07/30/2021 13:59

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trời mưa cũng như trời nắng, cụ bà 87 tuổi vẫn ngủ ké ở hiên nhà của người dân. Không con cháu chăm lo, có người ngỏ ý muốn thuê giúp nhà trọ bà cũng không đồng ý.

Hoàn cảnh khó khăn của cụ bà được chia sẻ trên kênh Châu Đại Dương, không biết tên bà là gì, mọi người chỉ quen gọi là Dì Mười. Dì Mười năm nay 87 tuổi, sống tạm ở một con hẻm đường Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10. Được biết, Dì Mười có tận 9 người con, 8 trai, 1 gái nhưng đã mất 3 người, ngặt nỗi con cái ai cũng khó khăn, thiếu thốn nên không đủ điều kiện để đón bà về chăm sóc, phụng dưỡng.

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi
Bao nhiêu năm nay, hiên nhà của người dân là nơi Dì Mười tá túc qua ngày bất kể mưa nắng. Ảnh cắt từ clip Châu Đại Dương

Ngày ngày Dì Mười đi xin ăn ở nhiều góc đường, thường đến nhất là chợ Chuồng Bò ở quận 10, người ta thương tình cho tiền để mua ăn, mua thuốc thang qua ngày. Khi được hỏi sao không được con cái hỗ trợ, chăm lo mà phải ngủ bụi ngủ bờ thế này thì Dì Mười tâm sự: "Thôi nó mần không đủ nó ăn mà nuôi gì, ở trai còn con dâu, gái còn con rể khó lắm. Tụi nó cũng nghèo, có đứa làm làm bảo vệ tuốt Đồng Nai, 5h sáng đến 10 đêm chưa xong, ở lại công ty chứ không có nhà."

Một người dân cho biết: "Trước kia Dì Mười có nhà trong hẻm này nè, khổ quá nên bán chia ra mỗi đứa 100 triệu, còn dư mua nhà dưới Vĩnh Lộc ở 1 thời gian nhưng sau đó lại bán nhà, tiêu sạch tiền rồi giờ quay lại để ngủ nhờ, xin ăn, con cái thì không hỗ trợ gì nhiều, khi nào bệnh thì con mới thỉnh thoảng đến thăm".

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi
Dì Mười chia sẻ mình đã quen với kiểu sống này bởi lớn tuổi không ngủ bao nhiêu. Ảnh cắt từ clip Châu Đại Dương

Nhiều lúc ngủ trước hiên nhà, người ta thấy ngại nên không cho, chờ tối khuya, bà lại quay lại ngủ. Nhiều lúc mưa gió thì chạy kiếm chỗ trú, mưa nhỏ thì đợi hết mưa, hết ướt mới dám ngủ, đôi khi mặc áo mưa ngủ. Bà cho biết mình bị nhiều chứng bệnh trong người từ bao tử, tim, rối loạn tiền đình nên "khó thở, đau đầu, khó ngủ, ngủ không được bao nhiêu".

Mọi người xung quanh cho biết, có nhiều mạnh thường quân ngỏ ý muốn thuê cho bà một căn phòng trọ để nghỉ ngơi, vì tuổi già sức yếu ngủ ngoài đường vô cùng nguy hiểm. Thế nhưng, bà nhất quyết không đồng ý "Không không không, ăn ngủ đâu có bao nhiêu, tui uống ly sữa, ly trà tắc đường từ sớm mai tới chiều, người ta cho cơm tui cũng đem cho lại chứ ăn hổng nổi. Ở nhà trọ kín mít, bít bung tui chịu không được". Có lúc thì bà lại tâm sự "tui còn cúng quải mả mồ, tui vô ở yên cái thân tui rồi ông bà tổ tiên ở Bình Giã tui bỏ hả?".

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi
"Không phải tui nằm đây để người ta thấy tội nghiệp đặng cho tiền đâu, đừng có nói vậy, mai mốt mấy già rồi mới biết". Bà rưng rưng tâm sự. Ảnh cắt từ clip Châu Đại Dương

Chứng kiến câu chuyện của Dì Mười, ai nấy đều vô cùng thương cảm, xót xa. Một mẹ nuôi được 9 con nhưng 9 con giờ đây cũng không đỡ  đần được mẹ. Dì Mười, dù đã cao tuổi nhưng không được an hưởng về già mà có những nỗi khổ riêng.

Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi
Cộng đồng mạng thương xót trước hoàn cảnh của Dì Mười. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ Dì Mười, còn nhiều hoàn cảnh đáng thương khác cũng khó khăn, bị con cháu bỏ rơi, không nơi nương tựa phải 1 mình lam lũ kiếm sống.

Nhà có 9 con nhưng không ai nuôi, cụ bà 72 tuổi vẫn phải đi làm mướn
Xót xa với hình ảnh mẹ già 89 tuổi bị con cái bỏ rơi phải đi ăn xin giữa Sài Gòn. Ảnh: Người đưa tin
Mẹ già bán nhà chia tài sản cho 9 người con rồi bơ vơ vì không ai nuôi
Trước đó cụ Tiêu Thị An 78 tuổi ở Cà Mau ở một mình trong căn nhà hoang, may mắn được một người cháu đưa về chăm, nhưng rồi cuối cùng cụ cũng qua đời. Ảnh: CAND
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Cụ bà chồng mất sớm, 1 mình nuôi 3 con để rồi, đến tuổi gần đất xa trời không ở được với con, chẳng ai nhận về phụng dưỡng, cụ phải sống lay lắt một mình. Ảnh: Dân Việt
Đùn đẩy trách nhiệm nuôi mẹ già

>> Xem thêm: Cảm động ngày Vu Lan: Cụ bà U80 bán bánh bò nuôi mẹ U100 bị tai biến 

Cứ tưởng rằng hết lòng chăm sóc dạy dỗ con cái nên người thì về già sẽ được phụng dưỡng. Nhưng không phải người con nào cũng có hiếu, họ đổ thừa hoàn cảnh khó khăn không thể chăm bố mẹ, tị nạnh với các anh chị em để rồi không ai chịu nhận nuôi. Bạn nghĩ sao về cách mà những người con đối xử với mẹ già?

Xem thêm thông tin khác tại Bestie nhé!

NHÀ CÓ 9 CON NHƯNG KHÔNG AI NUÔI, CỤ BÀ 72 TUỔI ĐI LÀM MƯỚN MƯU SINH

Cũng tương tự như Dì Mười, bà ngoại 72 tuổi dưới đây cũng có 9 người con 5 người con trai và 4 người con gái đều đã có gia đình. Cuộc sống không đến nỗi quá khó khăn nhưng không ai muốn nuôi bà, và bà cũng không muốn ở chung vì sợ phiền đến con cháu.

Và thế là tuổi cao sức yếu nhưng bà vẫn phải tự thân vận động, tự kiếm tiền trang trải cho cuộc sống hằng ngày. Bà hái rau trong vườn và nhặt trứng của mấy con gà, con vịt nhà nuôi đem ra chợ bán, lúc rảnh thì nhặt ve chai, tuy có khó khăn nhưng không bị cháu rầy la.

Xem chi tiết tại đây!

Từ khóa:  Mẹ già, con cái, chăm sóc
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top