07/29/2021 13:13

Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau 3 năm gọi vốn thành công ở Shark Tank, cuộc sống hiện tại của cô bé tài năng Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc như thế nào? Nhiều người vô cùng tò mò liệu em có khởi nghiệp được như như mong đợi?

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018, cô bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, 7 tuổi, tên ở nhà là Bống đến từ Tuyên Quang với dự án chè bưởi Bống nấu đã thành công xuất sắc. Với tiếng rao ngọt ngào: "Ai ăn chè Bưởi bống nấu đây? Chè bưởi Bống nấu thơm ngon mát lành nào!" đã gây được ấn tượng với các Shark và nghiễm nhiên "ẵm trọn" gần nửa tỷ vốn đầu tư từ Shark Thủy và Shark Hưng. 

Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Bé Bống nhận được đầu tư từ Shark Thủy và Shark Hưng.

>>Xem thêm: Shark Hưng: Mua ôtô trả góp để làm màu là tiêu sản, một cổ hai tròng

Khi đứng trước các Shark để kêu gọi vốn đầu tư, cô bé khá dạn dĩ và tự tin trình bày. Bảo Ngọc cho biết, từ lúc 7 tuổi, Ngọc đã tham gia bán chè, cùng với sự hỗ trợ của mẹ. Mỗi ngày bán tầm 20 cốc cho khách quen. Sau đó, tận dụng mạng xã hội, mạng lưới bán hàng được mở rộng hơn, số lượng tăng lên tầm 100 cốc/ngày. Để việc nấu chè, giao chè được diễn ra nhanh chóng, đúng yêu cầu của khách hàng, bé Bảo Ngọc phải dậy từ lúc 5 giờ và để đảm bảo việc học thì chè Bống nấu chỉ phục vụ trong ngày Chủ Nhật. Cô bé hài hước chia sẻ, mình mới là sếp, khi được chia lãi 51%, còn mẹ chỉ hưởng 49%. Với số tiền lãi đó, cô bé dùng để mua dụng cụ học tập. Những lời lẽ, dẫn chứng thuyết phục của Bảo Ngọc đã làm các Shark đồng ý đầu tư 300 triệu đồng.

Hiện tại, 3 năm sau khi gọi vốn thành công, Bảo Ngọc đã là một cô bé 11 tuổi, vẫn duy trì được việc học cũng như đảm bảo được công việc buôn bán chè bưởi. Vì đang là học sinh cấp 2 nên chỉ những lúc rảnh rỗi hay cuối tuần cô bé mới phụ mẹ ở quán chè. Với giá thành rẻ, được quảng cáo tốt nên quán chè của Bảo Ngọc rất đông khách.

Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Bảo Ngọc vẫn bán chè nhưng cô bé chỉ bán vào mỗi cuối tuần, ngày thường thì có mẹ quản lý.

Ngoài ra Bảo Ngọc còn tổ chức những buổi trải nghiệm cho nhóm bạn từ 5-6 người trong độ tuổi từ 8-13 tuổi. Trong đó Bảo Ngọc và mẹ sẽ hướng dẫn cách nấu chè, cách làm bếp cũng như chia sẻ một số kĩ năng sống. 

Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Chè do bé Bống tự nấu.

Bảo Ngọc tuy còn nhỏ nhưng có sở thích đọc sách về khởi nghiệp, doanh nhân thành công trên thế giới. Cô bé đang ngày ngày trau dồi kinh nghiệm buôn bán, quản lý để tương lai có thể tiến xa hơn trong công việc kinh doanh mà mình đã chọn. Ngoài thời gian đó, cuộc sống hàng ngày của Bảo Ngọc cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác, cũng làm bài tập về nhà, chơi thể thao....

Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Dù là cô chủ nhỏ của quán chè nhưng Bảo Ngọc cũng phải đảm bảo việc học.
Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Có thời gian rảnh, Bảo Ngọc tham gia các môn thể thao để nâng cao sức khỏe.
Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Thỉnh thoảng cô bé được mời đi các sự kiện.
Cuộc sống của cô bé 11 tuổi từng gọi vốn thành công 300 triệu đồng
Trông đã ra dáng doanh nhân trẻ chưa nào?

>>Xem thêm: Shark Hưng bị vợ "kiểm soát": "Ra đường là cá mập, về nhà là cá con"

CẶP VỢ CHỒNG ĐI GỌI VỐN KHIẾN CÁC SHARK ẤN TƯỢNG VÌ BACKGROUND QUÁ ĐỈNH

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Bảo Ngọc là một cô bé giỏi giang, bản lĩnh, tự tin khi đứng trước các Shark để kêu gọi vốn, mở quán chè, hướng dẫn kĩ năng mềm cho các bạn nhỏ, điều mà không phải học sinh cấp 2 nào cũng có thể làm được. Hy vọng, trong tương lai Bảo Ngọc sẽ ngày càng tiến xa hơn được nữa.

Ảnh: FB Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CÃI CHỒNG ĐI "GỌI VỐN", CÔ GÁI THÀNH CÔNG VỚI 5 TỶ ĐẦU TƯ TỪ SHARK

Đến với chương trình “Thương vụ bạc tỷ”, Đỗ Thị Mỹ Diệu đã kêu gọi đầu tư 5 tỷ cho công ty chuyên sản xuất quần áo bảo hộ lao động của mình.

Diệu kể: “Em đi thi Shark Tank mà chồng không cho. Anh ấy bảo lãi tầm 50 triệu đồng/tháng là đủ sống rồi, thoải mái rồi. Thi vào đây, em sẽ làm việc nhiều hơn, anh sợ em không chịu nổi áp lực công việc. Nhưng em nói: Em càng làm việc nhiều càng thấy khỏe, còn không được làm việc em thấy rất mệt”.

Tuy quá trình thuyết trình của cô nàng không được suôn sẻ và chuyên nghiệp như mong đợi nhưng cô đã khơi gợi được cảm thông từ các Shark và cuối cùng đã gọi được số vốn như mình mong muốn.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
CÔ GÁI YẾN SÀO MUỐN LÀM BẠN VỚI "CÁ MẬP", ĐƯỢC SHARK PHÚ RÓT 10 TỶ ĐỒNG
Scroll to top