07/07/2021 09:32

Nhiều điểm dừng thi trước "giờ G" vì phát hiện dương tính

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chưa bao giờ kì thi tốt nghiệp THPT lại khó khăn như năm nay, các thí sinh phải xét nghiệm Covid-19, chia làm 2 đợt thi, có nơi sắp đến "giờ G" cũng phải hoãn lại vì có thí sinh dương tính.

Bắc Giang: Phát hiện một học sinh dương tính, dừng gấp một điểm thi

Theo thông tin từ VTC, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, trước đó, vào chiều 6/7 thí sinh L.T.K.T (SN 2003) đã đến điểm thi là trường THPT Lạng Giang số 3 để làm thủ tục dự thi. Sau đó, theo kế hoạch nhà trường, em T. đã đến trạm y tế xã để test nhanh Covid-19 chuẩn bị cho kỳ thi sáng 7/7 thì cho kết quả dương tính với Covid-19.

Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: VTC

>>Xem thêm: 1 trường ĐH nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm

Được biết, mẹ của thí sinh T. là chị N.T.N. là F1 và đang được cách ly. Chị là công ty may ở Phúc Thượng, Song Mai, thành phố Bắc Giang, nơi chị N. làm việc có 2 ca F0 phát hiện ngày 5/7. Nhận thông tin có thí sinh dương tính, huyện Lạng Giang đã đề nghị chuyển các thí sinh ở điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi.

2 điểm thi ở Phú Yên dừng thi vào "giờ G" do Covid-19

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, sáng 7/7, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, trên địa bàn tỉnh có 2 điểm thi tốt nghiệp THPT phải hủy là điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa, có 388 thí sinh) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa, 384 thí sinh) vì có nhiều mẫu nghi mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã quyết định hủy 2 điểm thi này và chuyển sang thi đợt 2.

Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo (Tuy Hòa, Phú Yên), phải hủy thi do mẫu xét nghiệm nhiều thí sinh nghi dương tính. Ảnh: Duy Thanh

Được biết, số thí sinh được lấy mẫu xét nghiệm là 10.419 thí sinh, 2.045 cán bộ làm công tác thi. Ban đầu tỉnh có 27 điểm thi, giờ đây chỉ có 25 điểm được thi, 2 điểm phải hủy. Thông tin hủy thi chỉ được báo vào tối 6/7 vì lượng mẫu xét nghiệm quá lớn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết: "Những điểm thi có nhiều mẫu nghi ngờ mắc COVID-19 thì phải hủy thi, dời sang đợt 2, còn những điểm thi chỉ có một hay vài mẫu đơn lẻ thì chỉ các thí sinh, cán bộ làm công tác thi có nghi ngờ dương tính được cho nghỉ.

Một Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long nghi mắc Covid-19

Theo thông tin từ Người Lao Động, chiều 6/7, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin một Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh kiêm Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã dương tính. Được biết vào 4/7 người ngày đi xét nghiệm Covid-19 phục vụ kỳ thi THPT ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, trong thời gian này, một công nhân ở Công nghiệp Hoà Phú, huyện Long Hồ cũng đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Vĩnh Long vẫn được diễn ra bình thường vì đã tìm được nhân sự thay thế, đồng thời truy tìm các F1 để đảm bảo an toàn.

Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Vĩnh Long lập các chốt kiểm soát y tế để phòng dịch Covid-19. Ảnh: NLĐ

Một số hình ảnh các thí sinh trong sáng 7/7, ngày thi đầu tiên, môn Ngữ Văn:

Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) sáng 7/7. Ảnh: Duyên Phan
Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Thí sinh ở Cần Thơ đội mưa đi thi. Ảnh: Chí Công
Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 3, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An dùng xe buýt đưa thí sinh F2 đi thi. Ảnh: Tuổi Trẻ
Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Thí sinh thuộc diện F1, F2 tại TP. Đà Nẵng được xe chuyên dụng đưa đi cách ly. Ảnh: Thanh Niên
Nhiều điểm dừng thi trước giờ G vì phát hiện dương tính
Thí sinh được đo nhiệt độ trước khi bước vào thi. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Ngưỡng mộ: Rời phòng thi, nam sinh tự tin khẳng định "10 điểm ạ"

Cảm động bố mẹ nông dân cầm tấm bằng tốt nghiệp của con

Mặc dù đã chuẩn bị cẩn thận cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng vẫn có những trường hợp dương tính nên phải hủy gấp trước giờ G, các thí sinh phải chuyển sang thi đợt 2, đây là điều không ai mong muốn vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của các thí sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, dịch bệnh không bị lây lan thì đây là cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Phụ huynh lo lắng là đương nhiên, nhưng hãy cố gắng giãn cách’

Theo thông tin từ tuổi trẻ, sáng 7-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng một số lãnh đạo đã đi kiểm tra công tác thi của một số điểm thi tại TP.HCM. Được biết, lần thi này phụ huynh không đông đúc, chen chúc như nhiều năm về trước mà chủ động giãn cách để đảm bảo an toàn

 Bà Bùi Thị Bảo Ngọc - phó trưởng điểm thi - điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5) cho biết: "Do đặc thù điểm thi này toàn bộ thí sinh là học sinh của trường nên chúng tôi đã nhắn tin đến từng phụ huynh về quy định phân luồng của học sinh cũng như quy định vị trí đứng cho từng phụ huynh. Còn phía bên trong chúng tôi đã bố trí cụ thể sơ đồ di chuyển luồng đi của thí sinh để có thể đảm bảo an toàn".

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top