07/16/2021 11:12

Sao Việt rưng rưng khi cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hành động đẹp của đội ngũ tình nguyện viên nghệ sĩ giúp đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM không chỉ có quả đầu mới mà còn tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho họ.

Những ngày này, bên cạnh y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến thì đội ngũ tình nguyện viên cũng miệt mài góp sức cho công cuộc phòng chống dịch tại TP.HCM. Nhóm các nghệ sĩ MC Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Khả Như... ngày qua ngày âm thầm giúp đỡ các y bác sĩ, nhân viên y tế bằng những việc làm hết sức thiết thực. Đặc biệt, mới đây các tình nguyện viên nghệ sĩ còn quyết định cầm kéo để giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế tại những bệnh viện dã chiến có quả đầu mới mát mẻ hơn khi thời tiết không chiều lòng người như lúc này.

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
Tình nguyện viên nghệ sĩ cắt tóc giúp y bác sĩ, nhân viên y tế. Ảnh: FB MC Quỳnh Hoa

>> Xem thêm: MC Quỳnh Hoa cầu cứu khi lực lượng tình nguyện viên thiếu nước uống

Công việc mới của nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ

Hoạt động đã được một thời gian, nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ liên tục có những hành động cao đẹp, giúp đỡ y bác sĩ và các nhân viên y tế một tay trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh tại TP.HCM. Ngoài việc kêu gọi quyên góp, hỗ trợ y bác sĩ, nhân viên y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm... các nghệ sĩ còn thường xuyên ca hát lúc giải lao để khích lệ tinh thần đội ngũ y tế ở tuyến đầu chống dịch. Mới đây, các nghệ sĩ như MC Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Khả Như... còn cùng nhau trổ tài cắt tóc cho các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
MC Quỳnh Hoa là một trong những gương mặt nghệ sĩ gắn bó với nhóm tình nguyện viên từ những ngày đầu thành phố gửi lời kêu gọi. Ảnh: FB MC Quỳnh Hoa

Trên trang cá nhân, MC Quỳnh Hoa viết về công việc mới của nhóm tình nguyện viên: "Cắt tóc cho y bác sĩ và nhân viên y tế tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 - Công việc mới của team chúng mình. Các bác sĩ và nhân viên y tế ở các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 là những người thường xuyên phải mặc đồ bảo hộ và phải ở lại bệnh viện liên tục trong suốt 5 tuần mới được đổi ca về. Mình hiểu cái nóng nực và khó chịu của việc tóc nhanh dài mà không có người cắt. Từ lâu Bông đã ấp ủ việc làm một tour đi hỗ trợ các bệnh viện cắt tóc và có trao đổi với một số nơi nhưng chưa sắp xếp được thời gian.

Hôm kia nhận được tin nhắn rất dễ thương của bác sĩ Phó giám đốc bệnh viện dã chiến thu dung số 2 ở quận 12: "Em Hoa ơi, tụi anh hơn 60 nhân viên cần làm sạch đẹp cái đầu… Ai cũng trở thành Tarzan rồi, mai nếu các em thu xếp xuống được thì mọi người sẽ vui lắm…" Thế là Team mình quyết tâm lên đường".

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
MC Quỳnh Hoa gửi lời cảm ơn đến 4 thợ cắt tóc "xịn" đã nhận lời hỗ trợ dù cô gọi rất gấp. Ảnh: FB MC Quỳnh Hoa

"Team nghệ sĩ cũng có những bạn làm Bông bất ngờ với nghề tay trái! không ngờ Đạo diễn Trần Minh Tuấn, Diễn viên Khả Như, MC Lý Ngô, Thanh Vân cắt tóc giỏi thế! Còn bạn ca sĩ Phương Thanh cũng biết xài tông đơ đi được 2 quả đầu hoàn chỉnh và 1 đầu có sự trợ giúp", nữ MC tự hào về các đồng nghiệp.

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
Ca sĩ Phương Thanh biết dùng tông đơ đã hoàn thành 3 quả đầu giúp y bác sĩ ở bệnh viện dã chiến. Ảnh: FB MC Quỳnh Hoa

"Trong lúc chờ đến lượt cắt tóc, mọi người còn được xem Liveshow mini của ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh MTV, Thy Lư và bạn Quỳnh Bông… đủ trường phái nhạc truyền thống, nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc rock, nhạc dân ca… cho mọi người thư giãn sau những giờ căng thẳng làm việc ở Bệnh viện".

