07/26/2021 12:50

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cậu sinh viên năm 4 đã xung phong làm tình nguyện viên chở rau củ cứu trợ đến TP.HCM. Dù gặp bao khó khăn, vất vả, bỏ qua chấn thương của bản thân, gác lại nỗi nhớ gia đình, ngày ngày anh chàng vẫn ngược xuôi trên đường.

Những chuyến xe chở lương thực, thực phẩm ở khắp nơi đang đến với miền Nam, đến với Sài Gòn thân yêu. Và trên những chuyến xe ấy có những câu chuyện thật sự xúc động, đó là câu chuyện của chàng trai Kon Tum đã liên tục vận chuyển rau củ hỗ trợ người dân TP.HCM suốt nhiều ngày nay không biết mệt mỏi. Dù tay bị chấn thương chưa khỏi, dù mẹ ở quê luôn muốn con về nhưng chàng trai ấy vẫn gác lại hết để ưu tiên cho việc cấp thiết nhất lúc này.

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Chàng trai trẻ tuổi đã liên tục vận chuyển lương thực thực phẩm từ Kon Tum đến Sài Gòn hỗ trợ bà con.

>> Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khoẻ nha"

Chàng trai này là Tống Nguyễn Duy Thanh, sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên năm 4 phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Duy Thanh đã bắt đầu công việc thiện nguyện của mình cùng một số bạn khác ngay từ khi TP.HCM kêu gọi được giúp đỡ. Anh chàng đăng tin lên mạng xã hội nhờ mọi người chung tay giúp đỡ. Ai có rau cho rau, có quả cho quả, Thanh cùng các bạn gom lại rồi chở đến Sài Gòn.

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Duy Thanh không ngại vất vả ngược xuôi mang rau củ đến Sài Gòn.

Ban đầu Thanh không có xe nên đã đi mượn nhưng các chủ xe đều từ chối vì không thể cho mượn dài ngày được. Thế rồi anh chàng tìm được chiếc xe người ta cho thuê giá rẻ nên đã dùng nó để di chuyển. Mỗi chuyến xe Thanh đều lái một mình, vượt quãng đường 1.400 km và cứ hơn 2 ngày anh chàng lại có một chuyến đến với Sài Gòn. Cứ như vậy đến nay Thanh cũng không biết mình đã đi bao nhiêu ngày, bao nhiêu chuyến vì anh chỉ quan tâm đi được bao nhiêu chuyến xe: “Mình đồng cảm và thương người dân miền Nam. Nghĩ tới cảnh các bạn sinh viên, công nhân, người dân không có gì ăn, mình lại không cầm lòng". 

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Có những chuyến xe đi xuyên đêm. 

>> Xem thêm: Đoàn xe chở 290 tấn lương thực từ Nghệ An vào ủng hộ TP.HCM 

Một mình đi đường dài như vậy chắc chắn gặp không ít khó khăn, vất vả. Có khi xe hỏng giữa đường Thanh phải gọi người đến sửa. Việc ăn, ngủ trên xe là điều bình thường. Thanh chia sẻ thường xuyên phải tắm tạm ở cây xăng, rồi những món như bánh mì ngọt, sữa, nước suối đã đồng hành cùng anh suốt nhiều ngày.

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Ăn trên xe...
Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Ngủ lều ngoài đường là chuyện bình thường. 

Gia đình ở quê cũng rất lo lắng, mẹ nhắn tin: “Về quê ᵭi con, ᵭi vào vùng ċó dịch, ba mẹ lo lắm con. Thôi về đi con, về với má”. Thanh chỉ biết đáp lại đầy nghẹn ngào: “Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, khi nào hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!”. Chàng trai mới 21 tuổi đã vượt qua cả tình cảm gia đình, cả nỗi nhớ nhà để lên đường làm nhiệm vụ quan trọng trong thời khắc khó khăn chung của cả nước như thế này. Không chỉ vậy, Thanh còn cho biết bàn tay của mình đang bị thương, mới mổ gân tay hồi tháng 6, đáng lẽ bây giờ đang phải tập hồi phục nhưng Thanh vẫn nhất quyết làm tình nguyện.

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Gác lại nỗi nhớ nhà, chàng trai trẻ tiếp tục lên đường.

>> Xem thêm: Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: "Vì đất này nuôi con tôi thành tài"

Chàng trai trẻ đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách trên con đường chở lương thực, thực phẩm đến với đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Nhưng chàng trai ấy vẫn luôn vững tin và hết lòng vì công việc mình đang làm. Bởi niềm hạnh phúc và niềm vui sau mỗi chuyến xe chính là nụ cười của những bà con khi nhận được rau củ tươi ngon. Và anh chàng cũng cho rằng chỉ cần mỗi người góp một chút sức lực thì mọi người sẽ bớt khổ. 

Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Có khó khăn dọc đường được người dân giúp đỡ.
Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp SG
Mang được rau củ tươi ngon nhất đến với người dân là Thanh vui rồi.
Người Nghệ An ủng hộ TP.HCM mùa dịch

Trong lúc nguy nan chúng ta mới thấy thật nhiều hình ảnh đẹp của những tấm lòng cao cả. Đó là những người chẳng nề hà việc gì để giúp đỡ bà con đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Và chính những điều này đang tạo nên sức mạnh to lớn để toàn dân ta chiến thắng đại dịch.

Ảnh: Tống Nguyễn Duy Thanh

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cô gái tình nguyện lái xe không công chở những người F1 đi cách ly

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, chúng ta mới thấy được có rất nhiều người tốt, đặc biệt là những người trẻ, họ không quản khó khăn, xung phong làm tình nguyện trong mùa dịch. 

Đó là cô gái Nguyễn Thị Hà Nhi, 25 tuổi đã lái xe tình nguyện chở F1 đi cách ly suốt nhiều ngày. Giữa cái nắng như đổ lửa của Sài Gòn, mặc bộ đồ bảo hộ suốt ngày đêm nhưng Hà Nhi vẫn luôn làm tốt công việc của mình.

Cô nàng chia sẻ: "Mỗi ngày của mình giống như chạy show, có điện thoại là mình phải chạy đi ngay. Có lúc là giữa trưa, cũng có lúc là 3-4 giờ sáng. Ngày hôm nay, riêng nhóm mình đã chở 21 F1 từ các nơi như quận 7, quận 1, quận 4… đến khu cách ly tập trung".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top