07/12/2021 12:18

Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

TP.HCM đang thực hiện dãn cách xã hội, nhiều người tại thành phố không thể về quê. Vì vậy người thân ở các tỉnh đã gửi lương thực tiếp tế về Sài Gòn. Nhưng nhiều người than trời vì lương thực gửi từ Đà Lạt 72 tiếng chưa đến nơi.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM, người nhà ở quê thì lo lắng cho con em mình tại thành phố vì vậy đã nhanh chóng gửi lương thực tiếp tế đến Sài Gòn. Nhưng nhiều thực phẩm đã hư hỏng nặng, bốc mùi mà vẫn chưa đến được tay người nhận. Tình trạng này khiến nhiều người than trời vì người thân gửi từ 3 ngày trước mà vẫn chưa nhận được đồ.

Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Một xe hàng đầy nhưng đã 3 ngày chưa đến được tay người nhận khiến thực phẩm hư hỏng. Ảnh: B.Châu

>> Xem thêm: Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ dãn cách xã hội

Được biết tình trạng này xảy ra do việc giao hàng chậm của các nhà xe. Nhiều thực phẩm được đóng gói cẩn thận từ người thân ở các nơi Đà Lạt, Quảng Ngãi, Nha Trang gồm cả rau, củ quả, thịt, cá đã hư hỏng ít nhiều. Một khách hàng gửi đồ từ Bảo Lộc đến TP.HCM đã vô cùng buồn bã vì gửi 3 thùng thực phẩm từ ngày 7/7 mà đến ngày 10/3 người thân vẫn chưa nhận được hàng.

Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơiThực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Hàng vận chuyển từ Đà Lạt đến TP.HCM mà trái cây hỏng hết vẫn chưa đến nơi. Ảnh: Canh Ba

Một khách hàng khác tại quận Phú Nhuận, TP.HCM cũng cho biết, chị cùng đồng nghiệp trong công ty đã đặt mua 1,5 triệu tiền rau xanh ngay tại vườn ở Đà Lạt. Và nhà vườn cũng đã thu hoạch, đóng thùng cẩn thận rồi gửi xe đến Sài Gòn chỉ mất khoảng 8-9 tiếng như vậy rau vẫn còn tươi. Nhưng do xe giao hàng chậm, 48 tiếng sau khách hàng mới nhận được rau và kết quả là rau đã bị hỏng đến 1 nửa.

Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Rau khi đến tay người nhận đã bị thối hết vì thời gian vận chuyển quá lâu. Ảnh: Dương Thị Bích Nhung

>> Xem thêm: TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá

Đại diện của nhà xe vận chuyển này cũng lên tiếng giải thích rằng khối lượng hàng hóa gửi về TP.HCM gần đây vô cùng lớn ngang với dịp Tết. Cộng với việc phải thực hiện giãn cách xã hội tại TP.HCM nên không thể tụ tập đông người nhận hàng mà mỗi đợt chỉ được 10 người đến nhận. Các shipper hiện nay giao hàng cũng khó khăn nên việc giao đến tận tay người nhận khá chậm trễ.

Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Các nhà xe cũng lên tiếng xin lỗi vì sự việc này nhưng lương thực hư hỏng hết thật đáng tiếc. Ảnh: Hoa tulip
Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Thực phẩm tươi sống cũng đã bị rã đông. Ảnh: Trương Hà Nghi

Một nhà xe khác cũng cho rằng dịch bệnh làm ảnh hưởng rất lớn đến việc vận chuyển lương thực, vì vậy mới xảy ra trường hợp chậm trễ đáng tiếc như vậy. Họ đã xin lỗi các khách hàng và cũng có kế hoạch sẽ bồi thường nếu lương thực bị hỏng. Các nhà xe cũng đang cố gắng cải thiện tình trạng này.

Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Khi đến lấy hàng phải thực hiện giãn cách như thế này nên bị chậm trễ hơn bình thường. Ảnh: Thao Dang
Thực phẩm tiếp tế từ Đà Lạt đến SG hỏng hết vì 3 ngày chưa đến nơi
Nhìn rau củ dập úa hết như thế này đúng là đau lòng. Ảnh: Xuan Hoang Pham

>> Xem thêm: Sài Gòn ngày dãn cách: "Đồng lòng ngồi yên để hồi sinh mạnh mẽ"

Vấn đề này khiến nhiều người gửi hay người chưa nhận được đồ, hoặc khi nhận lương thực đã hỏng hết vô cùng khó chịu. Nhưng cũng có những người bày tỏ quan điểm cảm thông với các nhà xe: “Thấy mọi người nói chưa nhận được hàng hay hàng hoá bị hư hỏng, mình không biết thế nào chứ đối với mình thì hôm qua người nhà mình gửi hàng từ Đà Lạt với Di Linh xuống cho mình, sáng nay đã thấy thông báo ra Vĩnh Viễn nhận, nhưng khu vực nhà mình lại là khu vực đang bị phong toả cách ly, vậy là được bên hỗ trợ nhiệt tình gửi cho bên xe ôm chở hàng đến cho mình”.

Tài xế TP.HCM chở khách xa, về sau giờ giới nghiêm nên không được vào

Dịch bệnh nên sẽ gây ảnh hưởng chung cho tất cả mọi người. Nhìn thấy những thùng hàng của người thân ở quê gửi lên thành phố bị hỏng hết đúng là đau lòng nhưng tình hình hiện tại các nhà xe cũng gặp phải không ít khó khăn. Hi vọng tình trạng này sẽ sớm được khắc phục để người dân có thể gửi đồ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Người dân TP.HCM tích trữ đồ ăn cho ngày giãn cách: 200 kg gạo, một tủ sầu riêng

Dịch bệnh tại TP.HCM đang khá căng thẳng nên toàn thành phố đã áp dụng các biện pháp giãn cách, các chợ truyền thống cũng phải đóng cửa. Chỉ một số điểm bán hàng thiết yếu được mở cửa phục vụ người dân. 

Nhiều người lo sợ hết thực phẩm nên đã tích trữ cả kho đồ trong nhà để có đủ lương thực cho gia đình trong những ngày giãn cách. Một người dân chia sẻ: "Thực tế không thiếu hàng hóa, nhưng do nhiều người thiếu bình tĩnh và tâm lý sợ bị tranh hết không mua được nữa nên ra sức vơ vét. Nhu cầu quá cao và siêu thị không đáp ứng kịp, thấy vậy, họ lại cho rằng suy nghĩ của mình là đúng và vòng luẩn quẩn cứ lặp lại. Hàng xóm của tôi là một ví dụ, họ mua một hơi 200kg gạo, 30 con gà để tích trữ, không biết để làm gì nữa. Như thế họ càng làm cho mọi người thêm hoang mang và củng cố thêm niềm tin khan hàng".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top