07/30/2021 11:30

Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước, rất nhiều người đang chung tay, góp sức chống dịch. Người giúp đồ ăn, người làm tài xế, có người cho mượn cả dinh thự của mình để làm nơi cách ly.

Theo thông tin từ Truyền hình Đồng Tháp, một đại gia miền Tây đã cho mượn cả một dinh thự rộng lớn và hoành tráng của mình để làm nơi cách ly tập trung cho bà con. Được biết đó là anh Lê Phước Vĩnh Nguyên, 43 tuổi, đang sống tại Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Khi anh nghe tin những người F1 ở tỉnh mình không còn chỗ để cách ly, anh đã liên hệ với UBND tỉnh và cho mượn căn biệt thự của mình để mọi người cách ly ở đó. Sau khi thông tin và hình ảnh này được truyền đi rất nhiều người đã bất ngờ trước sự hoành tráng của ngôi nhà và vô cùng cảm kích hành động ý nghĩa của vị đại gia.

Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Một đại gia miền Tây đã cho mượn dinh thự nhà mình là khu cách ly. Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp

>> Xem thêm: Gia đình bà Phương Hằng sẵn sàng cho mượn 3 khu đất xây bệnh viện dã chiến

Anh Nguyên đã mua căn biệt thự này cách đây 2 năm và đã sửa sang, hoàn thiện xong cách đây một vài tháng. Có lẽ gia đình anh đã chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng căn nhà lộng lẫy này nhưng khi nghe tin thiếu nơi cách ly tập trung anh đã chẳng ngần ngại mà cho mượn ngay. Căn biệt thự có diện tích 400m2, kiến trúc cổ điển, được thiết kế vô cùng tinh xảo, trang trí vô cùng đẹp mắt. Và bắt đầu từ ngày 22/7 ngôi nhà đã trở thành khu cách ly tập trung cho nhân dân.

Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Ngôi nhà vô cùng nguy nga, lộng lẫy với kiến trúc cổ. Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp
Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Nhưng chủ nhà không ngần ngại cho Thành phố mượn để người dân cách ly. Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp

Hiện tại mọi người đang sử dụng khu 4 tầng của tòa biệt thự để làm nơi cách ly cho 22 F1. Trong đó, đã có 10 trường hợp từ F1 chuyển thành F0 nên đã chuyển đến bệnh viện điều trị. Anh Nguyên chia sẻ thêm, sẽ sẵn sàng cho Thành phố mượn phần còn lại của ngôi biệt thự là khu nhà 7 tầng để làm nơi cách ly tập trung nếu cần thiết.

Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Hiện tại khu nhà 4 tầng đang được sử dụng cho những người F1. Ảnh: Truyền hình Đồng Tháp

>> Xem thêm: Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

Trong thời điểm hiện tại, hành động của anh Nguyên quả thật vô cùng đáng quý. Anh đã giúp Đồng Tháp đỡ bớt bao nhiêu gánh nặng và áp lực, giúp người dân F1 có nơi cách ly sạch đẹp. Chẳng cần phải hô hào cao xa, chính hành động thiết thực này đã làm nhiều người cảm kích và biết ơn anh. Làm mọi việc đều xuất phát từ cái tâm, có thể giúp là sẽ giúp hết mình và với anh Nguyên "việc này chẳng cần kể công hay trả ơn". Lúc này những tấm lòng như anh Nguyên chính là một phần quan trọng để giúp đất nước sớm chiến thắng đại dịch.

Không chỉ có anh Nguyên, một đại gia khác là bà Phương Hằng cũng từng ngỏ lời muốn cho Nhà nước mượn khu du lịch Đại Nam và TTTM Bình Phước làm bệnh viện dã chiến. Trong một livestream, bà Phương Hằng đã chia sẻ: "Tiện đây, thông báo với quý vị luôn là khu dân cư 100 ha của tôi ở trên Bình Phước có một trung tâm thương mại 4000 m2 tôi đã xây dựng xong, thì khi mà cần sẽ trưng dựng, 4000 m2 có thể làm rất nhiều chuyện".

Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Trước đó bà Phương Hằng cũng thông báo cho mượn khu đất của gia đình làm bệnh viện dã chiến. Ảnh: Phương Hằng
Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Bà Hằng đã nói rõ ràng trên livestream của mình. Ảnh: Cắt từ livestream 
Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Khu du lịch Đại Nam rộng lớn.... Ảnh: CafeBiz
Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly
Và cả khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước có một trung tâm thương mại 4000 m2 đều sẵn sàng cho Nhà nước sử dụng. Ảnh: Nhà đầu tư

>> Xem thêm: Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV

Xúc động đoàn xe sinh viên Y hỗ trợ miền Nam chống dịch: "Mong các anh tìm được bạn gái"

Những tấm lòng cao cả của anh Nguyên, bà Phương Hằng đã hỗ trợ kịp thời trong thời điểm dịch bệnh sẽ luôn được mọi người nhớ đến và bày tỏ sự cảm ơn. Bởi trong lúc khó khăn, giúp được một chút cũng là quý vậy nên mới thấy sự giúp sức của những đại gia này thật sự vô cùng cần thiết. Họ đã và đang đóng góp sức mình vào công cuộc chống dịch để đất nước sớm trở về những ngày bình thường.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bà Phương Hằng cung cấp lượng oxi lớn cho bệnh viện Chợ Rẫy chống dịch

Không chỉ cho mượn nơi để làm bệnh viện dã chiến, trong một livestream bà Phương Hằng đã thông báo, nhà máy của gia đình sẽ tự sản xuất một lượng lớn oxy y tế và chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để chống dịch. Bà cho biết mỗi ngày sẽ chuyển đến bệnh viên 1500 lít khí oxi.

Bà cũng khẳng định: "Những gì chúng tôi nói thì chúng tôi nhất định sẽ làm được. Không phải nói để rồi tự vả vào mặt mình đâu. Cái phương án nào tốt nhất, lâu bền nhất thì làm chứ không phải một ngày một bữa, muốn một cái là có liền. Bỏ ra 1000 tỷ tiền mặt và oxy để thở, để cứu người thì cái nào quý hơn quý vị. Và để thực hiện thì chúng tôi cần có thời gian".

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vợ chồng bà Phương Hằng đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ đất nước chống dịch. Và họ chia sẻ rằng:  "Chúng tôi làm tất cả bằng trái tim, bằng sự lương thiện, yêu nước, yêu dân và cảm thấy tự hào khi làm được những điều tưởng như không thể".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  giúp đỡ, cách ly, đại gia
Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top