07/26/2021 13:40

Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: "Không mở cửa, sợ lắm"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người cảm thấy bức xúc khi một số người dân thông chốt, phản ứng với lực lượng chức năng, tuy nhiên vẫn có những gia đình có ý thức phòng dịch cao, thậm chí treo bảng miễn tiếp khách mùa dịch.

Không chờ đến khi chính quyền đến tận nơi để phong tỏa, nhiều người dân tự chủ động cách ly, chỉ ra đường khi có trường hợp thực sự cần thiết. Thậm chí còn treo bảng tạm thời từ chối tiếp khách đến nhà vào mùa dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Người dân rất ngại ra ngoài hay tiếp khách trong thời điểm dịch bênh này. Ảnh: Zing

>>Xem thêm: Cô gái trẻ lái xe không công hỗ trợ Sài Gòn đưa F1 đi cách ly

Có nhiều trường hợp chưa mắc bệnh, chưa phải là F0, F1 hay thuộc diện cách ly nhưng để "chắc ăn" họ đã tự chủ động ở tại nhà, không giao lưu tiếp xúc với bất kì ai, nhiều người sống chung hẻm, xóm đã thống nhất với nhau là tự phong tỏa để đảm bảo an toàn, lúc này thì "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Các tấm bảng hiệu "có một không hai" từ chối tiếp khách đến nhà vào mùa dịch được lan truyền làm nhiều người phải bật cười vì quá đáng yêu. Ảnh: Dân Trí
Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
"Khi nào hết dịch, còn vui, còn chơi tiếp". Ảnh: Cắt từ clip Tuổi Trẻ cười
Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Thời chống Covid-19, yêu nước là... lên giường nằm yên. Ảnh: Dân Trí

Những tấm biển không cầu kì được viết như một cách giao tiếp gần gũi thường ngày, dù câu cú không giống nhau nhưng nội dung chủ yếu vẫn là "không tiếp khách, hết dịch bệnh gặp lại" với cách thể hiện đầy hài hước. Điều này cho thấy không phải ai cũng chủ quan, "điếc không sợ súng", bởi ảnh hưởng của Coivd-19 quá rõ ràng ngay trước mắt. Mỗi ngày có hàng ngàn ca nhiễm, người không qua khỏi cũng tăng. Hy vọng với ý thức giãn cách, "đóng cửa cài then", không tiếp người lạ của người dân, làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 này sẽ nhanh chóng được dập tắt.

Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Chúng ta sẽ hẹn gặp lại nhau khi hết dịch. Ảnh: Dân Trí
Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Thậm chí có người còn thông báo hẳn lên Facebook để người ở xa còn biết mà đừng ghé thăm nhà. Ảnh chụp màn hình
Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Một số hẻm ở Sài Gòn ngăn người lạ từ đầu hẻm. Ảnh: Thanh Niên
Muôn kiểu bo xì hàng xóm mùa dịch: Không mở cửa, sợ lắm
Người dân từ chối cho người lạ vào hẻm nơi mình sinh sống, các shipper cũng sẽ đứng bên ngoài chờ khách ra lấy. Ảnh: Cao An Biên

Ngay khi những bức ảnh tạm bo xì hàng xóm được đăng tải, cộng đồng mạng đã thi nhau để lại những bình luận ủng hộ bởi thời điểm này "không thể tin ai được", "ai cũng có thể là F0":

- "Sáng tạo thật, chứ để người ta gọi cửa rồi không ra mở thì cũng kì".
- "Mùa dịch là vậy, không ngại ngần gì cả, hết dịch đi rồi chơi lại từ đầu"
- "Yêu nước là ở nhà, thân thiết đến mấy cũng đợi hết dịch hãy thăm nhau nhé mọi người"
- "Ai cũng có ý thức như thế này thì Sài Gòn chẳng đến mức mấy ngàn ca mỗi ngày".

>>Xem thêm: Tự quản nhau mùa dịch: Người Sài Gòn treo biển ngăn người lạ vào hẻm

Lá lành đùm lá rách, người dân giúp đỡ nhau qua mùa dịch

Với tình hình chống dịch cấp bách như hiện nay thì cần lan tỏa tinh thần "chống dịch như chống giặc" cho tất cả người dân. Mỗi người một việc, người dân chúng ta chỉ cần nâng cao ý thức thông qua việc chấp hành nghiêm chỉnh việc phòng dịch. Hiện tại, dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát nhưng để đảm bảo sức khỏe không cần ai nhắc nhở, chúng ta vẫn nên tự ý thức bảo vệ bản thân để chung sức dập dịch.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NGÀY THƯỜNG LÀM GIÁM ĐỐC CÒN MÙA DỊCH ĐI CHỞ ĐỒ PHÁT CHO BÀ CON

Chống dịch bằng cách nào cũng đáng trân trọng, từ việc đóng cửa không tiếp khách nay ra đường giúp đỡ người dân nghèo khổ.

Như những trường hợp dưới đây, ngày thường là giám đốc nhưng khi Covid-19 "xâm nhập" họ đã bỏ đi bộ vest, áo sơ mi để khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ, chở đồ đi phát cho bà con khó khăn.

Minh Hải, trưởng nhóm Phản ứng nhanh Sài Gòn, chống Covid -19 cho biết: "Mới đây, giám đốc Toàn còn tặng một cabin nhà vệ sinh di động cho bệnh viện dã chiến để chăm lo cho các y bác sĩ. Anh ấy tâm sự, bác sĩ khỏe, có điều kiện sinh hoạt tốt mới có sức cứu chữa bệnh nhân".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top