07/29/2021 13:42

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chị Thủy bỏ lỡ ước mơ đại học của mình vào hơn 20 năm trước nhưng trong chị luôn có niềm đam mê học tập cháy bỏng. Vì vậy giờ đây dù đã ở tuổi 40 nhưng chị vẫn quyết tâm thi đại học và đạt 27 điểm.

Trong kì thi THPT vừa qua chúng ta đã chứng kiến rất nhiều thí sinh đạt những điểm số rất cao. Và trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt đó là chị Nguyễn Thị Thủy đã 40 tuổi nhưng vẫn luôn khao khát được học đại học. Vì vậy chị đã cố gắng ôn tập trong 21 ngày đạt được 27 điểm với ba môn tổ hợp khoa học xã hội. Đây đúng là một số điểm đáng mơ ước với rất nhiều người.

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Kì thi THPT 2021 vừa diễn ra với rất nhiều thí sinh ấn tượng. Ảnh: Hội đồng lý luận trung ương

>> Xem thêm: Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH

Chị Thủy đến từ Hà Nội năm nay tròn 40 tuổi. Với nhiều người ở tuổi này đã cho phép bản thân sống chậm lại vì cho rằng đã đi qua thời thanh xuân sôi nổi nhất. Và cũng vì thế mà ít ai nghĩ đến việc bắt đầu một điều gì dài hạn và mới mẻ. Nhưng chị Thủy lại không như vậy, chị không chọn sự an nhàn và bình ổn ở tuổi 40 mà đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là thi đại học. 

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Chị Thủy 40 tuổi với quyết định táo bạo: Thi đại học. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta

Đã hơn 20 năm kể từ ngày chị bước vào kì thi đại học lần đầu tiên trong đời. Nhưng thiếu một chút may mắn, chị Thủy thiếu 0,5 điểm để đỗ vào ngôi trường mơ ước lúc bấy giờ. Dù vậy niềm đam mê học tập và sự khát khao được trở thành sinh viên đại học của chị vẫn luôn cháy bỏng. Vì vậy trong kì thi THPT 2021 này chị đã ghi tên mình vào danh sách thí sinh cùng với những đối thủ chỉ khoảng chừng tuổi con mình.

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Chị Thủy ghi tên mình vào danh sách thí sinh dự thi năm 2021 với mong muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta

>> Xem thêm: Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng

Khi bắt đầu quyết định này, chị có một quyết tâm rất lớn. Vì với khoảng thời gian ít ỏi do vừa phải đi làm, vừa phải chăm sóc gia đình nên chị đã tranh thủ mọi lúc để có thể học bài. Trong 21 ngày, chị vừa học lại kiến thức trong sách giáo khoa, vừa lên mạng học thêm những lớp học online. Trước đây chị cũng là một học sinh giỏi, và với vốn kiến thức sẵn có từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường chị có thể sẵn sàng tham gia kì thi này. 

Kết thúc kì thi, chị Thủy đã làm nhiều người phải thán phục bởi đạt được những điểm số rất cao. Chị đạt 8,5 điểm môn Lịch Sử, 9 điểm môn Địa Lý, 9,5 điểm môn GDCD. Như vậy với tổng điểm ba môn KHXH (gồm Lịch Sử, Địa Lý và GDCD), chị Thủy đạt 27 điểm. Đây đúng là số điểm phi thường của người phụ nữ 40 tuổi chỉ ôn luyện trong 21 ngày. 

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Chị Thủy đạt được điểm số đáng ngưỡng mộ ở tuổi 40. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta

>> Xem thêm: Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10

Chị cho biết, chị muốn đăng kí vào ngành Việt Nam học của Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Và chị luôn hy vọng có thể thực hiện được ước mơ còn dang dở từ hơn 20 năm trước. Đặc biệt đây cũng là một món quà mà chị Thủy muốn gửi tặng cho bố mẹ của mình. Bên cạnh đó chị cũng mong có thể trở thành tấm gương và truyền động lực học cho các con. Chị chia sẻ rằng: "Dù kết quả có thế nào thì mình vẫn đang rất vui vì tình yêu với học tập, khát khao được hiểu biết, tìm hiểu những kiến thức thuở 19, 20 vẫn còn đang cháy bỏng trong tâm hồn, ý trí của mình''.

Trước đó cũng có rất nhiều cô chú đã qua tuổi học sinh, sinh viên rất lâu nhưng một ngày nào đó họ vẫn quay trở lại để thi Đại học, người để thỏa ước mong ngày trẻ, người làm gương cho con cháu hay với hy vọng thoát khỏi cái nghèo.

Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Chị Lê, 46 tuổi ở Thừa Thiên Huế đã đăng kí thi THPT năm 2021 với quyết tâm đỗ tốt nghiệp và thoát khỏi nương rẫy. Ảnh: Dân Việt
Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Ông Dương Văn Bảy, 60 tuổi, ở An Giang đã trúng tuyển 2 trường đại học sau khi tham gia kì thi THPT nam 2020. Ảnh: Vnexpress
Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
Người đàn ông 53 tuổi này cũng tham gia thi đại học năm 2020... Ảnh: Dân Trí
Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm tổ hợp KHXH sau 21 ngày ôn luyện
... với mục đích làm gương cho con cháu. Ảnh: Dân Trí
BỐ ƠI! MẸ ƠI! CON ĐỖ ĐẠI HỌC RỒI!!!

Có thể thấy chị Thủy là một tấm gương về tinh thần đam mê học tập, về một con người không bao giờ từ bỏ ước mơ. Việc học không bao giờ là quá muộn bởi dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa thì học tập cũng luôn là điều cần thiết. Và hy vọng câu chuyện của người phụ nữ 40 tuổi này sẽ trở thành động lực để những bạn học sinh ngày càng cố gắng, phấn đấu hơn trên con đường học tập.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nữ sinh Nghệ An trở thành thủ khoa sau 1 năm “trượt đại học”

Cô bạn Nguyễn Thúy An là cựu học sinh lớp Chuyên Sinh, trường Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã tham gia kì thi THPT năm 2020 và đạt 26,5 điểm và không đỗ vào đại học như mơ ước nên cô bạn đã không học bất cứ trường nào mà về quê tiếp tục chờ kì thi tiếp theo. Và năm nay trong lần thi thứ 2 của mình, Thúy An đã đạt được điểm số rất cao và trở thành thủ khoa khối B của Nghệ An với số điểm 29,55.

Thúy An chia sẻ: "Khi biết điểm chuẩn không đỗ vào ngành Y đa khoa, em phân vân có nên vào ngành Y học cổ truyền hay “học đại” một trường đại học nào khác khôn. Nhưng chính trong lúc em đang phân vân nhất, bố mẹ và chị gái đã khuyên em nên thi lại để đạt được ước mơ của mình. Với một học sinh trường chuyên, chấp nhận thi lại tức mang tâm lý “bị trượt đại học”, lúc đó em cũng có chút lo lắng và hoang mang. Nhưng chính sự động viên, ủng hộ và đồng hành của cả gia đình, em đã gạt bỏ ánh nhìn của mọi người để quyết tâm làm lại”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top