07/22/2021 17:20

Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Được nghỉ khoảng 2 tuần giữa 2 đợt tiêm vắc xin nhưng chàng bác sĩ trẻ không chịu ngồi yên. Anh tìm cách giúp đỡ những người dân thành phố bằng tất cả khả năng của mình.

Hơn 1 tuần qua, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vũ (33 tuổi) được nhiều người chú ý vì mở sạp rau 0 đồng tại nhà trong mùa dịch. Sạp rau của anh chủ yếu tặng rau củ cho những người đang sống trong khu phong toả, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, anh cũng bán rau củ với giá phải chăng cho những người không tìm được chỗ mua. Anh cho biết, nhiều người nhất định không nhận rau miễn phí vì muốn nhường cho hoàn cảnh khó khăn hơn. Chính vì thế mà anh “bán cho người cần” và dùng số tiền đó hỗ trợ cho việc duy trì sạp rau của mình.

Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Anh tự viết những tấm bảng giới thiệu về hàng rau 0 đồng của mình.

>> Xem thêm: Cưng xỉu: Bác sĩ nhảy bài hot tiktok để em bé không sợ khi xét nghiệm

Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Ngoài "tặng cho người thiếu", anh còn "bán cho người cần".

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, anh Vũ đang trong thời gian nghỉ giữa hai đợt tiêm vắc xin, chờ được phân công đến bệnh viện dã chiến nên muốn tìm cách giúp đỡ những người ở cùng thành phố. Vì thế mà anh liên hệ với một người bạn đang về quê ở An Giang tránh dịch, nhờ gửi rau lên. Ban đầu, anh dự tính mua vài trăm kí tặng cho hàng xóm nhưng nhờ những người bạn trên mạng xã hội gợi ý, anh quyết định mở sạp rau 0 đồng để hỗ trợ nhiều người hơn. 

“Rau củ cũng tùy bữa, hôm nào có loại nào tươi ngon và nhiều thì bạn sẽ mua gửi lên. Có bữa thì bầu, bí, mướp, rau muống, bắp, khoai, hành lá rau dền, cải xanh, cải thìa,... Sau khi đăng bài viết cũng có vài bạn ở An Giang nhà buôn bán nông sản tâm sự không có thương lái đến mua nên mình mua lên đây bán luôn”, bác sĩ Vũ chia sẻ.

Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Nhiều người tìm đến quầy rau của anh để mua rau tươi ngon với giá phải chăng.
Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Tất cả rau củ ở nhà anh đều được chuyển từ An Giang lên.

Ngôi nhà trong con hẻm trên đường Hưng Phú (P.9, Q.8, TP.HCM) chứa đầy các loại rau củ được bà con tìm đến để chọn lựa các loại rau củ tươi ngon. Ba mẹ anh rất ủng hộ việc làm của con trai, luôn cố gắng hỗ trợ anh hết khả năng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng (58 tuổi) - mẹ anh Vũ chia sẻ: “Rau về đến nhà dù đói tôi cũng phải cố làm xong xuôi mới đi ăn cơm, nhiều khi đến 21 - 22 giờ chưa xong. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đưa đến cho mọi người những bó rau, quả bí,... giúp mọi người có được bữa ăn ngon trong lúc dịch bệnh”.

Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Sạp rau gia đình này đã làm thay đổi không khí con hẻm nhỏ.
Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Mẹ anh cũng là một tiểu thương nên không còn xa lạ với chuyện buôn bán.
Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Khi rau được chuyển về, mẹ anh phân rau củ ra thành nhiều phần để giao cho khách online.

Sạp rau của anh cũng rất đắt đơn hàng online, khách hàng ở nhiều quận trong địa bàn thành phố như Q.10, Q.Tân Phú, Q.Bình Thạnh,... đều để lại địa chỉ giao hàng. Vì khối lượng công việc lớn nên hàng xóm xung quanh hỗ trợ gia đình anh vận chuyển rau từ bến xe về nhà. Sau khi soạn rau theo đơn hàng, anh chia cho các shipper vận chuyển đến khách hàng.

Anh Vũ cũng cho biết, khi anh quay lại với nhiệm vụ của một bác sĩ, sạp rau vẫn sẽ được mẹ anh tiếp tục duy trì để giúp đỡ mọi người. Được biết, mẹ anh Vũ cũng là tiểu thương bán hoa quả nhưng do dịch bệnh nên phải tạm ngưng công việc. Có nhiều thời gian rảnh nên bà hỗ trợ anh rất nhiều trong công việc thiện nguyện này.

“Tuy là sạp rau 0 đồng của gia đình mình quy mô nhỏ, nhưng mình mong là khi mọi người biết được những hình thức như thế này thì mỗi người làm một ít, tích tiểu thành đại giúp đỡ được nhiều người hơn và lan tỏa sự tích cực đến với mọi người. Trước đây mình rất là ít gặp mọi người trong xóm nhưng nhờ dịp này mà mọi người rất là vui vẻ với nhau hơn”, anh chia sẻ.

Chờ được phân công đến bệnh viện, bác sĩ mở sạp rau 0 đồng tại nhà
Anh cũng bận rộn ghi lại thông tin từng đơn hàng ở khắp các quận.

>> Xem thêm: Chủ trọ lạ đời nhất: miễn phí tiền thuê cho người nghèo mà xin phép

Khoảnh khắc bác sĩ nhảy " Hạ còn vương nắng" để làm lạc hướng cháu bé khi lấy mẫu test covid-19

Nhờ sạp rau yêu thương của anh mà cả con hẻm nhỏ như được tiếp thêm năng lượng tích cực. Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi hành động đẹp của chàng bác sĩ trẻ không ngày nào ngừng nghĩ đến việc giúp đỡ mọi người. Bạn nghĩ sao về sạp rau 0 đồng này?

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Xem thêm thông tin khác tại Bestie nhé!

DANH SÁCH ĐIỂM PHÁT RAU MIỄN PHÍ VÀ BIẾU TẶNG BỮA ĂN Ở TP.HCM

Cũng như bác sĩ Vũ, những tổ chức thiện nguyện ở Sài Gòn hiểu rằng việc giãn cách xã hội kéo dài khiến kinh tế của nhiều người gặp khó khăn. Chính vì thế mà hoạt động tặng rau củ, bữa ăn miễn phí được tổ chức rộng rãi ở nhiều nơi trong thành phố. Mỗi người một phần cơm, ít rau củ trong mùa dịch này đáng quý lắm.

Danh sách điểm phân phát rau hỗ trợ khu vực TP.HCM:
-  625 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3 - Liên hệ chị Su 0931 211 003
-  492/1 Nguyễn Thị Minh Khai, P.2, Q.3 - Liên hệ chị Thìn 0914 247 880
-  19 Trương Quốc Dung, P.8, Q.Phú Nhuận - Liên hệ chị Thy 0908 899 795

...

Xem chi tiết tại đây

Bài viết liên quan

Từ khóa:  lòng tốt, miễn phí, Covid-19
Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top