07/01/2021 14:15

Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chỉ trong vòng một phút ngắn ngủi, người mẹ đã kể lại trọn vẹn cuộc đời mình, từ quá khứ chồng mất sớm, làm mọi thứ nuôi nấng các con đến hiện tại bị chính "núm ruột" của mình bỏ mặc, chẳng ngó ngàng gì tới.

Hi sinh tất cả cho con nhưng không phải người mẹ nào cũng may mắn được hưởng niềm vui bên cái con cái. Vậy mới có cảnh sinh nhiều con mà tuổi xế chiều cũng chỉ "mình ên". Đơn cử như mới đây, MXH chia sẻ đoạn clip nói về tình cảnh éo le, có con cũng như không của một bà cụ sống dưới chân cầu Long Biên. Cũng như bao nhiêu người mẹ khác, bà sinh con, nuôi con, bỏ ra bao nhiêu là thứ nhưng đến lúc cần nhờ con thì chỉ nhận lại được sự thờ ơ, ghẻ lạnh.

Mẹ già một thân mò cua bắt óc nuôi 3 đứa con đến nát tay, khi con lớn bỏ mặc mẹ

>> Xem thêm: Lá thư mẹ già gửi con trước lúc ra đi: "Kiếp sau mình đừng gặp nữa"

Cụ thể, chồng mất sớm để lại cho bà 3 người con. Bà một thân một mình làm mọi việc nuôi lớn chúng, mò cua bắt ốc đến độ "những đầu ngón tay nát bét ra". Tới tuổi trưởng thành, 3 người con lần lượt "thành gia lập thất". Con gái lấy chồng xa, ở tận Tân Thanh (Lạng Sơn), nhà cũng nghèo nên không thể đảm bảo cuộc sống cho bà. Trong khi đó, con trai còn tệ hơn khi bỏ vợ bỏ con, cũng bỏ luôn cả mẹ. Nghĩ phận mình, bà rơi nước mắt: "Tôi buồn lắm. Tôi giờ không còn có cái gì cả".

Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Có con nhưng chẳng được nhờ con. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Bà tâm sự mà nước mắt cứ tuông rơi. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Cho đi mọi thứ nhưng đến cả điều cơ bản nhất là tình yêu của con, người mẹ này cũng không có được. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii

Mái tóc bạc trắng, đôi mắt đỏ hoe cùng gương mặt hằn sâu những vết nhăn của bà khiến người xem không cầm được nước mắt. Được biết, suốt nhiều năm nay, bà tá túc dưới chân cầu Long Biên cùng nhiều cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khác. Những mảnh đời kém may mắn nơi đây cứ ngày qua ngày nương tựa nhau mà sống.

Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Nỗi khổ tâm hiện lên cả trên gương mặt. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii

Ngay sau khi "lên sóng", đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ở phần bình luận, người nào người nấy đều cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh của cụ già đồng thời không quên lên án sự thờ ơ, vô tâm của những đứa con. 

Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Người nào người nấy đều không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh của cụ già. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: 3 con đùn đẩy chăm mẹ già: Mỗi đứa 15 ngày hết hạn mẹ tự ôm đồ đi

- "Nhìn bà khóc mà nước mắt rơi theo".
- "Người dưng như mình xem còn thấy đau lòng. Con bà phải nói là quá nhẫn tâm".
- "Hi vọng những người con của bà có thể xem được clip này".
- "Xót qua quá. Nghe đi nghe lại mà thấy nghèn nghẹn ở cổ".
- "Người ta muốn có mẹ để chăm nom, phụng dưỡng mà không được, đằng này...."
- "Thật sự ai còn cha mẹ làm ơn yêu thương họ thật nhiều chứ đừng để khi mất rồi mới biết khóc thương".

Không riêng gì bà cụ trong đoạn clip trên, còn không ít những người mẹ khác cũng lâm vào cảnh tình tương tự. Sinh con ra, nuôi con đến tuổi trưởng thành nhưng sau cùng lại chẳng được nhờ. Những đứa con thậm chí còn xem mẹ như "người dưng nước lã".

Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Người mẹ "chạy ngược chạy xuôi" nuôi 7 đứa con nhưng về già lại phải "gửi thân" nơi hành lang bệnh viện. 10 năm dài đằng đẵng, chẳng có ai lên tiếng hỏi han chứ nói gì đến chuyện đón mẹ về chăm sóc. Ảnh: Youtube Phong Bụi
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Chồng mất sớm, cụ Phiếu ở vậy nuôi lớn 3 con, lo cho từng đứa nhà cửa đề huề. Để rồi, đến tuổi gần đất xa trời, cụ ở nhà con trai cả được 3 năm, nhà con trai thứ hai 5 ngày vì dâu đuổi. Con trai thứ 3 còn nhẫn tâm hơn khi chở hàng tiện đường chở luôn mẹ ra bỏ ngoài nghĩa địa. Ảnh: Dân Việt
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Cụ An - 78 tuổi cũng có 4 người con nhưng khi đổ bệnh lại bị bỏ ở "chốn không người" suốt 7-8 năm ròng. Ảnh: Thanh Niên

Ngẫm đi ngẫm lại, câu nói "một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con lại không nuôi nổi mẹ" quả chẳng sai. Phụng dưỡng cha mẹ là bổn phận cũng như phúc phần của con cái nhưng đáng tiếc là không phải ai cũng hiểu được điều này. Những bà mẹ ở cái tuổi "bên kia sườn dốc" thay vì an hưởng tuổi già, được quây quần bên con cháu lại phải cam cảnh cô độc, không nơi nương tựa. Hi sinh cho con suốt cả một đời, mẹ cuối cùng đổi lại được gì đâu.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

“CHA MẸ CHO CON, CON NỞ NỤ CƯỜI, CON CHO CHA MẸ, CHA MẸ KHÓC"

Trên thế gian này, chỉ có duy nhất cha mẹ là yêu thương ta vô điều kiện, cho đi vĩnh viễn không cần hồi đáp. Thế nhưng, một sự thật đáng buồn là không phải người làm con nào cũng hiểu, cũng cảm nhận được công ơn cao như trời, rộng như biển của đấng sinh thành.

Hãy yêu thương đấng sinh thành như cách mà bạn yêu chính bản thân hoặc tốt nhất là hơn thế nữa. Đó là tình yêu xuất phát từ trái tim chân thành chứ tuyệt nhiên chẳng phải tùy hứng, lúc thế này, khi lại thế kia. Bởi lẽ, dù là sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ nhận ra, những giây phút có cha mẹ cạnh bên là đáng quý và hạnh phúc biết nhường nào. Bỏ lỡ rồi sẽ chẳng biết đi đâu mà tìm lại.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top