07/20/2021 15:33

Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Đối với nhiều người, hàng xóm là nhân vật gây ức chế bởi sự kém duyên. Điển hình như cô gái vì "chuyến ghé thăm" của hàng xóm mà mất luôn cả bụi sả, công trồng cả năm trời chưa kịp thu hoạch.

Câu chuyện về những người hàng xóm "trong truyền thuyết" là đề tài nói mãi không hết. Mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện về người hàng xóm của mình và nhận được nhiều sự chú ý.

Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Hàng xóm nói xin một tép nhưng cắt hết bụi sả khiến cô gái rất khó chịu. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Bị hàng xóm nói xấu, “mẹ ghẻ” dùng hành động đập tan mọi gièm pha

Cụ thể, cô gái trong câu chuyện gây mất lòng nhau này đã mất cả năm để trồng bụi sả cho gia đình. Từ một tép sả mua ở chợ, đợi mãi mới được một bụi. Vậy mà không may gặp phải người hàng xóm “vô tư” quá mức, qua xin một tép sả rồi sẵn tay cắt luôn nguyên bụi khiến cô gái vô cùng bức xúc.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Ai bày ra cái vụ nấu sả gừng gì đó uống chống dịch vậy? Nhà em có bụi sả, lúc mới trồng chỉ có một tép mua ở chợ về ăn. Trồng cả năm mới được bụi như này. Vậy mà sáng nay bà hàng xóm qua xin tép sả, nhắc lại là bả nói chỉ xin một tép. Lát sau thấy bả ôm cả gốc lá đi về. Chạy ra xem thì cả bụi sả của tôi. Ôi trời. Tình nghĩa xóm giềng chắc có bền lâu".

Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Theo cô gái, hàng xóm của cô muốn xin sả để nấu nước uống phòng dịch. Ảnh: Cookpad
Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Không biết định nấu nước trữ cho bao nhiêu ngày mà người hàng xóm này không chừa cho nhà cô lấy một cây. Ảnh: Pinterest

Hàng xóm giúp đỡ, chia sẻ nhau là chuyện thường tình. Không ai lại muốn tính toán với những người láng giềng tí muối, ít gạo, nhất là giữa tình hình dịch bệnh đang hoành hành. Thế nhưng có nhiều người lại kém duyên khi ngang nhiên xin đồ, lấy đồ của người khác. Cộng đồng mạng vô cùng đồng cảm với cô gái gặp phải người hàng xóm “hồn nhiên” đến mức khiến người khác khó chịu trên đây. Dù đây là sả nhà trồng được nên cũng không tốn kém là bao nhưng cũng tốn công sức, thời gian của chủ nhà. Hơn nữa, cái gì không phải của mình thì đừng “tự nhiên” lấy hết. Chẳng lẽ để chủ nhà mất công trồng rồi lúc cần dùng lại phải đi mua sao?

Bên dưới bài viết, nhiều người để lại bình luận:

- Nhà mình có 3 bụi, mấy bà hàng xóm sang xin mỗi ngày mấy lần.
- Lại là câu chuyện hàng xóm, có nhiều người còn chẳng thèm xin cứ qua lấy về nhà họ.
- Xin thì người ta cho, lấy thì chừa lại cho người ta dùng. Cứ kiểu như thế thì còn ai chơi nữa.
- Xưa nhà mình trồng bụi Trinh nữ hoàng cung cũng có cô kia đến xin 1 ít về làm thuốc. Mẹ mình cũng đồng ý rồi ra phía sau chăm cây khác, hồi quay ra thấy bị nhổ sạch bụi cây lớn, chừa lại 1 - 2 cây. Sao người ta lợi dụng lòng tốt người khác thế nhỉ?

Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Ngoài hàng xóm kém duyên khi xài ké, nhiều người còn cảm thấy không thoải mái trước những hàng xóm nhiều chuyện. Ảnh: Tin tức
Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Tuy nhiên, cũng có nhiều người hàng xóm lịch sự, hoà đồng. Ảnh: Người đô thị

Cách đây không lâu cũng có một trường hợp chủ nhà chỉ cho một ít nhưng cuối cùng bị hái sạch khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Cụ thể, 3 người nông dân ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đồng ý cho những người hàng xóm vài củ cải trên cánh đồng của mình để nấu súp. Nhưng sau đó vài tiếng, hàng ngàn người đã ghé qua cánh đồng của 3 người nông dân này và nhổ sạch tất cả củ cải. 

"Dân làng nói với chúng tôi rằng củ cải rất hợp làm súp khi đông đến và hỏi có ổn không nếu họ lấy một ít. Họ là hàng xóm nên chúng tôi không nghĩ đó là chuyện to tát gì. Chúng tôi đồng ý để họ nhặt vài ba củ nhưng không biết làm thế nào nó lại phát triển thành tin đồn tất cả củ cải của chúng tôi đều là miễn phí", Xu Jiuge - một trong ba người nông dân chia sẻ.

Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Cánh đồng nhanh chóng bị thu hoạch bởi những người lạ mặt khiến ba người nông dân chịu thiệt hại nặng nề. Ảnh: Weibo
Hàng xóm xin 1 tép sả nhưng cắt cả bụi để nấu sả gừng uống chống dịch
Ba người nông dân cho biết sẽ xem như đây là cách làm từ thiện và không có ý định trả đũa. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: Căn villa nơi G-Dragon - Jennie hẹn hò: Hàng xóm toàn nhân vật tầm cỡ 

Trên Đời Đáng Sợ Nhất Là Mấy Bà Hàng Xóm

Không phải người hàng xóm nào cũng mang lại những điều không vui. Có rất nhiều người hàng xóm tốt bụng và tinh tế. Tuy nhiên, khi gặp những người hàng xóm thích đồ miễn phí như trường hợp của cô gái trên thì ai cũng ngán ngẩm vì không thể để “chuyện bé xé to” dù rất bức xúc. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Xem thêm những thông tin khác tại Bestie nhé!

CẶP ĐÔI HOÃN CƯỚI VÌ DỊCH, HÀNG XÓM CHUNG TAY "GIẢI CỨU" 150 MÂM CỖ

Không như cô gái trên, một cặp đôi ở Hà Tĩnh cực kỳ may mắn có những người hàng xóm tốt bụng, hết lòng giúp đỡ họ. Chú rể Nguyễn Danh Bảo cho biết đêm trước ngày diễn ra lễ cưới thì Hà Tĩnh phát hiện 2 ca dương tính Covid-19 nên cán bộ xã đã đến nhà đề nghị anh hoãn đám cưới. 

"Khi chính quyền xã đến yêu cầu hoãn, gia đình anh Bảo vẫn vui vẻ chấp nhận quy định. Phía xã rất biểu dương việc làm của gia đình anh Bảo, chúng tôi cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người để đảm bảo an toàn", ông Đặng Đình Vinh - chủ tịch xã Quang Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) chia sẻ.

Biết chuyện, những người hàng xóm gần nhà đã sang hỏi thăm và quyết định chia nhau mua lại số cỗ cưới mà anh đã đặt. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, 150 mâm cỗ đã được bán sạch.

Xem chi tiết tại đây

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top