07/26/2021 09:32

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thí sinh Võ Thị Kim Anh, học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã đạt ba điểm 10 của ba môn Toán, Hóa và Sinh và trở thành nữ thủ khoa duy nhất đạt 30 điểm trong kì thi năm nay. Cô bạn cũng vừa chia sẻ bí quyết học tập của mình.

Sau khi Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPTQG năm 2021, chúng ta đã biết được tân thủ khoa của năm nay là em Kim Anh. Với ba điểm 10 tuyệt đối, Kim Anh không chỉ là thủ khoa khối B của cả nước mà còn là thủ khoa của toàn quốc vì là thí sinh duy nhất làm được điều này trong kì thi đợt 1.

Kim Anh là một nữ sinh của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với thành tích học tập xuất sắc trong nhiều năm liền bởi vậy với kết quả này là hoàn toàn xứng đáng và không quá bất ngờ.

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10
Kim Anh là nữ thủ khoa duy nhất của cả nước trong kì thi đợt 1 với 3 điểm 10. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Ngưỡng mộ: Vừa rời phòng thi, nam sinh khẳng định "10 điểm ạ"

Kim Anh đã giành ba điểm 10 cho ba môn Toán, Hóa học và Sinh học. Ngoài ra, các môn khác cũng đạt điểm cao: Vật Lý 7,25 điểm với trung bình bài thi KHTN là 9,08 điểm và môn Tiếng Anh cũng đạt 8,6 điểm. Nhìn vào điểm số có thể thấy Kim Anh là một học sinh giỏi toàn diện vì không chỉ những môn em xét tuyển đại học đạt điểm số cao mà những môn khác cũng có thành tích khá tốt. 

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10
Điểm số của các môn thi THPTQG của Kim Anh làm nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: Tintuc
Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10
Em là một học sinh của lớp Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: Vietnamnet

Cô bạn có kết quả như vậy là hoàn toàn xứng đáng bởi trong suốt 3 năm học cấp 3, Kim Anh luôn là học sinh xuất sắc và đã 2 lần đạt giải Nhì của cuộc thi Toán cấp Tỉnh ở môn Toán lớp 10 và lớp 12. Trước đó trong đợt thi thử THPTQG do Trường Chuyên Hà Tĩnh tổ chức, Kim Anh cũng là một trong ba học sinh đạt điểm số cao nhất của lớp chuyên Toán. Biết được học lực của mình, Kim Anh cũng không quá bất ngờ khi biết tin mình là thủ khoa của kì thi năm nay. Ngay từ khi đi thi về, cô bạn đã tự kiểm tra điểm và cũng đã ước tính được điểm số của mình.

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10
Em luôn cố gắng học tập suốt 3 năm cấp ba và đạt nhiều thành tích ấn tượng. Nữ sinh chia sẻ nguyện vọng của em là vào ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội để trở thành bác sĩ chữa bệnh và giúp đỡ mọi người. Ảnh: Tintuc

>> Xem thêm: Góc con nhà người ta, thi TN đạt 10 điểm Văn, "combo" 3 điểm 10

Chia sẻ với VietnamNet, Kim Anh cho biết: “Trở thành thủ khoa 30 điểm của khối B và toàn quốc em cũng cảm thấy vui và hạnh phúc”. Tuy nhiên, đạt được kết quả này cũng có một phần may mắn bởi với môn Toán, Kim Anh vẫn còn 1, 2 câu khá lưỡng lự, không chắn chắn nhưng cuối cùng đáp án của hai câu đó cũng chính xác. Còn hai môn Hóa học và Sinh học thì Kim Anh có thể khá chắn chắn khi có thể làm trọn vẹn hết toàn bộ bài.

