07/09/2021 13:34

Gặp 2 tên cướp giật túi xách, thanh niên truy đuổi lấy lại tài sản

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch bệnh, thất nghiệp, cuộc sống khó khăn, cướp giật cũng xuất hiện. Mới đây, chứng kiến cảnh giật túi xách ở Sài Gòn, nam thanh niên đã truy đuổi và lấy lại được tài sản cho người dân.

Nhiều người thấy cướp giật thì "né lẹ" để đảm bảo an toàn cho bản thân nhưng cũng không ít người hành hiệp trượng nghĩa, sẵn sàng ra tay khi thấy hành động "chướng tai gai mắt", ảnh hưởng đến người dân mà không màng đến sự an nguy của bản thân. Như mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước sự gan dạ của nam thanh niên Hoàng Thái, sẵn sàng truy đuổi và lấy lại được túi xách.

Gặp 2 tên cướp giật túi xách, thanh niên truy đuổi lấy lại tài sản
Trong quá trình va chạm đã xảy ra một chút xây xước. Ảnh: Hoàng Thái

>> Xem thêm: Cuộc sống nghỉ hưu quá nhàm chán, người phụ nữ cướp tiệm vàng để đi tù

Nguyên văn bài chia sẻ tìm người bị cướp túi xách:

"Hôm nay trên đường mình đang chạy về thì thấy 1 đám đông (chắc vừa bị cướp xong) nên mình chạy tiếp. Mình quẹo qua hẻm nhà dì mình bên khu vực bờ kè, xem kiếm đồ ăn thì gặp 2 thanh niên cũng đang chạy trong hẻm, chạy ngược về hướng mình, nhìn ngang thì có ôm 1 cái giỏ nữ nên mình bẻ đầu xe thì 2 đứa rồ ga bỏ chạy, mình dí theo ra bờ kè một đoạn thì nó xịt hơi cay. Nhưng mà do mình đang đeo kính chống giọt bắn nên chỉ cay phần trán và tay; nó chạy vào hẻm tiếp thì qua 3-4 con hẻm do cua gấp nên xe nó trượt bánh té xuống đường.

Mình có dừng xe, xô xát với 2 tên cướp, sau đó chúng bỏ chạy túi xách bị quăng lại. Mình thấy trong túi xách không có giấy tờ và điện thoại, chỉ có 1 vài cây son, và còn 5.958.000 tiền mặt (năm triệu chín trăm năm mươi tám nghìn) cùng một ít khẩu trang.

Vậy ai là người bị cướp, xin liên hệ với mình qua Facebook để mình cho nhận lại nha! Chỉ cần nói đúng có bao nhiêu cây son, loại gì, và giật mất ở đường nào. Nếu chính xác mình sẽ cho nhận lại".

Gặp 2 tên cướp giật túi xách, thanh niên truy đuổi lấy lại tài sản
Hình ảnh túi xách sau khi giật lại từ tên cướp. Ảnh: Hoàng Thái
Gặp 2 tên cướp giật túi xách, thanh niên truy đuổi lấy lại tài sản
Trong đó có tiền mặt, vài cây son, không có giấy tờ, điện thoại. Ảnh: Hoàng Thái
Gặp 2 tên cướp giật túi xách, thanh niên truy đuổi lấy lại tài sản
Trong quá trình xô xát với cướp, đã bị xây xước ở tay. Ảnh: Hoàng Thái

"Nhân đây xin cảnh tỉnh các bạn nữ dù là mùa dịch hay không dịch, ra đường khuya xin đừng đeo giỏ xách hoặc để phía trước. Vì các bạn luôn là con mồi cho kẻ cướp theo dõi ra tay cướp giật gây nguy hiểm cho bản thân mình.." Hoàng Thái chia sẻ thêm.

Ngay sau khi bài chia sẻ của Hoàng Thái được đăng tải, cộng đồng mạng xôn xao trước hành động dũng cảm của anh chàng, thấy việc bất bình đã ra tay đòi lại công bằng: "Anh hùng giữa thời bình, gửi lời cảm ơn đến bạn", "Thật tuyệt vời, mong bình an đến với bạn", "Cảm ơn bạn vì hành động đẹp. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe"...

Gặp 2 tên cướp giật túi xách, thanh niên truy đuổi lấy lại tài sản
Nhiều người gửi lời cảm ơn đến với nam thanh niên. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, cũng đã có nhiều vụ cướp giật xảy ra trên đường phố Sài Gòn, có những tên trộm táo tợn đến mức ra tay giữa ban ngày, trên đường phố đông đúc người qua lại.

3 giờ sáng, cô gái “đứng hình” khi bị cướp giật túi xách ở Hàng Xanh
Khi đang chờ đèn đỏ ở "ngã 5 chuồng chó", Gò Vấp cô gái bị hai thanh niên giật phăng túi xách đang đeo trên vai. Ảnh cắt từ clip/Thanh Niên.
Cô gái bị ngã vì bị giật dây chuyền trên cầu ở Sài Gòn
Bất thình lình bị giật dây chuyền khiến cặp đôi ngã xuống đường. Ảnh: 85 Hóng Hớt
Bình Tân: Phẫn nộ tên cướp giật điện thoại kéo cô gái hàng trăm mét
Cô gái bị cướp kéo lê một đoạn đường dài. Ảnh: Pháp luật.

>> Xem thêm: 3h sáng, cô gái "đứng hình" khi bị cướp giật túi xách ở Hàng Xanh

Mẹ bế con bị cướp giật kéo lê trên phố Sài Gòn

Dịch bệnh, thất nghiệp, đường phố lại vắng người qua lại dễ tạo điều kiện cho bọn cướp giật ra tay, vì thế, người dân khi ra đường hạn chế đem quá nhiều tiền, đeo vàng bạc, mang túi xách hớ hênh... Sự việc trên đây một lần nữa cảnh báo mọi người, tốt nhất hãy chủ động bảo vệ tài sản của bản thân mình, không được chủ quan, không phải lúc nào cũng có "hiệp sĩ", "superman" đường phố xuất hiện đúng lúc bạn cần nhất đâu. 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

ĐI CƯỚP KHÔNG COI NGÀY: THANH NIÊN NGÃ SẤP MẶT, CÒN "LỖ" CẢ CON XE

Mới đây, một vụ cướp giật xảy ra ở một con hẻm trên địa bàn TP.HCM. Khi thấy 2 người đang ngồi trước cửa nhà bấm điện thoại, tên cướp đã bất thình lình phóng vụt qua, tiện tay giật luôn chiếc điện thoại. Thế nhưng, có vẻ tên trộm này khá xui xẻo, "đi cướp không coi ngày". 

Ngay lập tức nạn nhân đã la hét, hô hoán tìm sự giúp đỡ. Lúc đó, tên trộm cũng loạng choạng ngã xuống, người dân trong con hẻm túa ra vây bắt. Sợ bị ăn đòn, hắn ta quyết định "bỏ của chạy lấy người", để lại con xe, chạy trước đã, tới đâu thì tới.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top