07/24/2021 13:41

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Để những phần quà ủng hộ đến được tay người dân là nhờ công sức của rất nhiều người, trong đó có những ông chủ ngày thường “hét ra lửa” nhưng vẫn không ngại kiêm nhiều vai trò từ tài xế cho đến khuân vác hàng hóa vào khu cách ly.

Hơn 11 giờ đêm, anh Huỳnh Bảo Toàn – thành viên nhóm Phản ứng nhanh Sài Gòn, chống Covid -19 - thấy trưởng nhóm thông báo có một xe rau củ tiếp tế từ Lâm Đồng đang đậu gần ngã tư Hàng Xanh, cần người đến phụ dỡ hàng trong đêm để kịp phân phát đến các bếp ăn và khu phong tỏa. Ngay lập tức, anh Toàn nổ máy xe chạy đi luôn, đến nơi thì đã thấy các thành viên khác cũng vừa có mặt, thay nhau dỡ hàng tầm hơn nửa tiếng là xong.

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Các thành viên bốc dỡ hàng hóa xuống điểm tập kết.

>> Xem thêm: Thiện nguyện mùa giãn cách: Stylist Kye Nguyễn chu đáo từng phần quà

Được biết hầu hết các thành viên trong nhóm Phản ứng nhanh Sài Gòn, chống Covid -19 đều là các ông chủ cửa hàng và giám đốc doanh nghiệp. Từ số lượng 10 thành viên với 10 chiếc xe bán tải ban đầu, nay nhóm đã tăng lên hơn 80 thành viên, cả người lẫn xe hoạt động miễn phí bất kể ngày đêm để làm cầu nối chở hàng hóa từ tay mạnh thường quân đến các bếp ăn từ thiện, bệnh viện dã chiến và khu phong tỏa… Bên cạnh đó, nhóm còn có một đội phun khử khuẩn miễn phí khi cần thiết.

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Các phần cơm từ bếp nấu thiện nguyện được đưa tới khu phong tỏa.

Lúc đầu, anh Toàn không nghĩ mình sẽ gắn bó với công việc này lâu đến thế, chia sẻ trên VnExpress, anh nói: "Người tặng quà đôi khi không có xe để chở đến mà người bị cách ly thì đâu có ra ngoài được. Nhiều khi thấy mọi người cầm trên tay bó rau, bịch gạo do mình chuyển đến rất vui vẻ tôi mới thấy việc mình đang làm rất ý nghĩa".

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Anh Toàn thường lái xe một mình và tự bốc dỡ nông sản, sau đó mới gọi người đến lấy vì không muốn tập trung đông người.

>> Đừng bỏ lỡ: Người dân Bình Định gửi bí đao khổng lồ ủng hộ SG, động viên xúc động

Khi vận chuyển nông sản do bà con nông dân gửi tặng, có ngày chở cả chục chuyến khoai lang của bà con miền tây gửi lên, anh Toàn không còn nhớ mình đã vác được bao nhiêu tấn khoai trên vai, vậy mới thấy đâu phải cứ ông chủ hay giám đốc là không làm được việc nặng đâu.

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Các thành viên hoạt động bất kể ngày đêm để kịp hỗ trợ các lực lượng tham gia chống dịch.

Tại các khu phong tỏa, nhiều người đứng bên trong vẫy tay ra cám ơn các tài xế như anh Toản. Dịch bệnh khó khăn nhưng tất cả đều chỉ lấy thực phẩm hỗ trợ vừa đủ với nhu cầu, có người đàn ông chạy ra nhận một cây cải, hỏi sao không lấy thêm thì được biết ở nhà đã có nhiều thức ăn, chỉ thiếu mỗi cây cải nấu bữa canh là được. Hay như cô gái ở trọ từ chối nhận gạo vì nhà vẫn còn, sợ tài xế buồn, cô liền phân trần: "Không phải em chê mà tại nhà còn gạo thiệt. Anh để dành cho người khác cần hơn".

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Niềm vui của người đến nhận quà hỗ trợ cũng là niềm vui của nhóm.

Ngoài lương thực thực phẩm, nhóm Phản ứng nhanh Sài Gòn, chống Covid -19 còn nhận chở các trang thiết bị y tế vốn nặng và cồng kềnh. "Mới đây, giám đốc Toàn còn tặng một cabin nhà vệ sinh di động cho bệnh viện dã chiến để chăm lo cho các y bác sĩ. Anh ấy tâm sự, bác sĩ khỏe, có điều kiện sinh hoạt tốt mới có sức cứu chữa bệnh nhân", anh Minh Hải, trưởng nhóm cho biết thêm.

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Các thành viên có xe bán tải hầu hết đều là ông chủ cửa hàng hoặc giám đốc doanh nghiệp.

Cứ khoảng 10 giờ tối, ban điều phối của nhóm sẽ đăng kế hoạch di chuyển của hôm sau lên để các thành viên phân chia công việc. Có người tiện đường còn “dành” chở 4 – 5 chuyến một ngày. Ai đăng ký chậm thì coi như không còn chuyến nào để chở. “Chúng tôi hay gọi vui các chuyến là đơn hàng. Ai đăng ký xong chuyến rồi thì gọi là đã chốt đơn", anh Hải hào hứng nói.

Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Ai cần vận chuyển quà hỗ trợ chỉ cần ngỏ lời, nhóm sẽ có điều phối giúp đỡ. Ảnh chụp màn hình
Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con
Mọi sự giúp đỡ và hỗ trợ thành phố vào lúc này đều rất đáng quý.

>> Xem thêm: Ưu tiên tiêm mũi 2 Vaccine Pfizer cho ai đã tiêm mũi 1 là Astrazeneca

MC Đại Nghĩa ủng hộ chục tấn rau, phát 3000 chiếc bánh cho người dân: 3 giờ sáng vẫn còn tất bật

Rõ ràng là các “đơn hàng” này chẳng hề có lãi, thậm chí còn lỗ rất nhiều về thời gian và sức người, ấy thế mà các thành viên vẫn luôn nhiệt tình hưởng ứng, lấy niềm vui của cả người cho và người nhận để làm động lực mỗi ngày. Tin rằng với sự chung tay của các lực lượng tham gia phòng chống dịch như hiện nay thì sớm thôi, chúng ta sẽ sớm trở lại cuộc sống nhộn nhịp như bình thường.

Ảnh: FB Phản ứng nhanh Sài Gòn, chống Covid -19

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

XÚC ĐỘNG CỤ ÔNG 70 TUỔI TẶNG HẾT VƯỜN SẢ CHO SÀI GÒN CHỐNG DỊCH

Sài Gòn giãn cách nhưng không giãn lòng, bởi luôn có bà con cả nước sẵn sàng chia sẻ khó khăn với Sài Gòn vào thời điểm này. Tiêu biểu có ông cụ 70 tuổi ở Tiền Giang xắn tay cắt hết vườn sả đem tặng để góp phần chống dịch.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của một gia đình ở Tiền Giang, dù nhà làm nông chẳng có gì nhiều chỉ có một vườn sả nhưng cả nhà đã dầm mưa cắt hết để gửi đến Sài Gòn.

Đặc biệt chủ vườn là cụ ông 70 tuổi còn nói đầy hào sảng: "Tao già rồi không có tiền ủng hộ bây ơi. Giờ tao có mấy công đất sả hà, mày gửi cho bà con giùm tao nhen... Bây gửi lời chúc mạnh khỏe tới mọi người dùm tao nhen. Nếu mà còn thiếu thì nói tao với ba mày tính tiếp"…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top