07/20/2021 14:17

Cảm động tình bạn của bà ve chai và chú chó đực thích mặc đồ con gái

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bé Đen tuy là chó đực nhưng lại rất thích mặc đồ con gái, khi ngủ vẫn thích được bà Thủy vuốt ve. Bà Thủy cho biết, không thể tưởng tượng nổi khi một ngày nào đó Bé Đen rời xa bà.

Bé Đen là chú chó mà bà Nguyễn Thị Thủy (60 tuổi, ngụ Q.8) nhận nuôi và thường xuyên dẫn đi theo để nhặt ve chai kiếm sống. Được biết bé Đen đã gắn bó với bà từ năm 2018, trước đó bà cũng có nuôi một con chó nhưng bị bắt mất. “Hồi trước tôi có nuôi một con chó, thương nó lắm. Rồi người ta bắt nó đi, tôi buồn, cứ khóc miết. Bà chủ trọ cũ thấy tôi vậy nên cho tôi nuôi nó. Thấy nó đen thui nên tôi đặt tên là “bé Đen” rồi ở cùng gia đình tôi đến tận bây giờ”, bà buồn bã kể với Thanh Niên.

Cảm động tình bạn của bà ve chai và chú chó đực thích mặc đồ con gái
"Hai bà cháu" đã gắn bó với nhau 4 năm. Ảnh: VnExpress

>>Xem thêm: Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Bà Thủy cho biết bé Đen của mình dạo gần đây khá nổi tiếng “người ta đi ngang thấy nó nằm ngủ là dừng lại xin chụp hình, quay phim miết à. Bé Đen khôn và nhạy lắm, biết có người lạ ở gần tôi là nó không nằm xuống ngủ đâu, lúc nào cũng trong tư thế đề phòng như muốn bảo vệ, canh chừng cho tôi, nhìn thương lắm”.

Khi được hỏi tại sao lại mặc đồ cho Bé Đen, mà lại mặc đồ con gái xúng xính như thế, thì bà Thủy thừa nhận, nó là chó đực nhưng rất thích đồ màu mè, hoa hoét, đưa đồ một màu của con trai là nó ngúng nguẩy, thậm chí xé nát không chịu mặc. “Bé Đen nó thông minh lắm, lấy quần áo ra là nó chủ động đưa hai chân lên xỏ vào, tập vài tuần đầu là nó thuần thục rồi quen đến giờ luôn”, bà Thủy tự hào.

Cảm động tình bạn của bà ve chai và chú chó đực thích mặc đồ con gái
Bé Đen là chó đực nhưng cứ thích mặc đồ con gái. Ảnh: Thanh Niên
Cảm động tình bạn của bà ve chai và chú chó đực thích mặc đồ con gái
Mặc dù bà đi nhặt ve chai vất vả nhưng vẫn cố gắng dành những gì tốt nhất cho Bé Đen. Ảnh: VnExpress
Cảm động tình bạn của bà ve chai và chú chó đực thích mặc đồ con gái
Bé Đen rất thích được bà Thủy vuốt ve khi đi ngủ. Ảnh: Thanh Niên

Bà Thủy xem Bé Đen như một người bạn đồng hành. Ngày ngày cả hai rong ruổi trên các con phố tấp nập để nhặt nhạnh ve chai kiếm tiền sinh sống qua ngày. Bé Đen quen với việc ngồi trên xe để bà Thủy đẩy đi, có lúc nó "lười biếng" nằm ngủ hay chạy nhảy vui đùa xung quanh bà. “Nhiều người thấy nó dễ thương nên cho ve chai tôi, rồi cũng đến cho nó đồ ăn nữa. Giờ tôi cũng quen ngủ với nó rồi, không có nó tôi ngủ không ngon”, bà Thủy cười.

Nhiều người nhặt ve chai, bán vé số trên đường cũng quen với hình ảnh của "hai bà cháu", một người đàn ông bán vé số chia sẻ: "Bà thương con chó như con của mình vậy. Tối nào tôi cũng đến đây ngồi nghỉ mệt rồi nhìn con chó cho đỡ buồn”.

Với bà Thủy, Bé Đen là "người thân duy nhất" của bà: “Tôi không dám nghĩ đến việc một ngày nào đó mất đi nó, không có nó tôi cũng không biết sống sao. Người ta có mua bao nhiêu tôi cũng không bán đâu”.

Không chỉ bà Thủy nhiều cụ ông, cụ bà mưu sinh kiếm sống trên đường phố cũng chọn những chú chó đáng yêu, trung thành làm bạn đồng hành. 

Bà cụ lượm ve chai 30 năm ngủ lề đường, dốc tiền nuôi 2 chú chó
Cụ bà rong ruổi kiếm sống trên đường phố và 2 chú chó là bạn đồng hành. Ảnh: CAND
Bà cụ lượm ve chai 30 năm ngủ lề đường, dốc tiền nuôi 2 chú chó
Người đàn ông 52 tuổi không người thân, không nhà cửa, rong ruổi quanh thành phố để nhặt ve chai, nuôi bầy chó nhỏ trên xe ba gác tự chế. Ảnh: VnExpress
Bà cụ lượm ve chai 30 năm ngủ lề đường, dốc tiền nuôi 2 chú chó
Vì sợ chó bị trộm câu đi mất, bà cụ vô gia cư đành đoạn gửi chó của mình đi. Ảnh: Tri Thức Trẻ
Cảm động tình bạn của bà ve chai và chú chó đực thích mặc đồ con gái
Xúc động hình ảnh cụ bà mắc bệnh nên phải bán chó con, cho người khác nuôi chó mẹ vì không nuôi nổi. "Con hun bà 1 cái đi rồi về với cô ngoan nhé". Ảnh: Phương Phương

>> Xem thêm: Ông lão bán vé số câm điếc chăm chút cho chú chó nhỏ không thiếu thứ gì

Chú chó bị đưa đi cách ly theo chủ nhân

Tình yêu giữa người và động vật không đo đếm bằng tiền, tình cảm thật đáng quý, thật đúng với câu "chó không chê chủ nghèo". Bà Thủy và Bé Đen vẫn ngày ngày đồng hành cùng nhau, rau cháo nuôi nhau qua ngày, thậm chí bà còn dành dụm tiền mua đồ đẹp cho Bé Đen. Cảm động hơn cả là bà Thủy luôn xem Bé Đen như một người thân: "Người ta có mua bao nhiêu tôi cũng không bán đâu”.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BÉ GÁI ÔM HÔN CHÚ CHÓ SẮP BỊ BÁN ĐI, KHÁCH CHÊ LIỀN TỎ RA MỪNG RỠ

Hết lòng vì chú chó của mình nhưng đôi khi hoàn cảnh sống không cho phép, nhiều người đã phải bán chó đi. Tuy xót xa nhưng không thể nào đùm bọc, cưu mang chúng được.

Như hình ảnh hai mẹ con em bé vùng cao đem chó xuống chợ để bán. Trong khi mẹ thì sốt ruột mong bán được chó thật nhanh để về lo công việc gia đình thì em bé chỉ chăm chăm việc vuốt ve chú chó nhỏ của mình, thậm chí ôm hôn thắm thiết. Mỗi lần không được giá, khách bỏ đi là em bé sung sướng thích thú. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top