07/25/2021 08:12

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Nhiều nghệ sĩ như Quyền Linh, Phương Thanh... không ngại gian khó bốc vác gạo, thùng hàng với mong muốn những phần quà tặng này có thể đến sớm được tay người dân trên địa bàn thành phố.

Những ngày qua, khi TP.HCM thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, các nghệ sĩ nổi tiếng đều một lòng một dạ chung tay góp sức. Trong khi MC Quỳnh Hoa, Phương Thanh, Khả Như, H'Hen Niê... tích cực trong vai trò tình nguyện viên hỗ trợ y bác sĩ và các nhân viên y tế thì Quyền Linh, Đại Nghĩa, Võ Tấn Phát... lại năng nổ trao đi những phần quà là lương thực thực phẩm thiết yếu đến người dân trên địa bàn thành phố. Không chỉ bỏ thời gian, công sức các nghệ sĩ này còn không ngại khó ngại khổ bốc những thùng hàng nặng nhọc trên vai.

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
MC Quyền Linh những ngày qua tích cực làm công tác hỗ trợ người dân lao động tại TP.HCM. Ảnh: FB Quyền Linh

>> Bài liên quan: Xúc động hình ảnh sao Việt đi làm tình nguyện viên trong mưa gió

Quyền Linh

Nổi tiếng là nghệ sĩ chăm chỉ làm thiện nguyện của showbiz Việt, MC Quyền Linh trong suốt thời gian qua không chỉ kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ 2,2 tỷ đồng vào quỹ mua vaccine cho công nhân và người lao động nghèo mà anh còn đích thân đi trao từng phần quà là lương thực thực phẩm cho những hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
MC Quyền Linh trong trang phục bảo hộ đi trao quà cho người dân. Ảnh: FB Quyền Linh

Sinh ra trong nghèo khó, cho đến khi nổi tiếng Quyền Linh chưa bao giờ quên đi những ngày tháng cơ cực. Anh đồng cảm với nỗi khổ của những người lao động. Chính vì thế, nam MC rất tích cực trong những hoạt động vì cộng đồng. Những lúc đi phát quà cho bà con, Quyền Linh còn trực tiếp bốc vác gạo, thùng hàng. Dù đã có tuổi nhưng Quyền Linh không nề hà việc này. Anh chỉ mong giúp được người dân càng nhanh càng tốt.

"Cảm giác như mình đã già rồi thì phải. Thôi thì cứ có bao nhiêu sức góp bấy nhiêu, đằng sau cái dây giăng kia còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống. Cầu mong đến ngày 1 tháng 8 sẽ hết giãn cách".

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Nam MC không ngại vác những bao gạo nặng dù đã có tuổi. Ảnh: FB Quyền Linh
Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Không hề than vãn nửa lời khi làm công tác, MC Quyền Linh nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ khán giả. Ảnh: FB Quyền Linh

Phương Thanh

Phương Thanh tham gia đội ngũ tình nguyện viên nghệ sĩ cùng với MC Quỳnh Hoa, diễn viên Khả Như cùng một số anh chị em khác. Ngoài việc điều phối, nữ ca sĩ còn cắt tóc cho y bác sĩ và các nhân viên y tế ở bệnh viện dã chiến. Vào những giờ giải lao, chị Chanh góp vui bằng những tiết mục văn nghệ để giải tỏa căng thẳng cho mọi người.

Những ngày qua, Phương Thanh còn khiến nhiều người nể phục tinh thần khi cùng các chiến sĩ công an quận 1, TP.HCM đi nhận tiếp tế lương thực bất chấp hoàn cảnh mưa gió. Hay như mới đây, chị Chanh lại cùng với đội dân quân tự vệ vác những bao gạo được mạnh thường quân gửi đến bà con lao động nghèo.

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Không hề "liễu yếu đào tơ", Phương Thanh mạnh mẽ vác gạo giúp đội dân quân tự vệ. Ảnh: FB Phương Thanh

"Mạnh thường quân muốn ủng hộ tặng gạo rau củ quả cho bà con cứ gửi về UBND Phường Bình Trị Đông cho em. 10 tấn hay bao nhiêu cũng được, Em vác ok hết nha đi trao ngay và luôn cho kịp. Hãy phụ chung tay cùng em. Post hình không phải để được cộng đồng mạng khen đâu nha - mà để mạnh thường quân nhìn thấy thương có niềm tin gửi thêm gạo rau củ quả. Cám ơn đội dân quân tự vệ đã vác phụ em".

