07/12/2021 15:06

Phụ nữ không thấy 2 chỗ "to ra", 2 chỗ "nhỏ lại" nghĩa là vẫn trẻ khỏe

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Thông thường, các cơ quan sẽ hoạt động kém hiệu quả dần khi chúng ta bước sang tuổi 40. Tuy vậy, nếu đến từng tuổi ấy nhưng cơ thể vẫn chưa có những dấu hiệu như sau thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khoẻ.

Khi tuổi tác ngày càng lớn thì cũng đồng nghĩa rằng những dấu hiệu của sự lão hoá sẽ càng xuất hiện nhiều hơn trên cơ thể mỗi người. Vậy nên, nếu nhận thấy cơ thể mình vẫn chưa xuất hiện 4 dấu hiệu "2 to" và "2 nhỏ" như dưới đây thì có lẽ "thần lão hoá" vẫn chưa tìm đến bạn.

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Dấu hiệu lão hoá không chỉ xuất hiện trên gương mặt mà còn thông qua những lời "cảnh báo" từ cơ thể. Nguồn ảnh: Cá Studio

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ cần "3 ấm", đàn ông cần "3 lạnh" để luôn trẻ trung, khoẻ mạnh

Theo các chuyên gia, khi lão hóa sắp xuất hiện thì cơ thể chúng ta sẽ phát ra những “tín hiệu” rất rõ ràng với 2 chỗ "to ra" và 2 chỗ "nhỏ lại" như sau.

2 chỗ không "to ra"

Bụng không "phình to"

Thông thường, với chị em phụ nữ, sau khi bước sang tuổi 40 thì hoạt động trao đổi chất cũng bắt đầu chậm lại. Và vì hoạt động trao đổi chất giảm dần nên việc đốt cháy mỡ thừa lẫn tiêu hao mỡ trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Khi ấy, mỡ thừa dễ tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là ở vòng bụng khiến vòng eo ngày càng "phình to" ra.

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Bụng "phình to" được xem là một trong những dấu hiệu "cảnh báo" cơ thể đang bước vào thời kỳ lão hóa. Nguồn ảnh: Beetyfi

Vậy nên, bụng "phình to" cũng được xem là một trong những dấu hiệu "cảnh báo" cơ thể chúng ta đang bước vào thời kỳ lão hóa. Nếu đến từng tuổi ấy nhưng vòng eo vẫn còn "ngon lành", nghĩa là hoạt động trao đổi chất vẫn còn rất tốt và cũng là dấu hiệu cho thấy chị em vẫn còn trẻ khoẻ, lão hoá còn lâu mới đến.

Sự nóng nảy không "to" lên (không dễ cáu kỉnh)

Ngoài bụng "phình to" ra thì theo tuổi tác, các chức năng của cơ quan sinh sản chị em phụ nữ cũng sẽ dần suy giảm. Đặc biệt, bước sang tuổi 40, chức năng của buồng trứng, tử cung cũng đã bắt đầu suy giảm dần. Việc ấy dễ khiến cơ thể chị em giảm sút bài tiết estrogen, rối loạn nội tiết và sẽ ảnh không nhỏ đến tâm trạng của chị em phụ nữ.

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Nếu đến tầm tuổi 40 nhưng vẫn kiểm soát tốt cảm xúc, tâm trạng luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời... nghĩa là hệ thống nội tiết của chị em vẫn hoạt động tốt. Nguồn ảnh: Pinterest

Thế nên, với chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đã bước qua tuổi 40 và dễ bị căng thẳng, lo lắng, buồn bã... nhất là rất dễ cáu kỉnh chứng tỏ rằng lão hoá đã "ghé thăm" rồi. Ngược lại, nếu đến tầm tuổi này nhưng vẫn kiểm soát tốt cảm xúc, tâm trạng lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan, yêu đời... nghĩa là hệ thống nội tiết của chị em vẫn hoạt động rất tốt, sức khỏe vô cùng ổn định.

>> Bạn xem chưa: 3 chỗ ngày càng "to", 2 thứ ngày càng "ít" chứng tỏ bạn đang già quá nhanh

2 chỗ "nhỏ lại"

Dung tích phổi không suy giảm

Ngoài 2 dấu hiệu như trên, theo các chuyên gia, dựa vào dung tích phổi cũng có thể giúp đánh giá "tốc độ" lão hóa của mỗi người. Theo đó, ai cũng có thể tự "đo" dung tích phổi của mình bằng hai cách vô cùng đơn giản như sau: hãy nín thở hoặc leo cầu thang. Nếu có thể nín thở quá 30 giây hoặc leo cầu thang tầng 3 mà vẫn khoẻ re, không thấy tốn sức, tức ngực hoặc khó thở thì chứng tỏ sức khỏe của bạn rất tốt.

