07/13/2021 15:03

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Những cậu ấm cô chiêu nhà sao dưới đây không chỉ ngoan ngoãn, học hành giỏi giang mà còn nối nghiệp bố mẹ, trở thành những hậu duệ sáng giá khiến người người ngưỡng mộ.

Thực tế cho thấy, không phải con nhà sao nào cũng theo đuổi con đường sự nghiệp giống bố mẹ. Và tất nhiên các sao Việt cũng không ép buộc các con phải đi theo con đường của mình, họ luôn để con cái tự do chọn lựa ngành học và đam mê. Song, có những trường hợp vốn đã là "con nhà tông" nên sinh ra "không giống lông cũng giống cánh". Và hội cậu ấm cô chiêu dưới đây chính là những minh chứng rõ nhất.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Nhiều sao Việt may mắn sinh được những người con tài năng, kế thừa sự nghiệp. Ảnh: FB Lại Bắc Hải Đăng/ FB Hồng Vân

>> Xem thêm: Con trai Cát Phượng tuổi 18: Cao 1m74 còn trổ mã điển trai

Con trai Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm được biết đến là một trong những MC kỳ cựu và nổi tiếng bậc nhất VTV. Ngoài đời, Lại Văn Sâm có một quý tử cũng tài giỏi không kém đó chính là đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Được biết, từ bé Lại Bắc Hải Đăng đã theo chân người bố nổi tiếng đi làm nên đam mê với ngành truyền hình cũng nảy sinh từ đó. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Lại Bắc Hải Đăng vào thực tập ở Đài truyền hình và được giữ lại làm việc bằng chính thực lực. Đến năm 2020, nam đạo diễn họ Lại tạm ngưng công việc để đi du học lấy bằng thạc sĩ ở Úc.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chính là con trai của MC Lại Văn Sâm. Ảnh: FB Lại Bắc Hải Đăng

Chia sẻ về việc con trai nối nghiệp mình, MC Lại Văn Sâm cho biết: "Khi chỉ mới học lớp 9, cậu ấy đã bắt đầu thích nghề này và quyết định thi đại học ngành báo chí. Tôi không giáo huấn con phải thế này thế kia nhưng những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả".

Hiện, Lại Bắc Hải Đăng đang có sự nghiệp rất thành công, không thua kém gì người bố nổi tiếng. Nam đạo diễn ghi dấu hình ảnh trong nhiều vai trò như MC, đạo diễn... Một số chương trình nổi tiếng của Lại Bắc Hải Đăng phải kể đến như Đồ Rê Mí, Rung Chuông Vàng... Về đời tư, Lại Bắc Hải Đăng đã kết hôn và có một tổ ấm nhỏ vô cùng hạnh phúc.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Lại Bắc Hải Đăng được người bố tài giỏi chỉ dạy nhiều điều trong nghề. Ảnh: FB Lại Bắc Hải Đăng
Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Tuy kín tiếng về đời tư nhưng đại gia đình nhà Lại Văn Sâm có cuộc sống rất viên mãn. Ảnh: FB Lại Bắc Hải Đăng

Con trai Hồng Vân

Nhắc đến những hậu duệ tài năng của nhà sao Việt chắc chắn phải kể tên Khôi Nguyên - con trai của nghệ sĩ Hồng Vân. Hiện tại, Khôi Nguyên đang theo học chuyên ngành Điện ảnh tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền thông Dodge, thuộc hệ thống Đại học Chapman ở Mỹ. Trước đó, quý tử nhà Hồng Vân đã tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim của trường Cao đẳng Fullerton ở California. Thành tích học tập của Khôi Nguyên khiến nữ nghệ sĩ Hồng Vân vô cùng hãnh diện. 

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Con trai của nghệ sĩ Hồng Vân sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Ảnh: FB Hồng Vân/ FB Khôi Nguyên

Không dừng lại ở đó, quý tử của Hồng Vân còn gây chú ý khi liên tiếp giành được những giải thưởng danh giá liên quan đến lĩnh vực sản xuất phim ảnh. Trong đó, giải đạo diễn phim ngắn đầu tay xuất sắc nhất với bộ phim Nostalgia tại New York Film Festival là một trong những giải thưởng ấn tượng mà Khôi Nguyên từng giành được. Ngoài ra, Khôi Nguyên còn từng lọt Top 15 chung cuộc tại Los Angeles Film Awards. Đây đều là những dấu ấn khởi đầu đáng nể, chứng minh thực lực của Khôi Nguyên là "không phải dạng vừa".

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Nối nghiệp mẹ, con trai của Hồng Vân theo đuổi con đường làm đạo diễn, nhà sản xuất phim. Ảnh: FB Khôi Nguyên

Được biết, từ bé Khôi Nguyên và chị gái đã được mẹ Hồng Vân đưa đi diễn cùng, từ đó máu nghệ thuật ngấm sâu trong người. Khi đến tuổi trưởng thành, quyết định con đường sự nghiệp, Khôi Nguyên đã xin gia đình đi du học. Ở nơi xứ người, con trai Hồng Vân không phụ thuộc gia đình, thay vào đó Khôi Nguyên làm nhiều việc bán thời gian để kiếm tiền trang trải việc học. Cũng qua đó có thêm chất liệu để phục vụ cho ngành học và làm phim.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Khôi Nguyên được khen chuẩn soái ca, vừa điển trai, học giỏi, tài năng lại tự lập. Ảnh: FB Khôi Nguyên

>> Bạn xem chưa: NSND Hồng Vân và mẹ chồng của con gái: Từ bạn cấp 3 đến sui gia

Các con của Mỹ Linh

Giống như Lại Văn Sâm và Hồng Nhung, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân cũng vô cùng may mắn khi sinh được những người con học giỏi và tài năng. Trong đó, con gái đầu của nhạc sĩ Anh Quân là Anna Trương hiện đã tốt nghiệp đại học và trở thành kỹ sư âm thanh cho một phòng thu nổi tiếng ở Mỹ. Trước đó, Anna Trương cũng thường xuyên theo bố mẹ đi biểu diễn, chứng minh chất giọng "con nhà nòi".

