07/18/2021 09:38

Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong mùa dịch bệnh khó khăn này mới thấy được mớ rau, củ khoai, trái bầu, trái mướp... có giá trị như thế nào. Càng ý nghĩa hơn khi được mọi người san sẻ với nhau, khi mình đã đủ thì chia sẻ cho những ai cần hơn.

Mới đây, mạng xã hội có đăng tải một bài chia sẻ của một cô gái. Trong khi đang tìm cách đặt rau củ online để ăn trong mùa dịch thì bất ngờ được anh shipper, là đồng nghiệp ở chỗ làm thêm đem rau đến tặng, khỏi phải nói, cô nàng đã vui mừng, sung sướng đến mức nào. Việc mua rau trong mùa dịch không đơn giản, cũng không hề rẻ như ngày thường. Cảm động hơn cả đó là tình cảm mà mọi người chia sẻ với nhau lúc khó khăn, thiếu thốn. 

Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Anh shipper được nhiều người cho rau củ đã đi chia lại cho người cần. Ảnh: Ivy Nguyen 

>> Xem thêm: Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau

"Đây là anh shipper ở chỗ làm thêm của mình. Ảnh ăn chay trường nên thường ăn hành baro chứ không ăn hành lá. Hôm nay mình đang ngồi bất lực với việc đặt rau online thì tự nhiên ảnh gọi điện hỏi: 

- Alo em ơi, có nhà không? Em kiếm cái rổ đi, thảy xuống đây anh cho cái này nè, anh đi ship về tiện đường đang ở trước hẻm nhà em rồi.

Và đây là kết quả mọi người ạ, ảnh kêu mình đem rổ xuống để ảnh cho mình một bịch xà lách, 1 trái mướp, 1 củ sắn, 3 cọng măng tây, 2 củ khoai lang, 3 quả chanh, 2 gói tàu hũ để nấu canh. Trời ơiiiiiiii, mình vừa mừng vừa cảm động muốn xỉu. 

Ảnh đòi cho thêm, ảnh bỏ mấy củ khoai củ sắn trong giỏ, tay thì cứ bóc bỏ ra rổ cho mình, nhưng mình chỉ lấy đủ thôi để lại cho anh còn anh nữa. Ảnh xua tay nói anh có đủ rồi, anh đem chia cho em với mấy bạn khác đó. Đây là rau củ anh được mấy cô chú hàng xóm thương cho, anh thấy đủ ăn rồi nên đem đi cho ai cần hơn. 

Thấy mình cứ rưng rưng đứng đó cảm ơn cảm ơn, ảnh kêu đi lên nhà đi lên lẹ lo nấu cơm nước ăn đi. Rồi ảnh chạy xe phóng đi cái vèo luôn. Lúc soạn cái này nè, là ảnh kêu mình đứng xa xa ra, anh soạn xong rồi em lại xách rổ lên thôi. Mình lén chụp lại chắc ảnh không biết đâu, anh ơi em cảm ơn anh nhiều, em muốn chia sẻ lên đây để cả thế giới biết được anh là một shipper và là một đồng nghiệp tuyệt vời của em."

Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Anh chia từng trái mướp, quả bầu còn khuyên cô gái đứng xa mình ra. Ảnh: Ivy Nguyen 

Phía dưới bài đăng của cô gái, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú vì anh shipper quá dễ thương, khi được cho rau củ giữa mùa dịch, không tích trữ cho riêng mình mà đem san sẻ cho những người đang thiếu, đúng là "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Nhiều người thích thú trước hành động đẹp của nam shipper. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, những bạn sinh viên ở tỉnh lẻ bị kẹt lại Sài Gòn cũng nhận được nhiều sự trợ giúp của các chủ nhà trọ hào phóng. Chia sẻ với Zing, một sinh viên (22 tuổi, ngụ ở quận 8, TP.HCM) cho biết mình đã nhận được tin nhắn xuống nhận rau của chủ nhà trọ làm nhiều người vô cùng ấm lòng: “Bên chị có ít rau tươi từ dưới quê gửi lên. Sáng các em xuống lấy lên ăn nhé. Vì số lượng không có nhiều, nên nếu các em xuống mà hết thì thông cảm giúp chị nhé. Cảm ơn các em”.

Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
“Sạp rau 0 đồng“ của chị chủ nhà dành tặng cho các bạn sinh viên ở trọ bị kẹt lại Sài Gòn. Ảnh: Zing

“Trước đó, cô cũng hay hỗ trợ thực phẩm. Nhưng từ ngày TP.HCM bùng dịch, cô đem đồ ăn tới thường xuyên hơn. Ngoài ra, giá thuê phòng chỉ 1 triệu đồng/tháng, gửi cô chủ lúc nào cũng được. Hầu hết người sống ở đây là công nhân hoặc dân văn phòng. Ai khó khăn quá, cô còn cho tiền phòng luôn”, một bạn sinh viên khác nói về người chủ trọ của mình.

Không chỉ người Sài Gòn giúp đỡ lẫn nhau, các tỉnh thành khác cũng chở thực phẩm, gạo, đồ khô đến để ủng hộ miền Nam thân yêu trong thời khắc dịch bệnh khó khăn:

Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Người dân Gia Lai gửi hàng tấn thực phẩm cho người Sài Gòn, xúc động câu nói: "Người Sài Gòn nuôi con tôi thành tài”. Ảnh: Gia Lai - Chuyến xe 0 đồng
Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Rau củ chất đầy để đưa đến nơi phân phát miễn phí cho người dân. Ảnh: Gia Lai - Chuyến xe 0 đồng
Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Nhiều tình nguyện viên đội mưa phát rau cho người đi đường. Ảnh: Không Sợ Chó
Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay
Tình nguyện viên ở Sài Gòn đang phân phát rau đi đến các điểm cần trợ giúp. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Tâm sự của những sao Việt xa quê chọn Sài Gòn lập nghiệp

Xót xa nam thanh niên shipper ăn vội, tranh thủ soạn đơn cho kịp giao hàng

Thời khắc dịch bệnh này, san sẻ cho nhau được phần nào hay phần nấy. Người đủ giúp đỡ người thiếu để ai cũng có đủ thực phẩm vượt qua những ngày giãn cách khó khăn này. Ai ai cũng có niềm tin rằng rồi một ngày, người Sài Gòn sẽ mạnh mẽ vượt qua được những ngày "đổ bệnh".

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

ANH TÂY TỐT BỤNG GIỮA SÀI GÒN: NẤU CƠM, CHẠY ĐI PHÁT CHO NGƯỜI NGHÈO

Anh Tây tốt bụng này chính là Percy Smith, một giáo viên quốc tịch Anh hiện đang sống tại quận 3, TP.HCM. Khoảng 3 tháng trở lại đây, anh đã cùng 1 vài người bạn nấu cơm và chạy xe máy đi phát cho những người nghèo khổ.

Chia sẻ với Zing, anh cho biết: “Công việc này đem đến cho tôi trải nghiệm rất ý nghĩa. Mùa dịch Covid-19, ai cũng gặp khó khăn. Tôi vui vì giúp đỡ được mọi người nhưng cũng cảm thấy khá buồn khi chứng kiến mọi người phải sống như vậy”.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top