07/19/2021 12:39

Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: "Con chỉ có từng đây"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe tin người dân TP.HCM bị thiếu hụt rau củ quả do dịch Covid-19, bà con trên khắp cả nước đã nhiệt tình tham gia phong trào ủng hộ, đóng góp từ vật chất đến tinh thần để chuyền vào miền Nam ruột thịt.

Dù đang có khoảng thời gian đầy khó khăn do đại dịch, tuy nhiên nhìn những hình ảnh về các lực lượng chống dịch đang nỗ lực ngày đêm, cộng thêm sự ủng hộ to lớn của người dân khắp cả nước đã tiếp thêm sức mạnh giúp TP.HCM thêm vững vàng hơn. Ngay cả những ai đang ở trong tâm dịch cũng cảm thấy yên tâm và ấm lòng trước tình cảm của mọi người gửi gắm trong từng phần quà gồm gạo, mì, rau củ quả…

Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Bà con khắp cả nước liên tục ủng hộ nông sản nhà trồng để chuyển vào Nam. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá

Mới đây, hình ảnh cậu bé sống ở A Ngo (Đakrông, Quảng Trị) khệ nệ cầm 2 quả bí ngô còn lại trong vườn đến đóng góp chung với bà con làng xóm làm ai nấy đều cảm động. Cậu bé còn rất nhỏ những đã biết lễ phép nói: “Con chỉ có từng đây, mong cô chú hãy mang đi ủng hộ giúp”.

Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Hình ảnh em bé Quảng Trị đi ủng hộ bí ngô gây xúc động. Ảnh: FB TOP Comments

Có thể thấy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tuổi tác hay khoảng cách này kia. Nhiều dân mạng để lại bình luận thể hiện sự cảm động và mến phục cậu bé. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nhận tấm lòng của em là đáng quý rồi, bởi nếu ủng hộ xong hai quả bí này mà bữa ăn của em bị thiếu hụt thì người nhận cũng cảm thấy có lỗi lắm.

- Tuy em bé xíu thôi nhưng lại có tấm lòng thơm thảo hiếm có, rất đáng hoan nghênh.
- Nhìn em thương quá, còn bé tí đã hiểu chuyện, cảm ơn con nhiều lắm.
- Vậy nên mọi người nếu nhận được hàng ủng hộ thì hãy trân trọng nhé, từng mớ rau, từng củ quả tuy có thể bị dập do vận chuyển nhưng là cả tấm lòng của bà con.
- Chúc em luôn khỏe mạnh, chóng lớn nhé.

Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Nhiều dân mạng mến phục tấm lòng biết chia sẻ của em bé. Ảnh chụp màn hình
Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Hành động đẹp của em làm ai cũng ấm lòng. Ảnh chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Tâm sự nhói lòng của những tình nguyện viên ngày đêm chỏ F0 đi cách ly

Bên cạnh em bé Quảng Trị ủng hộ bí cho TP.HCM thì còn có rất nhiều những tấm lòng thơm thảo khác cũng đang nhiệt tình hướng về thành phố mang tên Bác ngay lúc này. Không cần phải góp tiền bạc mà cứ ai có gì là góp nấy, từng bao gạo, mớ lạc, quả bầu, buồng chuối, rau củ cho đến khô cá, hũ muối sả… được người dân trân trọng gửi vào miền Nam.

Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Người mẹ già mang hết số bí ngô trong nhà để ủng hộ cho TP.HCM: "Bà không có tiền đâu, đây là tất cả những gì có giá trị nhất với bà, mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid". Ảnh: Top Comment
Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Anh Nguyễn Văn Kiều, chủ vườn cải rộng 2,5 ha ở Đắk Nông quyết định tặng hết củ cải cho người dân TP.HCM. Ảnh: Dân trí
Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Các đoàn xe sẵn sàng vận chuyển lương thực được người dân gửi gắm vào TP.HCM. Ảnh: FB Nghệ An
Cậu bé ôm 2 quả bí ủng hộ Sài Gòn: Con chỉ có từng đây
Các món đồ khô được ưu tiên vì dễ vận chuyển, không sợ hư hỏng. Ảnh: Tuổi trẻ

>> Xem thêm: Sài Gòn mùa dịch: Thực phẩm 0 đồng, lập đội chuyển hàng khu phong to

Người Nghệ An ủng hộ TP.HCM mùa dịch

Quả thực, vào mùa dịch với nhiều lo lắng như hiện nay thì cần lắm những hành động đẹp như em bé Quảng Trị. Không chỉ vì để người dân vùng dịch có thêm thực phẩm, mà vì mọi người rất cần những niềm vui đời thường, dung dị như thế này thôi cũng đủ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho khoảng thời gian chống dịch căng thẳng.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TẤM BIỂN Ở SÀI GÒN: “GIA ĐÌNH ĐỦ THỰC PHẨM, XIN NHƯỜNG AI THIẾU"

Không chỉ bà con ở xa như em bé Quảng Trị, mà bất kể trẻ em, cụ già ở mọi nơi, kể cả trong tâm dịch... đều có thể góp phần chống dịch theo cách riêng của mình. Mới đây, một tấm biển được đặt trước cửa nhà với dòng chữ “Gia đình đã đủ thực phẩm. Xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần gia đình sẽ liên hệ”, bên cạnh đó còn không quên gửi lời cảm ơn và chúc mọi người khỏe mạnh làm ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Có thể đoán được rằng chủ nhân của tấm biển đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, và lo lắng nếu cứ lấy nhiều quá thì có khi người khác lại bị thiếu hụt nên muốn thông báo như vậy, đây cũng là một cách để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng rất đáng được hoan nghênh…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top