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10
Kì thi năm nay gặp khá nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng Kim Anh vẫn có thể đạt được điểm số hoàn hảo như vậy. Ảnh minh họa: Người đưa tin

Cô bạn cũng chia sẻ về bí quyết để có thể đạt điểm cao khi đi thi, sự chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái rất quan trọng: “Thậm chí những hôm đi thi chính thức em còn bình tĩnh hơn cả những lần thi thử. Em nghĩ đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các bài thi của em có được kết quả tốt nhất”.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị về kiến thức thì cần phải tích lũy trong suốt 3 năm học. Kim Anh cho biết em luôn cố gắng tiếp thu bài tốt nhất khi ở trên lớp bởi vậy mỗi giờ học đều tập trung cao độ. Khi có những phần chưa hiểu rõ em sẽ hỏi thêm thầy cô, bạn bè và tự tìm tòi, học hỏi ở nhà. Đặc biệt, Kim Anh luôn sắp xếp bài vở một cách hợp lý nhất để đi ngủ trước 12h đêm.

Cô bạn cho biết thêm: “Tuy vậy, em nghĩ Toán là môn mà kiến thức nặng nhất trong 3 môn nên dành thời gian cho nó nhiều nhất. Sinh học là môn em dành ít thời gian nhất. Rất may cuối cùng cả 3 môn em đều đạt điểm 10”. Có thể thấy, để đạt được kết quả tốt như vậy là cả một sự nỗ lực đường dài của nữ sinh Hà Tĩnh. 

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt ba điểm 10
Với số 3 điểm 10 này, Kim Anh chính thức là tân thủ khoa khối B và cũng là thủ khoa của toàn quốc trong kì thi tốt nghiệp năm nay. Ảnh: Thanh Niên
Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Trước đó, thí sinh Đặng Văn Quang Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An đã xuất sắc đạt điểm 10 môn Văn. Ảnh: TTO
Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Theo thông tin từ Vietnamnet, Bộ GD-ĐT "chốt" thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 6-7/8. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Vừa có điểm 10 môn Văn Tốt nghiệp THPT đồng thời cũng xuất hiện điểm 0

Những mỹ nhân “con nhà người ta” chính hiệu của Thái Lan: Thủ khoa, Á khoa toàn đại học danh tiếng

Hiện tại Kim Anh đang có nguyện vọng vào ngành Y khoa của Trường Đại Học Y Hà Nội. Chứng kiến các y bác sĩ đang chiến đấu hết mình trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn của đất nước, Kim Anh càng có thêm niềm tin và động lực để theo đuổi con đường này. Với điểm số tối đa, chắc chắn Kim Anh sẽ có thể ghi tên mình vào ngôi trường mơ ước. Hy vọng em sẽ luôn học tập thật tốt để sau này trở thành một bác sĩ giỏi đóng góp sức mình cho đất nước.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cuộc sống sau 1 năm của nữ sinh đạt 3 điểm 10 thi THPTQG 2020

Năm 2020 cũng có một nữ sinh đạt 3 điểm 10 của kì thi tốt nghiệp và hiện nay em đã trở thành sinh viên của một trường đại học top đầu và vẫn không ngừng cố gắng, nỗ lực.

Nữ sinh Phú Thọ, Ngô Thị Thu Hường đã đạt được 3 điểm 10 ở 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Ngoài ra Toán, Văn cũng đạt điểm rất tốt là 8 và 8,25. Bởi vậy Hường đã có thể đậu nguyện vọng 1 với ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Hiện tại cuộc sống của em có khá nhiều thay đổi. Với môi trường đại học, Hường đã năng động và tự tin hơn rất nhiều. Ngoài ra em vẫn luôn cố gắng học tập và đã đặt ra mục tiêu học tập cho 4 năm học là có thể lấy được bằng giỏi khi ra trường.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NỮ SINH ĐÀN GHITA ĐỂ CRUSH HÁT "XIN TƯƠI VIỆT NAM" KHIẾN CỘNG ĐỒNG MẠNG CHỈ MONG HỌ THÀNH ĐÔI
Scroll to top