07/15/2021 12:11

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Suốt 15 năm qua, cô Ngọc đã đón từng cụ ông, cụ bà không nơi nương tựa về nhà mình chăm sóc. Đến giờ cô đã thành lập 1 cơ sở chăm sóc tổng cộng là 76 người gồm cả người già và người khuyết tật không ai nuôi dưỡng.

Cuộc đời này còn có rất nhiều câu chuyện ý nghĩa về tình thân, tình người. Nếu như nhiều người có cha mẹ già nhưng lại tị nạnh, không chăm sóc, xem như "người dưng nước lã" thì cô Nguyễn Thị Ngọc đến từ Đồng Nai đã dành cả gia tài của mình để chăm các cụ ông, cụ bà và cả những người khuyết tật không nơi nương tựa. Cô luôn coi họ như chính gia đình của mình bởi vậy mọi lời nói, hành động đều chan chứa tình thương và sự ấm áp.

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Cô Ngọc đã dành 15 năm để chăm sóc những cụ già không nơi nương tựa.

>> Xem thêm: Xót thương cảnh 2 cha con đi lượm ve chai ngủ ké ở hiên nhà người dân

Cô Ngọc chia sẻ trong chương trình Cuộc đời kì diệu: “Mẹ cô mất vì nan y đại tràng, mất năm 2002, mình mất mẹ là mất một cái gì rất là lớn, rất là thiêng liêng, không có thể nào bù đắp được. Rồi cô thấy quý ngoại không ai chăm sóc rồi cô phát tâm để chăm sóc quý ngoại.” Tuy nhiên khi chia sẻ tâm nguyện này với chồng, cô nhận lại sự phản đối vì chồng cô cho rằng nếu có chăm sóc thì chăm trẻ sẽ dễ hơn vì chăm người già sẽ có nhiều ốm đau, bệnh tật, rồi qua đời. Nhưng dường như ý định của cô không bao giờ thay đổi. Bởi cô bảo “nếu như ai cũng nghĩ như ông xã cô thì ngoại ai chăm”.

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Ban đầu cô đón 4 cụ về ở cùng gia đình để tiện chăm sóc.

Một lần cô lên Biên Hòa thăm các con đi học, thì thấy có bà cụ ngồi khóc bên bờ sông liền đến hỏi thì bà bảo bà già rồi nên không thể giúp việc gia đình cho người ta được nữa, bà cũng không có nhà cửa, không có gia đình. Thế là cô đã đón bà về ở cùng để chăm sóc, dù lúc này cô vẫn lo lắng không biết chồng cô có đồng ý hay không. Nhưng khi về ông xã cô chỉ "ngó ngó cụ xong im lặng". Thế là sau lần đó, khi thấy các cụ neo đơn, không ai chăm sóc cô lại đưa về và dần dần có 4 cụ ở cùng với gia đình cô trong suốt 4 năm.

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Giờ đây cô đã chăm sóc hàng chục cụ già neo đơn...
Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
...và một số trẻ bị khuyết tật.

>> Xem thêm: Xót xa cảnh người phụ nữ không nhà, hiên nào trống thì ngủ ké

Cho đến giờ cô đã xây dựng 1 cơ sở để chăm sóc những người già neo đơn và cả những người khuyết tật. Hiện tại cơ sở của cô có 76 người trong đó có 55 cụ già, hằng ngày, cô tự mình chăm sóc từng người. Cô chia sẻ, hầu hết những người đến đây đều là những cụ già bị liệt, bị bệnh, những cụ già đã lẫn nhưng cô chẳng nề hà chuyện gì. Cô chăm sóc họ như chăm chính cha, mẹ đẻ của mình từ thay tã, tắm rửa, cho ăn cơm, uống sữa, uống thuốc. Mọi việc đều được cô ân cần thực hiện.

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Cô không ngại bất cứ việc gì, từ việc tắm rửa đến thay tã cho các cụ.

Mới đầu ông xã cô không đồng ý chăm người già nhưng vì ý định của cô quá kiên quyết nên rồi chú cũng đồng ý. Đến nay khi nhìn cô chăm sóc từng cụ già, từng người khuyết tật chú cũng bắt đầu làm cùng. Hai vợ chồng đồng lòng chia sẻ những gì mình có cho những người già có hoàn cảnh khó khăn này.

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Cô chăm từng người vô cùng chu đáo, cẩn thận.
Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Cô coi họ như chính cha mẹ ruột của mình.

>> Xem thêm: Chàng trai 9x giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng"

Cô Ngọc cho biết, trước đây khi còn trẻ hai vợ chồng cô làm không biết mệt mỏi để kiếm tiền nuôi con ăn học, cô cũng kinh doanh khá tốt nên có dư tiền mua đất. Đến giờ cả hai vợ chồng và các con đều đồng ý bán đất để lấy tiền xây dựng cơ sở rồi chăm sóc những người già. Quả thật trong cuộc sống này có mấy ai có thể hy sinh bản thân mình để lo cho những người không quen biết như vậy. Thế mới thấy cô Ngọc xứng đáng với cái tên mà mọi người vẫn gọi “Bồ tát sống”.

Chân dung người phụ nữ 15 năm dành cả gia tài chăm người già neo đơn
Giờ đây có ông xã ủng hộ nên cô càng quyết tâm với tâm nguyện của mình.
Đôi vợ chồng bỏ mua xe hơi, TV để nhận nuôi bé gái không manh áo ở Thanh Hóa

Cuộc đời này vẫn còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn nhưng những tấm lòng như cô Ngọc và gia đình cô chú chính là niềm tin, niềm an ủi với những người kém may mắn rằng họ vẫn luôn được giúp đỡ và sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người.

Ảnh: Cắt từ video Cuộc đời diệu kì

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Người phụ nữ trả ơn đời bằng cách nhận hàng trăm con nuôi

Có rất nhiều người xung quanh chúng ta dù họ chẳng phải người quá giàu sang về vật chất nhưng bằng tấm lòng cao cả họ vẫn làm những điều tốt đẹp cho đời, cho người.

Bà Thủy ở Bắc Giang từng có cuộc sống khó khăn, nghèo khổ trước khi có thể trở thành giám đốc của một nhà máy. Và bà chọn cách trả ơn đời bằng việc đón hàng trăm trẻ em nghèo, trẻ em cơ nhỡ về chăm sóc. 

Dù có tiềm lực kinh tế tốt nhưng bà chẳng làm nhà, bà đi làm ở đâu thì sẽ ở luôn chỗ đó. Số tiền dành dụm được, bà mang đi xây một ngôi trường mang tên “Kiên Cường” và đón các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về nuôi dưỡng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top