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Nữ ca sĩ còn hứa đi làm tình nguyện viên đến hết dịch sẽ về. Ảnh: FB Phương Thanh

Võ Tấn Phát

Cùng với Đại Nghĩa, Võ Tấn Phát những ngày qua cũng liên tục chia sẻ những hoạt động ý nghĩa nhận lương thực tiếp tế từ các mạnh thường quân gửi cho bà con khu vực bị phong tỏa. Anh hài hước: "Tập gym để nhờ vào những lúc này nè.  Hôm nay hì hục tiếp nhận mấy tấn gạo, rau củ quả, lương khô... từ các nguồn mạnh thường quân và phân phát đều cho những nơi bị phong toả khắp các quận. Thời gian tới đây sẽ còn nhiều khó khăn lắm, chúng ta cùng chung tay với tài khoản An Vui để san sẻ những yêu thương giúp Sài Gòn mau khoẻ nhé".

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Võ Tấn Phát đi nhận lương thực được mạnh thường quân tiếp tế. Ảnh: FB Võ Tấn Phát
Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Anh cũng không ngại bốc vác các thùng hàng lên xuống xe. Ảnh: FB Võ Tấn Phát
Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
Võ Tấn Phát còn hài hước: "Tập gym để nhờ vào những lúc này nè". Ảnh: FB Võ Tấn Phát

H'Hen Niê

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê không chỉ hăng hái gia nhập đội ngũ tình nguyện viên, làm công việc của một điều phối viên mà còn liên tục có những nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ bà con trong thời gian giãn cách xã hội. Hình ảnh một nàng hậu khuân gạo thoăn thoắt khiến nhiều người phải nể phục tinh thần của H'Hen Niê khi sẵn lòng làm mọi việc không nề hà khó nhọc.

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
H'Hen Niê cũng không ngại khuân vác đâu nhé! Ảnh: FB H'Hen Niê

"Tôi cũng đã quen tập tạ nặng, cũng có thể lực sẵn nên không sợ đau. Ngày xưa, khi còn ở quê, làm những việc bê vác nặng là quá bình thường đối với tôi. Chúng tôi đã tự chuyển hàng tấn gạo, 100 thùng nước ngọt, 60 thùng hạt nêm, 50 thùng sữa, nước mắm lên xe. Sau đó, cả nhóm chuyển hàng đến các điểm ở TP.HCM", H'Hen Niê bộc bạch với iOne.

Sao Việt bốc vác gạo thoăn thoắt để nhanh tới tay người nghèo
H'Hen Niê còn làm điều phối viên giúp đỡ các nhân viên y tế, y bác sĩ. Ảnh: FB H'Hen Niê
MC Đại Nghĩa ủng hộ chục tấn rau, phát 3000 chiếc bánh cho người dân: 3 giờ sáng vẫn còn tất bật

Khi TP.HCM cần, các nghệ sĩ cũng như nhiều công dân khác luôn đồng lòng hướng về. Mỗi người một tay, cùng đồng lòng làm nhiều việc hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn thành phố. Những nghĩa cử cao đẹp của các nghệ sĩ nói riêng, các mạnh thường quân nói chung vào thời điểm này đã có sức cổ vũ vô cùng lớn lao đến tất cả mọi người.

Cùng theo dõi nhiều bài viết khác về sao Việt tại Bestie nhé!

Không thể trực tiếp đi làm các công tác hỗ trợ như Quyền Linh, Phương Thanh, Võ Tấn Phát hay H'Hen Niê các sao Việt khác vẫn chung tay đồng lòng hướng về TP.HCM bằng những hoạt động ý nghĩa khác. Hoa hậu Đỗ Thị Hà tặng 1 tấn gạo, 1 tấn thịt cho bếp từ thiện Suối Mát Từ Tâm.

Trương Ngọc Ánh nấu 300 suất cơm từ thiện mỗi ngày. Ngoài ra là vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương làm bánh gửi đến người dân trong khu vực bị phong tỏa. Mỗi người góp chút sức để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Đẳng Cấp Huyền Thoại Của Ưng Hoàng Phúc Hát Chơi Thử Loa Hay Còn Hơn "Nuốt Đĩa"
Scroll to top