07/17/2021 19:59

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Những ngày này, hình ảnh bà con tại Nghệ An và trên khắp cả nước gom góp hàng hóa, lương thực thực phẩm để chuyên chở vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch làm nhiều người cảm động.

Không cần phải góp tiền bạc mà cứ ai có gì là góp nấy, từng bao gạo, mớ lạc, quả bầu, buồng chuối, rau củ cho đến khô cá, hũ muối sả… được người dân trân trọng gửi gắm vào TP.HCM. Tại tỉnh Nghệ An, sau vài ngày phát động chương trình “Vì thành phố mang tên Bác”, mới đây đã gom được 290 tấn lương thực thực phẩm trị giá gần 6,7 tỷ đồng để từng đoàn xe chở vào miền Nam ruột thịt.

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Người dân Nghệ An nhiệt tình ủng hộ lương thực thực phẩm. Ảnh: Vietnamnet

>>Xem thêm: Giữa trưa nắng, cụ bà 76 tuổi chở trái bí để "gửi tấm lòng" vào Nam

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Xe lương thực thực phẩm được huyện Nam Đàn ủng hộ chờ vận chuyển vào TP.HCM. Ảnh: Cảnh Thế

Theo báo Tuổi trẻ, từ khi biết tin TP.HCM cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, khuôn viên Nhà văn hóa thôn 6, xã Nam Giang (Nam Đàn, Nghệ An) chất đầy những bao rau củ quả. Đây là nông sản được bà con thu hoạch từ vườn nhà mình, nhờ các đoàn thể địa phương đưa vào cho người dân vùng dịch.

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Các đoàn xe sẵn sàng vận chuyển lương thực được người dân gửi gắm vào TP.HCM. Ảnh: FB Nghệ An
Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Người dân TP.HCM sẽ sớm nhận được lương thực thực phẩm từ Nghệ An chuyển vào ủng hộ. Ảnh: FB Nghệ An

Tại khu bếp ăn Trường tiểu học Nghi Hải, thị xã Cửa Lò những ngày này rộn ràng cảnh mọi người rang lạc, chiên cá, đóng hộp. Dù thời tiết nắng nóng nhưng ai cũng nhiệt tình hỗ trợ nhau sớm hoàn thành công việc, với hy vọng những hộp cá cơm khô sẽ giúp đỡ được nhiều gia đình ở vùng dịch giảm bớt nỗi lo thiếu thực phẩm trong thời điểm khó khăn này.

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Cá cơm khô được chị em phụ nữ thị xã Cửa Lò cẩn thận cho vào hộp. Ảnh: Tuổi trẻ

"Từ khi thị xã kêu gọi, phát động ủng hộ người dân TP.HCM, bà con ai nấy cũng đồng lòng. Của ít lòng nhiều, ai ai cũng vui vì góp sức nhỏ vào công việc chung với hy vọng tinh thần đoàn kết sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi chọn đóng hộp khô cá vì đây là thực phẩm có thể ăn liền và bảo quản được lâu dài", ông Nguyễn Văn Dần - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Cửa Lò hồ hởi chia sẻ với Tuổi Trẻ

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Người dân huyện Đô Lương chế biến món nhút từ mít non để ủng hộ miền Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại huyện Đô Lương (Nghệ An), người dân lựa chọn làm món nhút – món ăn làm từ quả mít non, cũng có ưu điểm bảo quản được lâu, phù hợp vận chuyển đường dài vào Nam mà không sợ hư thối dọc đường. Bên cạnh đó, bà con còn đóng măng khô, làm chà bông, lạc rang, sau đó chia nhỏ vào hộp để thuận tiện cho việc phân phối và chia đều cho mọi người. Hiện, hàng hoá quyên góp ủng hộ của nhân dân xứ Nghệ đang được vận chuyển vào TP.HCM.

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Người dân huyện miền núi Con Cuông muối cà pháo và măng để ủng hộ TP.HCM chống dịch. Ảnh: Báo Nghệ An

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh ấm áp mùa dịch: siêu thị 0 đồng, người được cho 2 chỉ lấy 1

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND Thanh Chương cho biết: "Năm ngoái, khi một số địa phương trong huyện xảy ra lũ lụt, nhiều chuyến xe cứu trợ từ khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có TP.HCM, đã về với bà con. Mấy ngày qua, bà con rất hưởng ứng gom góp nông sản để chuyển vào TP.HCM với hy vọng chút tình cảm này sẽ giúp người dân vững tin sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM
Các món đồ khô được ưu tiên vì dễ vận chuyển, không sợ hư hỏng. Ảnh: Báo Nghệ An
Clip: Nữ bệnh nhân Covid-19 leo tường rào ra ngoài bệnh viện mắng người tố cáo mình

>> Xem thêm: Gã đàn ông từ chối phát cơm vì sơn móng tay còn "dạy đời" người nhận

Quả thực những tình cảm mà bà con tại Nghệ An và trên khắp cả nước hướng về TP.HCM vào thời điểm này là vô cùng đáng quý. Điều này giúp cho người dân tại vùng dịch cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn rất nhiều.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CỤ GIÀ MANG HẾT BÍ NGÔ TRONG NHÀ ỦNG HỘ SÀI GÒN: BÀ KHÔNG CÓ TIỀN ĐÂU

Bên cạnh Nghệ An, các tỉnh thành khác như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cũng đồng lòng hướng về TP.HCM bằng nhiều hình thức ủng hộ khác nhau. Đặc biệt có nhiều trường hợp đóng góp thực phẩm của bà con làm ai nấy không khỏi xúc động.

Đơn cử như trường hợp bà mẹ người dân tộc thiểu số ở Quảng Trị đã đem hết số bí ngô trong nhà để gửi vào Nam. "Bà không có tiền đâu, đây là tất cả những gì có giá trị nhất với bà, mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid", bà nói một cách chân thành.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top