07/28/2021 17:56

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Từ ngày Sài Gòn bắt đầu giãn cách xã hội, quán trà sữa của cô Lan cũng tạm ngừng hoạt động. Nhưng hơn 1 tuần nay, căn bếp của cô thơm mùi trà sữa trở lại. Đó là những ly trà sữa để tiếp sức cho các tình nguyện viên trẻ mùa dịch.

Tình nguyện viên là một lực lượng góp sức không nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của thành phố. Đội hình này phần lớn là các bạn trẻ. Dù biết có thể gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng các bạn vẫn hăng hái tham gia hỗ trợ người dân. Chính vì thế mà cô Nguyễn Bảo Lan (Q.10, TP.HCM) đã mỗi ngày đều nấu trà sữa, trà đào mang đến các chốt chặn trên địa bàn phường 8 (Q.10, TP.HCM) để tiếp sức tinh thần cho các bạn trẻ.

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Hơn 1 tuần nay, cô Lan và Đình Duy mỗi ngày đều chuẩn bị thức uống cho tình nguyện viên. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh sao Việt đi làm tình nguyện viên trong mưa gió

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Ly trà sữa của cô Lan chính là niềm vui tiếp sức tinh thần cho các bạn trẻ. Ảnh: Thanh Niên

Từ khi Sài Gòn giãn cách theo chỉ thị 16, tiệm trà sữa của cô Bảo Lan phải tạm ngưng hoạt động. Hơn 1 tuần nay, cô bắt đầu nấu trà sữa trở lại nhưng không phải để bán mà là để mang đến cho các tình nguyện viên trực tại các chốt chặn trên địa bàn phường. Công việc đầy nghĩa này còn có sự giúp sức của cháu trai cô - Trần Đình Duy (21 tuổi), sinh viên Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Chia sẻ với Thanh Niên, cô Lan cho biết: “Mấy anh, em ở khu phố tôi thấy các em tội nghiệp quá, hằng ngày phải trực chốt từ sáng đến đêm, rồi trưa nắng phải đẩy cơm cho từng nhà... nên mọi người đã đóng góp chút tiền của mình để đưa tôi nấu trà sữa cho các em. Ngày nào không có tài trợ thì tôi làm trà đào, hồng trà. Bắt đầu từ 10 giờ sáng, chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu để nấu, đến 15 giờ chiều là các em sẽ có thức uống để thưởng thức”.

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Mùa dịch, nhiều công tác cần sự hỗ trợ của lực lượng tình nguyện viên. Ảnh: TTXVN

Còn Đình Duy, tuy bận rộn với việc học online nhưng vẫn dành thời gian để hỗ trợ việc làm ý nghĩa của cô Lan. Mỗi ngày, sau khi hoàn thành tiết học, anh chàng liền tranh thủ qua hỗ trợ cô chia trà sữa đã nấu thành nhiều phần. Tuy không được khéo léo nhưng anh chàng rất vui khi được tham gia vào công việc ý nghĩa này.

Anh chàng chia sẻ: “Khi thấy cô Lan chia sẻ về việc hỗ trợ các bạn tình nguyện viên tại địa phương bằng những ly trà sữa thì tôi đã xung phong hỗ trợ cô ở các khâu như: đổ trà sữa vào ly, thêm đá, múc trân châu… để kịp thời mang đến cho các bạn tình nguyện viên đang trực ở các chốt”.

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Hiểu được điều đó, các bạn trẻ hăng hái tham gia để giúp đỡ cho thành phố. Ảnh: Báo Bình Dương
Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Trà sữa là thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh:123RF

Mỗi ngày, sau khi chuẩn bị xong 50 phần trà sữa, cô Lan đều kiểm tra kỹ lưỡng từng ly rồi mới mang đi chia chia đều cho tình nguyện viên đang trực ở hơn 20 chốt chặn. Được biết, ý tưởng về việc “tiếp tế” trà sữa cho các tình nguyện viên trẻ xuất phát từ chính mong muốn của các bạn. Trà sữa vốn là thức uống ưa thích của nhiều bạn trẻ nhưng vì giãn cách kéo dài, các tình nguyện viên vẫn chưa có cơ hội thưởng thức món đồ uống “gây nghiện” này. 

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Nhiều bạn tuần nào cũng uống tận 3 ly trà sữa nên mùa dịch không tránh khỏi cảnh "nhớ nhung". Ảnh: Việt Giải Trí
Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày
Mùa dịch, việc mua một ly nước yêu thích ngoài hàng là điều không thể. Các tình nguyện viên luôn mong ngày thành phố sẽ lại khoẻ mạnh để có một cuộc hẹn trà sữa với bạn bè. Ảnh: Kênh Sinh Viên

Nguyễn Khắc Quốc Huy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên P.8, Q.10 cho biết: "Trong một buổi trao đổi, các bạn đều có một mong muốn là rất thèm trà sữa. Tôi cũng hiểu được tâm lý này nên đã kêu gọi trên trang mạng xã hội để tìm nguồn hỗ trợ, rất may là đã được cô Lan đồng hành hỗ trợ. Khi nhận được những ly trà sữa, bản thân tôi và các bạn đều cảm thấy “cuộc đời nở hoa”, rất là hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của nhiều người dành cho lực lượng tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19".

>> Xem thêm: Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS

Nụ cười tỏa nắng của bác sĩ tình nguyện chống dịch

Vậy mới thấy sự yêu thương mà người dân dành cho những lực lượng tham gia chống dịch. Tuy không phải là thực phẩm thiết yếu, những ly trà sữa của cô Lan lại tiếp thêm sức mạnh vô cùng lớn cho các tình nguyện viên trẻ. Mỗi ngày đều bận rộn với các hoạt động hỗ trợ người dân, hẳn các bạn sẽ thấy được “sạc pin” khi nhận được một ly trà sữa. Bạn nghĩ sao về năng lượng tinh thần này của cô Lan?

Xem thêm thông tin khác tại Bestie nhé!

XÚC ĐỘNG VỚI QUẦY NƯỚC GỪNG CHANH SẢ ĐÓNG CHAI MIỄN PHÍ GIỮA SG

Có lẽ, được tặng thức uống nhà làm chính là một trong những cách giúp năng lượng tinh thần phục hồi nhanh nhất trong mùa dịch. Nếu cô Lan mang cho tình nguyện viên những ly trà sữa thơm lừng mỗi ngày thì những người còn phải làm việc trên đường phố cũng nhận được những chai nước gừng chanh sả để tăng sức đề kháng.

Tại góc Hoàng Văn Thụ - Hồ Văn Huê, Phú Nhuận, một chiếc bàn xếp đầy những chai nước uống nhà làm được đặt ngay dưới trụ đèn giao thông kèm theo tấm bảng "Nước uống nhà nấu. Gừng - chanh - sả - đường phèn. Ai cần lấy 1 chai. Cảm ơn". Hành động "cho đi không cần nhận lại" đã khiến nhiều người vững tin vào ngày thành phố khoẻ lại và sẽ "không ai bị bỏ lại phía sau".

Xem chi tiết tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top