07/18/2021 18:48

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Gần đây mạng xã hội đã xuất hiện một số câu chuyện gây chú ý về vấn đề từ thiện. Vốn dĩ từ thiện là một việc tốt nhưng giờ đây lại nảy sinh nhiều vấn đề gây tranh cãi.

Những ngày này trên cả nước đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đứng ra thực hiện các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và những người đang phải cách ly trong mùa dịch. Nhưng cũng có nhiều câu chuyện buồn đằng sau những việc làm từ thiện ấy. Từ người từ chối nhận rau vì không được xếp thành bó hay người đàn ông ném vỡ kính xe ô tô khi không được cho thêm suất cơm,… Những câu chuyện này đang gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây.

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Đoạn clip về việc nhận rau từ đội từ thiện đang gây chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: Cắt từ clip

>> Xem thêm: Anh Tây tốt bụng giữa Sài Gòn: Nấu cơm, chạy đi phát cho người nghèo

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip khiến dân mạng xôn xao đó là người đàn ông đã từ chối nhận rau từ thiện vì rau không được xếp thành bó mà để thành từng túi to. Cụ thể trong đoạn clip, đội tình nguyện đã đi cắt rau từ sáng sớm rồi cho vào từng túi bóng lớn buộc lại gọn gàng ở một chỗ rồi mang đến địa điểm phát rau. Nhưng ở đây người đại diện nhận rau lại nói: “Rất cảm ơn quý tấm lòng của các cháu, nhưng người ta cũng như tôi, mình tôn trọng người ta thì người ta tôn trọng lại, giờ như thế này khác gì ấy đâu. Rau ngon nhưng mà phải làm hẳn hoi”.

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Người đàn ông từ chối nhận rau vì để vào túi mà không xếp thành bó. Ảnh: Cắt từ clip

Dù đội tình nguyện có giải thích rằng họ đã làm bằng cả tấm lòng của mình, đi cắt rau cả tối, cả sáng để có được từng đó rau mang đi phát cho mọi người. Và các anh chị cũng không có đủ thời gian để bó từng bó lại. Nhưng người đàn ông vẫn nhất quyết: “Nhưng mà phải làm hẳn hoi chứ, làm thế này không được. Lẽ ra phải thành bó hẳn hoi cho người ta”.

Xong chị bên đội tình nguyện nói luôn: “Chúng cháu đã mất công mua túi bóng và xếp vào túi, chúng cháu không có thời gian để đi bó từng mớ được thì chúng cháu chia như này. Nếu chú không lấy thì chúng cháu chở về Bắc Ninh”.

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Đội từ thiện này cảm thấy chán nản vì lòng tốt không được coi trọng. Ảnh: Cắt từ clip

Câu chuyện này vẫn chưa biết được sẽ kết thúc ra sao nhưng nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, đúng là việc bó lại sẽ dễ phân phát hơn nhưng người ta cũng mệt và bận nên thông cảm. Cũng có người đứng về phía người đàn ông và cho rằng, của cho không bằng cách cho.

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Những túi rau vẫn được xếp gọn như thế này chờ người giải quyết. Ảnh: Cắt từ clip

>> Xem thêm: Sạp rau từ thiện "ế sưng ế xỉa": Zoom cận cảnh mới phát hiện lý do

Một vài ngày trước cũng có một câu chuyện từ thiện gây chú ý. Khi đội từ thiện đang dừng xe bên đường phát cơm cho những người khó khăn, thấy một chú đã nhận cơm rồi nhưng vẫn xin thêm 1 suất nữa thì đội từ thiện đã giải thích rằng mỗi người chỉ nhận một phần và để phần còn lại cho những người khó khăn khác. Tuy nhiên, người đàn ông dùng dằng không đồng ý và dùng đá ném vỡ kính xe ô tô của nhóm từ thiện.

Sau khi những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, đã thu hút rất nhiều người bày tỏ suy nghĩ của mình về việc này. Nhiều người cho rằng: “Chán chẳng buồn nói với cách hành xử như vậy” nhưng có người cũng chia sẻ chưa biết phía sau câu chuyện còn có vấn đề gì hay không, người đàn ông này vừa đáng trách, vừa đáng thương. 

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Người đàn ông đến xin cơm đã ném vỡ kính xe khi không được phát thêm 1 suất. Ảnh: Nguyễn Thanh Thản
Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Cửa kính ô tô của đội từ thiện vỡ tan khi bị viên gạch này ném vào. Ảnh: Nguyễn Thanh Thản

Những người trong đội từ thiện sau đó đã đưa người đàn ông này lên phường xử lý nhưng sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của ông, họ đã rút đơn khiếu nại và còn giúp đỡ thêm. Người chủ chiếc xe chia sẻ: “Lúc đầu em nghe xe bị chọi đá vỡ kính cũng nóng. Nhưng khi đến gặp thấy hoàn cảnh tội nghiệp nên thôi cũng kệ, giúp được gì thì giúp chứ làm khó nhau làm chi, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn như hiện nay”.

Chuyện buồn từ thiện: Từ chối nhận rau vì không xếp thành bó
Nhưng sau đó vì hoàn cảnh của người đàn ông quá khó khăn nên đội từ thiện đã không truy cứu và còn giúp đỡ. Ảnh: Nguyễn Thanh Thản

>> Xem thêm: Long Chun tức giận với người đi làm từ thiện giở giọng trịch thượng

Bức xúc nhóm người lấy cơm từ thiện đem bán

Trong những ngày tháng khó khăn chung của đất nước, việc làm từ thiện của nhiều người thật sự rất đáng trân trọng bởi họ đang góp phần giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Nhưng đúng là vẫn còn một số sự việc đáng buồn xung quanh vấn đề từ thiện, hy vọng mọi người có thể thông cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn để có thể chung tay cùng nhau vượt qua thời điểm dịch bệnh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Hình ảnh đẹp mùa dịch: Siêu thị 0 đồng khắp nơi, người được cho 2 chỉ lấy 1

Trong những ngày tháng khó khăn và cần hạn chế nhiều thì những hoạt động tình nguyện và từ thiện đang trở thành những điều ấm áp và ý nghĩa nhất lúc này. Khắp nơi đều có những hình ảnh tuyệt đẹp của con người Việt Nam từ người cho đi và cả người nhận lại đều có những cử chỉ, cách hành xử đáng trân trọng.

Lương thực, thực phẩm từ khắp các tỉnh thành đã gửi về Sài Gòn để phát cho người dân, rất nhiều siêu thị 0 đồng đã mở ra giúp đỡ những người khó khăn.

Đặc biệt có cả hình ảnh của những người đang khó khăn nhưng vẫn nghĩ cho mọi người. Đó là một bà cụ đang đi xin gạo về nấu cơm thì nhận được sự giúp đỡ của đội từ thiện và bà đã nói: "Thôi bà lấy 1 trăm thôi con. Mô phật, nhờ tiền con Ngoại sống, có tiền mua gạo với mai đi chích thuốc". 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top