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
Liveshow mini của Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh MTV, Thy Lư và bạn Quỳnh Bông xốc tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế. Ảnh: FB MC Quỳnh Hoa

Cuối cùng, MC Quỳnh Hoa dí dỏm kêu gọi các bệnh viện khác có nhu cầu có thể liên hệ ngay với đội cắt tóc nghệ sĩ. "Các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid có nhu cầu, xin vui lòng "book show" tiếp để tụi em đi phục vụ nghen…", nữ MC viết.

Khả Như xúc động khi lắng nghe tâm sự của y bác sĩ bệnh viện

Cũng là thành viên của đội tình nguyện viên nghệ sĩ, diễn viên Khả Như với kinh nghiệm thượng thừa cũng nhận nhiệm vụ làm mới diện mạo cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Trên trang cá nhân, Khả Như chia sẻ đoạn hội thoại với một nhân viên y tế tại đây.

-"Dài đẹp, cắt uổng quá không bạn"
-"Cắt đi chị, nóng lắm, chịu ko nổi, cắt ngắn còn cột được là được rồi, cứ cắt ngang, nhanh dài lắm, tụi mình trùm kín suốt hà, không sao bạn cứ cắt đi"
"Ò, rồi rồi, mai mốt hết dịch mình đi tạo kiểu đẹp ha" mình nói mà giọng cứ run run!

Mình nhìn mớ tóc dài ai cũng đẹp đủ kiểu và bị cắt ngang hết, mình bị xúc động thật sự!

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
Khả Như xúc động khi lắng nghe tâm tình của các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FB Khả Như Trần

Mặc đồ bảo hộ suốt cả ngày dài khiến các y bác sĩ, nhân viên y tế dù rất cố gắng vẫn không tránh được cảm giác vướng víu, nóng bức. Chính vì thế các nữ nhân viên đều mong muốn được cắt tóc càng ngắn càng tốt. Chính điều này đã khiến Khả Như vô cùng xúc động. "Có những ngày... nó cứ rưng rưng! Mình biết gì làm đó, có khi cứ làm miễn đâu đó cần... mình thấy thương lắm! Trân trọng đội ngũ thiên thần áo trắng, những người tuyến đầu chống dịch!", Khả Như viết trên trang cá nhân.

Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
Các nữ nhân viên y tế chỉ muốn xén tóc càng ngắn càng tốt. Ảnh: FB Khả Như Trần
Sao Việt cắt tóc cho bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, Khả Như xin lỗi
Khả Như khoe thành quả. Ảnh: FB Khả Như Trần

Nữ diễn viên cũng không quên cám ơn lẫn xin lỗi đến những người mà cô cắt tóc giúp. "Mỗi lần cắt tóc xong cho 1 người, mình đều cảm ơn họ vì sự vất vả...và xin lỗi vì nếu tóc cắt không có được đẹp như thợ ạ! Ai cũng cười bảo không sao, mình có hứa qua dịch nếu còn muốn, mình dắt đi tiệm xịn cắt tóc cho ạ!".

Xúc động đoàn xe sinh viên Y hỗ trợ miền Nam chống dịch: "Mong các anh tìm được bạn gái"

Nhưng chắc chắn là không ai nỡ buồn vì trình cắt tóc của Khả Như hay các tình nguyện viên nghệ sĩ khác. Trái lại việc các nghệ sĩ chung tay đồng lòng với y bác sĩ, nhân viên y tế trong thời điểm này đã là điều vô cùng đáng quý, ai cũng trân trọng.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Bên cạnh nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ của MC Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Khả Như... rất nhiều sao Việt có những đóng góp thiết thực cho công cuộc phòng chống dịch tại TP.HCM. Điển hình là Hoa hậu Đỗ Thị Hà mới đây đã quyên góp cho bếp ăn từ thiện 1 tấn gạo và 1 tấn thịt để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch.

Bên cạnh đó, những tấm lòng vàng như MC Đại Nghĩa, danh hài Việt Hương, MC Quyền Linh... cũng liên tục quyên góp nhu yếu phẩm như gạo, mì, nước tương, nước mắm... cho bà con tại TP.HCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt ngồi ghế ban giám khảo gây tranh cãi khi “non tuổi nghề, trẻ tuổi đời” ?
Scroll to top