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Mỹ Linh - Anh Quân sinh được những con vô cùng tài năng. Ảnh: FB Mỹ Linh
Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Con gái đầu của nhạc sĩ Anh Quân làm việc tại phòng thu danh tiếng ở Mỹ. Ảnh: FB Mỹ Linh

Kế tiếp là Anh Duy - cậu con trai thứ hai của Mỹ Linh - Anh Quân cũng học giỏi không kém gì chị gái. Cách đây ít lâu, Anh Duy đã thi đậu ngành Bác sĩ Y khoa của trường ĐH Melbourne, Australia. Tuy không theo đuổi con đường nghệ thuật giống bố mẹ nhưng chọn lựa của Anh Duy vẫn được gia đình ủng hộ hết lòng. Và cuối cùng là Mỹ Anh - cô con gái út của Mỹ Linh chính là hậu duệ sáng giá nhất kế thừa con đường nghệ thuật của bố mẹ.

Hiện tại, dù chỉ mới 19 tuổi nhưng Mỹ Anh đã là ca sĩ trẻ có nhiều sản phẩm âm nhạc được yêu thích. Vừa qua, Mỹ Anh cũng đã xuất sắc giành được 75% học bổng tại đại học Anh Quốc Việt Nam. Tương lai, chắc chắn Mỹ Anh sẽ trở thành một nhân tố sáng giá của làng nhạc Việt.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Con trai của Mỹ Linh theo đuổi đam mê trở thành bác sĩ. Ảnh: FB Mỹ Linh
Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Con gái út của Mỹ Linh đã và đang nối nghiệp bố mẹ rất thành công. Ảnh: FB Mỹ Linh

Các con của Lê Giang

Nữ nghệ sĩ Lê Giang sinh được 3 người con, trong đó 2 người con Lê Lộc và Duy Phước là trái ngọt của cuộc hôn nhân đầu tiên. Hiện, cả Lê Lộc và Duy Phước đều theo đuổi con đường nghệ thuật giống mẹ. Trong đó, Duy Phước từ bé đã được mệnh danh là "thần đồng tấu hài". Sau này khi trưởng thành, Duy Phước chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực âm nhạc. Còn Lê Lộc lại theo đuổi con đường diễn xuất và sân khấu.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Duy Phước và Lê Lộc là trái ngọt của Lê Giang và chồng cũ Duy Phương. Ảnh: FB Nghệ Sĩ Lê Giang

Cả hai con của Lê Giang đều thừa hưởng được tố chất nghệ thuật từ bố mẹ. Những năm qua, tuy làng giải trí liên tục xuất hiện những gương mặt trẻ tài năng nhưng Duy Phước và Lê Lộc vẫn giữ được chỗ đứng trong nghề nhờ tài năng, sự chăm chỉ và nỗ lực. Hai con của Lê Giang nhận được nhiều nhận xét, đánh giá cao từ khán giả và các nghệ sĩ trong nghề.

Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Con trai của Lê Giang theo đuổi nghệ thuật từ tấm bé. Ảnh: FB Nghệ Sĩ Lê Giang
Sao Việt có con nối nghiệp: Con trai Lại Văn Sâm giỏi không kém bố
Lê Lộc không chỉ kế thừa tài năng mà còn thừa hưởng nhan sắc từ mẹ. Ảnh: FB Nghệ Sĩ Lê Giang
Quyền Linh vạ miệng gọi em là thần tượng của Lại Văn Sâm

Có thể thấy, dàn hậu duệ nhà sao kể trên đều là những gương mặt sáng giá. Nếu như có người đã thành công và tạo được sự nghiệp, danh tiếng không thua kém gì bố mẹ, thì cũng có người đang trong hành trình thể hiện, chứng minh tài năng. Còn bạn, bạn thấy sao về những cậu ấm cô chiêu nhà sao kể trên?

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Giống như đã nói, các sao Việt kể trên đều để con cái được tự do chọn lựa đam mê nghề nghiệp. Đây cũng là một trong những bí quyết lớn, giúp họ nuôi dạy con cái thành công. Hiểu rằng việc để các con phát triển tự nhiên, theo đuổi đúng đam mê sẽ giúp phát triển tối ưu năng lực cá nhân.

Việc thúc ép, yêu cầu con cái đi theo định hướng của bố mẹ được cho là cách giáo dục thiếu khoa học. Bố mẹ chỉ nên định hướng những nền tảng cơ bản để các con phát triển theo đúng năng lực. Đây được nhận xét là cách giáo dục trong khuôn khổ nhưng vẫn linh hoạt.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top