07/11/2021 17:03

Gã đàn ông từ chối phát cơm vì sơn móng tay còn "dạy đời" người nhận

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cộng đồng mạng tiếp tục đào "phốt" của người đàn ông phát cơm từ thiện "của cho không bằng cách cho". Người này sau khi cắt phần cơm của nhiều người giờ quay ra trách người nhận không cảm ơn.

Mới đây, mạng xã hội lại đăng tải một clip cho thấy người đàn ông phát cơm tên T.D này lại tiếp tục "làm khó làm dễ" một người phụ nữ đi nhận cơm từ thiện, anh cho rằng đi nhận cơm từ thiện mà không biết nói một lời cảm ơn đến người cho, thậm chí còn hỏi thẳng "Có con không?" 

"Lấy thì mình gật đầu một cái rồi cảm ơn, các cô chú đây 4 giờ sáng dậy nấu cơm mà anh thấy em lấy đi tỉnh bơ như không ấy, có con không, lớn rồi, có con rồi thì mình cũng phải lịch sự, anh thấy mình lấy đi dửng dưng quá. Cảm ơn em".

Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Người phụ nữ đến bàn để nhận cơm...
Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
...đã bị anh T.D gọi lại vì "không biết nói nổi một lời cảm ơn".

Xem clip này, tài khoản V.T.C đã chia sẻ: "Từ thiện là ở cái tâm. Bao nhiêu phước đức, lòng thành cũng bằng không bởi cái tính này. Không biết anh này có cố tình như vậy để thu hút sự chú ý hay không. Nhưng cách nói chuyện và cách hành xử thì thôi đừng làm. Người ta có thể khẩu xà tâm Phật thật. Nhưng thiện nguyện thì không ai sân si xét nét trong hộp cơm chai nước vậy đâu anh ơi. Có nhiều khi ra đường thấy người ta khó khăn dù là biết đóng giả đó nhưng nhiều người người ta vẫn giúp vì họ đã phát tâm từ thiện rồi. Mùa dịch mà còn làm khó nhau vậy thì thôi ngưng lại đi anh ơi".

Phía dưới bài đăng đã nhận được khá nhiều bình luận của cộng đồng mạng, đa phần đều cho rằng chẳng ai làm từ thiện theo kiểu bố thí, dạy đời người khác như thế. Người ta thường nói làm từ thiện là để tích đức, thà "trao nhầm còn hơn bỏ sót", chẳng ai có cách hành xử như anh này cả.

Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Nhiều người lên tiếng chỉ trích cách làm từ thiện của người đàn ông này. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, người ta đã vất vả nấu nướng để mang đến thì người nhận cũng có lời cảm ơn hay cái gật đầu để thể hiện sự biết ơn khi người ta cho mình, dù là bất cứ món gì, dù là nhỏ nhất.

>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện ngày giãn cách: người dắt chó đi dạo, xin về cho chó ăn

Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Mặc dù anh chàng đã đăng tải clip đính chính nhưng dường như cộng đồng mạng vẫn lên tiếng chỉ trích, phẫn nộ về cách làm từ thiện này. 

Anh T.D tuy làm từ thiện nhưng có nhiều "quy định khá khắt khe" đối với những người đến nhận cơm, anh đã từng từ chối phát cơm vì "bụi đời không phát cơm", "sơn móng tay không phát cơm", “em nhìn anh là 7 - 8 chục ký đấy, không phải là người nghèo đâu, không phát cơm”. 

Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Nam thanh niên được cho là bụi đời vào xin cơm và bị từ chối. 
Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Người phụ nữ sơn móng tay không được phát cơm.
Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Người đàn ông lớn tuổi đi xe đạp tới điểm phát cơm nhưng không được nhận vì mũm mĩm. Ảnh cắt từ clip Trần Ngọc Cát Phương

Trước đó, người đàn ông này cũng từng từ chối một cụ ông vì gãi ngứa khi đi nhận cơm. Anh T.D lớn tiếng: "Ông đừng có gãi sồn sột thế, nó bắn cái nọ cái kia ra bàn phát cơm của tụi con. Sợ văng con nọ con kia ra, rất là nguy hiểm. Chỗ phát cơm linh thiêng của người ta mà ông làm không ra sao cả". 

Vẫn là gương mặt ấy: người đàn ông chê người nhận cơm mất lịch sự
Đến nỗi khi nhận cơm từ thiện, ngứa cũng không dám gãi.

>> Xem thêm: "Thánh ngụy biện" ngồi thêu nơi công cộng bất chấp quy định phòng dịch

Bức xúc nhóm người lấy cơm từ thiện đem bán

Đến thời điểm hiện tại nhiều người vẫn cảm thấy không thể hiểu nổi người đàn ông làm từ thiện này đang nghĩ gì. Từ thiện là ở cái tâm, không cần phải sân si, để ý người này, người nọ có đủ nghèo khổ, khó khăn, có đủ đáng thương để nhận phần cơm từ thiện hay không. Họ là ai, làm gì, có hổ thẹn với lương tâm hay không thì tự mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của anh chàng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Cắt từ clip TikTok T.D

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

YOUTUBER TỪ CHỐI PHÁT CƠM TỪ THIỆN CHO NGƯỜI SƠN MÓNG TAY: TÔI BỊ HẠI

Vì bị quá nhiều người "tấn công" trên mạng xã hội, anh T.D - người đàn ông phát cơm từ thiện đã phải lên tiếng thanh minh cho những gì mình đã làm. Anh cho rằng, mọi thứ không như mọi người đang nghĩ và anh đang bị hại.

"Việc một số tài khoản cắt ngắn clip rồi đăng lên mạng khiến nhiều người hiểu nhầm khi chưa theo dõi hết câu chuyện đã vội vã vào công kích, chỉ trích, chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc từ thiện của tôi" - Anh T.D cho biết thêm.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top