07/19/2021 20:42

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: "Vì đất này nuôi con tôi thành tài"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Mới đây, 2 chuyến xe chứa gần 40 tấn rau củ đã được bà con Gia Lai góp sức chuyển về Sài Gòn, với mong muốn chung tay góp sức giảm thiểu phần nào khó khăn mà thành phố này đang gặp phải do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nhiều ngày qua, mọi địa phương trên khắp cả nước đều hướng về TP.HCM với hy vọng san sẻ kịp thời những khó khăn trước mắt. Cũng mang tâm thế đó, anh Đặng Hữu Trí (36 tuổi, quê Gia Lai) đã kêu gọi bạn bè cùng thành lập nhóm Chuyến xe 0 đồng Gia Lai để vận chuyển thực phẩm miễn phí đến trao cho người dân Sài Gòn.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Nhóm Chuyến xe 0 đồng Gia Lai chuẩn bị chở rau củ quả của bà con gửi về Sài Gòn. Ảnh: Chuyến xe 0 đồng Gia Lai

>> Xem thêm: Tấm biển ở Sài Gòn: “Gia đình đủ thực phẩm, xin nhường ai thiếu"

“TP.HCM giúp cả nước rồi. Chỗ nào cũng thấy người dân TP.HCM giúp, từ nơi bị lũ lụt, hạn hán hay dịch bệnh ở các địa phương khác. Giờ TP.HCM khó khăn, mình đâu thể ngồi yên được. Mỗi người góp một chút, san sẻ gánh nặng cho thành phố”, anh Trí chia sẻ với Thanh niên.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Bà con Gia Lai nhiệt tình đến ủng hộ rau củ quả. Ảnh: Chuyến xe 0 đồng Gia Lai

Được biết ban đầu anh Trí tự bỏ túi 30 triệu đồng vào quỹ và không nghĩ sẽ có thêm sự ủng hộ. Bất ngờ thay chỉ sau đó một thời gian ngắn, nhóm đã tiếp nhận được gần 30 tấn hàng cho chuyến xe đầu tiên làm các thành viên vô cùng vui sướng, hân hoan. Anh Trí sử dụng luôn nhà kho kinh doanh của mình để làm điểm tập kết nông sản, đồng thời trực tiếp hỗ trợ việc khuân vác, bốc dỡ hàng hóa lên xe.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Anh Trí sử dụng nhà kho kinh doanh của mình để làm điểm tập kết hàng ủng hộ. Ảnh: FB Đặng Hữu Trí

Sợ chuyến đi bị chậm so với kế hoạch do dịch, nhóm Chuyến xe 0 đồng Gia Lai đã liên hệ với Thành Đoàn xin giấy phép, và thông báo cho bà con trước một ngày đi Sài Gòn để rau củ ủng hộ được tươi mới. Tính ra thì chi phí cho mỗi chuyến như vậy rơi vào tầm 20 – 25 triệu, nhưng may mắn là các tài xế cũng tham gia đóng góp nên cước xe được miễn phí hoàn toàn. Nhóm anh Trí chỉ cần trả tiền xăng dầu, trạm thu phí.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Ai nấy đều vui mừng khi được bà con hưởng ứng nhiệt tình. Ảnh: FB Đặng Hữu Trí

Chuyến xe chở rau củ đầu tiên đi vào ngày 11/7 đem theo 30 tấn hàng đến Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1). Chuyến thứ hai đi vào ngày 14/7 đem theo 20 tấn rau củ đến Thành Đoàn TP.HCM, cung cấp cho các điểm cách ly, phong tỏa, chợ 0 đồng… Hiện nhóm vẫn liên tục nhận được thực phẩm ủng hộ từ bà con và dự kiến chuyến xe thứ ba sẽ lên đường khi gom đủ khoảng 20 – 25 tấn trở lên.

Trong quá trình làm thiện nguyện, anh Trí nhớ nhất câu nói của một cô giáo về hưu khi đem đồ đến điểm tập kết: “Người Sài Gòn đã nuôi dưỡng và đào tạo con tôi thành tài và biết bao người như vậy. Giờ Sài Gòn khó khăn thì mình phải san sẻ”. Những ai đã, đang, và sẽ đến với Sài Gòn hẳn sẽ vô cùng thấm thía khi nghe câu nói này.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Hy vọng các chuyến hàng ý nghĩa sẽ giúp sức cho TP.HCM giảm thiểu phần nào khó khăn. Ảnh: Chuyến xe 0 đồng Gia Lai

>> Đừng bỏ lỡ: Sạp rau từ thiện "ế sưng ế xỉa": zoom cận cảnh mới phát hiện lý do

Cũng mang tinh thần hướng về Sài Gòn trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19, chiều ngày 18/7, chuyến xe chở 12 tấn tôm thẻ đông lạnh của tỉnh Cà Mau gửi cho người dân TP.HCM đã lăn bánh. Đây là món quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau hỗ trợ bà con trong thời điểm giãn cách xã hội, lấy nguồn kinh phí cứu trợ của tỉnh Cà Mau.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Công nhân cẩn thận tập kết hàng ra xe. Ảnh: baocamau

Đến ngày 19/7, 12 tấn tôm sẽ đến TP.HCM. Trong đó, tỉnh gửi tặng người dân 10 tấn, còn lại 2 tấn chuyển đến Hội đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP.HCM. Được biết đợt ủng hộ lần này là một trong những chương trình ý nghĩa để Cà Mau góp phần động viên, chia sẻ cùng đồng bào vượt qua giai đoạn chống dịch đầy cam go.

Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau (bên phải) và ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kiểm tra hàng trước khi được chuyển đi. Ảnh: Gia Bách
Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: Vì đất này nuôi con tôi thành tài
Người dân TP.HCM đỡ phần nào khó khăn khi nhận được các lô hàng hỗ trợ này. Ảnh: TTXVN

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch

Người Nghệ An ủng hộ TP.HCM mùa dịch

Quả thực mảnh đất Sài Gòn bao năm qua đã cưu mang, giúp đỡ rất nhiều những người con xa xứ, và giờ đây khi thành phố này rơi vào thế khó khăn thì đã có nhiều địa phương khác cùng đóng góp từ tinh thần đến vật chất. Tin rằng với tất cả những tình cảm đáng quý đó thì sớm thôi, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CẬU BÉ MỒ CÔI ÔM 2 QUẢ BÍ ỦNG HỘ SÀI GÒN: "CON CHỈ CÓ TỪNG ĐÂY"

Ngoài Gia Lai và Cà Mau thì rất nhiều tỉnh thành khác cũng đang hết lòng hỗ trợ TP.HCM bằng tất cả nguồn lực mà mình có. Mới đây, hình ảnh cậu bé mồ côi sống ở A Ngo (Đakrông, Quảng Trị) khệ nệ cầm 2 quả bí ngô còn lại trong vườn đến đóng góp chung với bà con làng xóm làm ai nấy đều cảm động. Cậu bé còn rất nhỏ những đã biết lễ phép nói: “Con chỉ có từng đây, mong cô chú hãy mang đi ủng hộ giúp”.

Có thể thấy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tuổi tác hay khoảng cách này kia. Nhiều dân mạng để lại bình luận thể hiện sự cảm động và mến phục cậu bé. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nhận tấm lòng của em là đáng quý rồi, bởi nếu ủng hộ xong hai quả bí này mà bữa ăn của em bị thiếu hụt thì người nhận cũng cảm thấy có lỗi lắm…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top