07/27/2021 10:06

Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch bệnh thêm giãn cách xã hội khiến nhiều người dân rơi vào cảnh thất nghiệp, bế tắc. Lúc này, mọi sự hỗ trợ đều trở nên ý nghĩa, nhất là việc hỗ trợ tiền phòng để họ yên tâm ở nhà chống dịch.

Mới đây, có thêm một ông chủ nhà trọ tốt bụng ở huyện Bình Chánh đã chủ động miễn tiền phòng cho người thuê trọ của mình. Được biết dãy trọ của chú Tám có 10 phòng nhưng có 9 phòng có người ở, 1 phòng trống. Ông đã miễn phí tất cả cho dù bản thân mình cũng không quá khá giả, phải chăm sóc người già.

Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu
Chú Tám còn phải chăm sóc mẹ già nằm một chỗ 6-7 năm nay. Ảnh: Khương Dừa Channel

>> Xem thêm: Shipper tốt bụng nhất sg: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay

Được biết với 9 phòng trọ, 800 nghìn đồng/phòng/tháng, tổng mỗi tháng chú Tám được khoảng 7,2 triệu đồng. Đây là thu nhập chính để nuôi cả gia đình vì giờ chú Tám cũng đã có tuổi, chỉ ở nhà chăm sóc người già, mấy đứa đứa cháu. Những người thuê trọ của chú Tám thì đa phần là người buôn bán nhỏ, có một bà cụ 64 tuổi thì đi bán vé số dạo. 

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Chủ trọ đến tận từng phòng thông báo hỗ trợ cho khách thuê. Ảnh: Khương Dừa Channel

Đợt dịch này, những người thuê nhà cũng bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng vẫn còn buôn bán được, không đến nỗi quá túng thiếu, chú Tám cho biết: "Họ cũng khó khăn nhưng không đến nỗi mà thôi chú chia sẻ một xíu cũng được. Chú bớt tiền nhà trọ, bớt hẳn luôn chứ không có nói là bớt bao nhiêu %, tại vì mỗi phòng có 800 ngàn thôi. Chú chỉ lấy tiền điện nước để nộp cho nhà nước. Tháng tới này là bớt hẳn còn tháng tới nữa thì tính tiếp chứ không dám hứa trước là bớt bao nhiêu tháng, tháng nào khó khăn quá thì mới bớt".

Hiện tại các anh chị cô bác vẫn còn đi làm, mua bán nên cũng không quá khó khăn, chỉ có có bà bán vé số đã già, lại sống một mình "chú bớt tiền trọ rồi hỗ trợ bà thêm chút đỉnh, của ít lòng nhiều". Chủ trọ còn hài hước cho biết: "bà này bả thiệt tình lắm, bán vé số mà không có nài nỉ chèo kéo người ta mua gì hết, bả bán cho nhiều người, bán lâu dài".

Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu
Chú Tám và con rể là anh Khương Dừa khỏi thăm cuộc sống của bà bán vé số. Ảnh: Khương Dừa Channel
Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu
Hỗ trợ bà bán vé số 2 triệu và động viên bà tạm thời nghỉ bán để bảo đảm an toàn, "khi nào ổn ổn rồi hãy đi bán lại". Ảnh: Khương Dừa Channel

Hành động ấm áp của chú Tám làm cho khách trọ không khỏi vui mừng và xúc động. Không chỉ chú Tám, còn rất nhiều chủ trọ khác ở Sài Gòn cũng đã hết lòng hỗ trợ người thuê nhà, để họ cảm thấy yên tâm hơn, không quá lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền, cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu
Người lao động vui mừng khi được hỗ trợ giữa mùa dịch. Ảnh: molistar
Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu
Chủ trọ ở Thủ Đức thường xuyên hỏi thăm tình hình việc làm người thuê trọ để kịp thời hỗ trợ, động viên. Ảnh: VOV
Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở SG, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu
Chủ nhà trọ ở phường 14, quận Gò Vấp, TP HCM, thăm hỏi công nhân, không chỉ mua giúp đồ ăn trong thời gian cách ly, bà còn hỗ trợ tiền phòng 300 nghìn đồng/phòng/tháng. Ảnh: Cao Hường
Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Người lao động ở một khu trọ tại Thủ Đức được phát cơm miễn phí. Ảnh: CAND

>> Đừng bỏ lỡ: Cụ ông tốt bụng: "ai đói tôi cho ăn, đau cho thuốc và chết tặng hòm"

Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Có nhiều chủ trọ, tiền thu trọ là thu nhập chính của gia đình nhưng họ vẫn ráng miễn giảm cho người thuê được phần nào hay phần nấy. Không chỉ thế, còn hỗ trợ thực phẩm, gạo, phát cơm miễn phí để giúp người dân giữa mùa dịch khó khăn, thất nghiệp. Những hành động đẹp này không chỉ giải quyết vấn đề cấp bách trước mắt mà còn giúp người thuê có cảm giác động viên, an ủi, có động lực để vượt qua dịch bệnh.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ĐANG CÁCH LY THÌ CHUYỂN DẠ, NỮ CÔNG NHÂN ĐƯỢC CHỦ TRỌ ĐỠ ĐẺ THÀNH CÔNG

Không chỉ miễn giảm tiền phòng, hỗ trợ lương thực thực phẩm nhiều chủ trọ còn dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le. Như trường hợp một sản phụ đau đẻ nhờ chủ trọ, đã giúp sản phụ mẹ tròn con vuông.

Đó là sản phụ N. (SN 1990), có dấu hiệu chuyển dạ, đã gọi xe cấp cứu nhưng do dịch bệnh, khu nhà trọ lại đang cách ly, phải làm đủ thủ tục mới được vào, may mắn là nhờ chủ trọ chạy sang và ra tay đỡ đẻ, giúp chị "mẹ tròn vuông". Bé trai chào đời nặng 3,2kg, sau đó hai mẹ con được đưa đi bệnh viện một cách an toàn.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top