07/21/2021 10:38

Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước giờ G

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bệnh viện dã chiến số 5 tại Thuận Kiều Plaza đã chính thức hoàn thành xong vào ngày 20/7. Bệnh viện với quy mô gần 1000 giường bệnh đang chuẩn bị đón các bệnh nhân mắc Covid-19 đến điều trị.

Hai tập đoàn Đầu tư An Đông và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến số 5 tại Thuận Kiều Plaza. Và đến ngày 20/7, hai tập đoàn đã cùng các cơ quan chức năng đã khảo sát và đánh giá mức độ hoàn thiện của bệnh viện trước khi giao lại cho thành phố đưa vào sử dụng. Bệnh viện có diện tích hơn 30.000 m2 với gần 1000 giường bệnh và sẵn sàng để đón các bệnh nhân Covid đến điều trị.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Bệnh viện dã chiến số 5 được xây dựng trong Thuận Kiều Plaza. Ảnh: Người lao động

>> Xem thêm: Nữ đại gia đứng sau Thuận Kiều Plaza khét tiếng ngành BĐS

Bệnh viện dã chiến số 5 được phân thành các khu như: Khu điều hành, hành chính; Khu chẩn đoán hình ảnh; Khu xét nghiệm; Khu tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc và phân loại người bệnh; Khu chăm sóc điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ, Khu tiếp nhận hàng hóa thân nhân,... Để xây dựng được bệnh viện dã chiến với quy mô lớn và quy củ như vậy là sự làm việc không mệt mỏi suốt ngày đêm của hơn 700 công nhân cùng các kĩ sư và sự giúp đỡ hết mình từ các lực lượng chức năng.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Các công nhân và kĩ sư làm việc không ngừng nghỉ để nhanh chóng hoàn thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: Người lao động

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Minh, hiện tại là Giám đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM là sẽ giữ chức Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 5 chia sẻ với Doanh nghiệp và tiếp thị: "Tôi thật sự trân trọng những nỗ lực hết sức mình của đơn vị tài trợ để cố gắng đáp ứng nhu cầu của Sở Y tế đề ra. Tôi mong rằng bệnh viện dã chiến tại The Garden Mall sẽ hoạt động thuận lợi và đội ngũ y bác sĩ có thể điều trị tốt nhất cho bệnh nhân giúp mọi người sớm trở về với cuộc sống yên bình như xưa".

Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Bệnh viện với quy mô gần 1000 giường bệnh cho những bệnh nhân mắc Covid có triệu chứng nhẹ. Ảnh: Kênh 14
Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Trang thiết bị y tế đều được trang bị đầy đủ. Ảnh: Kênh 14
Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Những thiết bị cấp cứu bệnh nhân nặng cũng đã được chuẩn bị. Ảnh: Kênh 14

>> Xem thêm: Gia đình bà Phương Hằng sẵn sàng cho mượn 3 khu đất xây dựng bệnh viện dã chiến

Nhân lực phục vụ Bệnh viện dã chiến 5 chủ yếu là các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cùng sự chi viện của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh thành phố. Về trang thiết bị y tế để điều trị cho các bệnh nhân Covid có triệu chứng nhẹ cũng đã được trang bị đầy đủ. Đặc biệt là bình oxi và xe cứu thương luôn được túc trực 24/24.

Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Mọi sự chuẩn bị đã hoàn tất để có thể đón các bệnh nhân Covid vào điều trị. Ảnh: VTC News

Ngoài ra, tại đây còn trưng dụng một số căn hộ để làm nơi nghỉ ngơi cho các y bác sĩ, lực lực tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra những căn hộ hiện đang đang nằm trong kế hoạch cải tạo và khai thác để sử dụng cũng đã tạm ngừng để làm phương án trưng dụng cho những gia đình F1 phải cách ly. 

Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Căn hộ hiện đại được trưng dụng làm phòng sinh hoạt cho các y bác sĩ. Ảnh: Người lao động
Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước khi hoạt động
Những căn phòng này đều khá tiện nghi và thoải mái. Ảnh: Người lao động

>> Xem thêm: Sao Việt dưng dưng khi cắt tóc cho các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến

Chủ đầu tư xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5, bà Trương Huệ Vân - Tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng chia sẻ thêm: "Trái tim nóng, quả đầu lạnh và cùng nhìn về một hướng là tất cả những gì các cấp chính quyền và tập thể chúng tôi cùng chia sẻ trong suốt 10 ngày qua để đạt được tiến độ cam kết, sớm đưa công trình đi vào phục vụ. Sau khi bệnh viện dã chiến số 5 đi vào hoạt động cũng là lúc chúng tôi tập trung tổng lực tiếp vào bệnh viện dã chiến Bình Chánh và Đào Trí với quy mô lên đến 6.500 giường". Có thể thấy các nhà đầu tư, các mạnh thường quân đã luôn hỗ trợ hết mình trong công cuộc chống dịch để mong thành phố sớm phục hồi và trở lại trạng thái bình thường.

Clip F0 chạy nhảy năng động, khoẻ khoắn trong bệnh viện dã chiến

Hiện nay Bệnh viện dã chiến số 5 tại Thuận Kiều Plaza đã hoàn thành và chuẩn bị đón các bệnh nhân, đội ngũ y tế vào cách ly, điều trị. Hi vọng rằng bệnh viện sẽ hoạt động thật tốt giúp giảm bớt áp lực cho các bệnh viện lớn, thành phố sớm kết thúc trận chiến với dịch bệnh, đưa cuộc sống yên bình trở lại với người dân.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

GIA ĐÌNH BÀ PHƯƠNG HẰNG SẴN SÀNG CHO MƯỢN 3 KHU ĐẤT XÂY BV DÃ CHIẾN

Trong livestream gần đây, bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng đã chia sẻ rằng: "Chúng tôi có 3 khu đất, 1 khu ở Bình Phước, 1 khu ngay trong Đại Nam và 1 khu nữa ở Thành phố Mới. 3 khu đất đó chúng tôi có thể cho nhà nước mượn để làm bệnh viện dã chiến".

Không chỉ thế, bà Hằng còn cho biết công ty đã sở hữu nhà máy oxy, có thể tự sản xuất thay vì phải nhập về như trước: "Tin vui là vợ chồng tôi có một nhà máy oxy đàng hoàng chứ không cần phải nhập oxy. Chúng tôi hiện đang sản xuất để giúp đỡ người dân trong mùa Covid có máy thở". 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top