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Chị em có thể tự kiểm tra dung tích phổi của mình bằng cách leo cầu thang bộ. Nguồn ảnh: Healthplus

Nhưng ngược lại, nếu thực hiện bài kiểm tra như trên và cảm thấy mệt, khó thở... chứng tỏ dung tích phổi của chị em đang dần bị thu hẹp. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn cần quan tâm đến sức khoẻ hơn, bởi khả năng miễn dịch cũa bạn đang suy giảm và lão hóa thì cũng đang đến gần.

Thính lực không suy giảm

Theo các chuyên gia, theo thời gian, khi độ tuổi ngày càng "dày" lên thì thính lực của chúng ta cũng sẽ ngày càng suy giảm. Vậy nên, suy giảm khả năng thính lực cũng được xem là một trong những dấu hiệu quan trọng cơ thể "cảnh báo" lão hóa đang đến gần.

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Theo thời gian thì thính lực của chúng ta cũng sẽ ngày càng suy giảm. Nguồn ảnh: Read01

Tuy nhiên, nếu đến tầm tuổi này nhưng mọi chuyện với bạn vẫn cực kỳ ổn định, nghĩa là vẫn nghe rất rõ từng âm thanh xung quanh thì xin chúc mừng. Bởi điều ấy chứng tỏ rằng các chức năng trên cơ thể của chị em vẫn đang hoạt động rất trơn tru và sức khỏe thì vẫn cực kỳ ổn định.

Bên cạnh 2 chỗ "to ra" và 2 chỗ "nhỏ lại" như trên, theo các chuyên gia, nếp nhăn vùng mắt ngày càng nhiều và rộng; tóc ngày càng thưa và mỏng hoặc kinh nguyệt ngày càng càng ít cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể chị em đang có dấu hiệu "xập xệ" quá rồi.

Nếp nhăn vùng mắt ngày càng nhiều và rộng

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Khi cơ thể dần lão hóa thì da vùng mắt sẽ rất dễ xuất hiện nếp nhăn. Đặc biệt, nếp nhăn vùng mắt ngày càng nhiều và rộng là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy lão hoá đang đến quá nhanh chị em cần chú ý. Nguồn ảnh: Pinterest

Mái tóc ngày càng thưa và mỏng

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Sức khoẻ mái tóc cũng là nơi "tiết lộ" khá rõ tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Theo đó, khi cơ thể chị em đang lão hoá nhanh thì hormone trong cơ thể cũng đang suy giảm mạnh, và điều đó dẫn tới việc rụng tóc, khiến mái tóc càng thưa và mỏng, kém sức sống. Nguồn ảnh: Gleauty

>> Xem thêm: Không cần PTTM, “tuyệt kỹ” massage sau cũng giúp gương mặt thon gọn, da dẻ hồng hào

Kinh nguyệt ngày càng ít

Phụ nữ không thấy 2 chỗ to ra, 2 chỗ nhỏ lại nghĩa là vẫn trẻ khỏe
Chuyện "đèn đỏ", ngoài được xem như một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành thì cũng cho thấy cơ thể chị em đang lão hoá nhanh nếu kinh nguyệt ngày càng giảm dần, thậm chí đột ngột kết thúc. Nguồn ảnh: Meta
Muốn làn da không bị lão hoá thì cứ ăn 7 thực phẩm này

Dù chẳng ai trong chúng ta có thể chống lại được thời gian, chẳng ai luôn trẻ mãi không già, nhưng chị em hoàn toàn có thể giúp mình cải thiện sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần, duy trì tuổi xuân lâu hơn nếu chú ý đến những "cảnh báo" của cơ thể như trên. Chỉ cần xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống khoa học, hợp lý, duy trì vận động thường xuyên chị em hoàn toàn có thể trì hoãn quá trình lão hóa, dù có tuổi vẫn khoẻ đẹp từ trong ra ngoài.

Cùng xem thêm các thông tin hữu ích tại Bestie nhé!

4 THÓI QUEN ĐƠN GIẢN GIÚP CHỊ EM TRÌ HOÃN LÃO HOÁ

Theo các chuyên gia, để ngăn ngừa quá trình lão hoá đến sớm đồng thời giúp duy trì được vẻ tươi trẻ, thanh xuân, bên cạnh việc giữ tâm trạng luôn tích cực, thần thái tươi vui thì chị em cũng cần chú ý nhiều đến những thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của mình.

Theo đó, nhớ tránh xa thuốc lá, bởi thuốc lá rất có hại cho sức khoẻ nói chung và quá trình lão hoá nói riêng. Ngoài ra, chị em cũng cần siêng năng vận động - càng có tuổi thì lại càng phải siêng năng vận động, bởi đấy là một trong những cách đơn giản nhất giúp chị em trì hoãn lão hoá hiệu quả nhất. Bên cạnh đó thì còn phải ăn uống khoa học, hợp lý và luôn duy trì tâm trạng thoải mái, vui vẻ...

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 loại thực phẩm “quen mắt” và những công dụng bất ngờ
Scroll to top