07/29/2021 10:38

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: ngày học 14 tiếng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sau nhiều thách thức, kỳ thi đặc biệt của lứa sĩ tử sinh năm 2003 cũng diễn ra và đã có kết quả. Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của các thủ khoa toàn quốc với số điểm cao ngất ngưởng làm tất cả phải trầm trồ.

Ngay khi điểm thi được công bố, trên nhiều diễn đàn về học tập lập tức tìm ra được ai là thủ khoa “con nhà người ta” của các khối thi năm 2021. Hầu hết đều bộc lộ khả năng học tập cùng tư duy logic từ sớm, cộng thêm sự chăm chỉ đã giúp những bạn học sinh này đạt được thành tích xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Trần Ngọc Anh - Thủ khoa toàn quốc đạt 57,45 điểm

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Trần Ngọc Anh sắp xếp thời gian học hợp lý để đạt kết quả cao mà không cần tốn nhiều công sức. Ảnh: Ngọc anh

>>Xem thêm: Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt 3 điểm 10

Được biết Ngọc Anh là học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô bạn đạt 9,2 điểm môn Toán; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,5 điểm ở hai môn Lịch sử và Địa lý; điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

Khi biết mình là thủ khoa toàn quốc, Ngọc Anh khá bất ngờ, bí quyết giỏi đều các môn của Ngọc Anh là cách tư duy học thông minh để giúp đạt kết quả tốt nhất có thể mà không cần mất nhiều thời gian học tập. Cô bạn lựa chọn theo học tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội (FTU). "FTU là môi trường năng động với nhiều sinh viên giỏi nên mình muốn có cơ hội học tập ở đây để trải nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn, mình hy vọng theo ngành kinh tế nữa nên đây chắc chắn là ngôi trường mình mong ước", Ngọc Anh chia sẻ về lựa chọn của mình.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Cô bạn rất tự tin khi đăng ký vào FTU nhờ kết quả thi ấn tượng. Ảnh: Ngọc Anh

Trần Cao Sơn - Thủ khoa khối A đạt 29,55 điểm

Trần Cao Sơn là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hùng Thắng, Hải Phòng. Kỳ thi vừa rồi cậu đạt 9,8 điểm môn Toán; 9,75 điểm môn Vật lý và 10 điểm môn Hóa và tổng 29,55. Kết quả ấn tượng này giúp Cao Sơn trở thành thủ khoa khối A toàn quốc. Ngoài thành tích học tập xuất sắc ngay từ nhỏ, Cao Sơn còn đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi học thuật cấp thành phố. Việc lớn lên trong một gia đình có truyền thống dạy học cũng là động lực lớn giúp cậu bạn tự giác nỗ lực vì tương lai của mình.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Trần Cao Sơn coi việc học là đam mê và học 14 tiếng một ngày. Ảnh: Sơn Trần

Thân Trọng An - Thủ khoa khối A1 đạt 29,55 điểm

Thân Trọng An là nam sinh trường THPT Lục Nam, Bắc Giang, kỳ thi vừa rồi, cậu bạn xuất sắc đạt 9,8 điểm Toán; 8,75 điểm Văn; 9,75 điểm điểm Lý; 6,25 điểm Hóa; 8,25 điểm Sinh và 10 điểm tiếng Anh. Môn tiếng Anh cũng là lợi thế với Trọng An nên cậu chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi, thời gian còn lại để dò bài. Không chỉ trở thành thủ khoa khối A1 toàn quốc mà Trọng An còn là thủ khoa khối D cấp tỉnh.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Trọng An chỉ mất 20 phút để "xử" bài thi tiếng Anh. Ảnh: Trọng An

Trước đó, cậu bạn cũng chính là thủ khoa đầu vào tại trường cấp 3, từng đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh. Với điểm thi ấn tượng, Trọng An rất tự tin với nguyện vọng 1 vào khoa Công nghệ thông tin của Đại học FPT. Bí quyết học tập của An là chỉ học 2 tiếng mỗi tối, đi ngủ trước 11h và không dùng mạng xã hội để tập trung tối đa cho việc học.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Nam sinh này lên kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cho quá trình học tập. Ảnh: Trọng An

>> Đừng bỏ lỡ: Chân dung 2 thủ khoa khối c bằng điểm cùng đạt 10 điểm môn sử cả nước

Võ Kim Anh - Thủ khoa khối B đạt 30 điểm

Võ Kim Anh là học sinh chuyên Toán 1 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh. 10X ẵm trọn điểm 10 cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Để khuyến khích tinh thần nữ sinh, thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng cho Kim Anh 10.000.000 đồng. Thầy Khắc Nghệ thông tin thêm rằng Kim Anh là một trong số các học sinh giỏi của lớp thôi, vì lớp 12 Toán 1 có rất nhiều bạn giỏi. Kim Anh từng thi học sinh giỏi môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia. Chia sẻ về bí quyết học tập, nữ sinh cho biết mình luôn phân bổ thời gian biểu hợp lý để có thể đi ngủ trước 12h đêm, góp phần tránh việc mệt mỏi hoặc quá tải trong thời gian ôn luyện. 

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Thầy Phan Khắc Nghệ thưởng nóng cho thủ khoa Võ Kim Anh - cũng là học trò của mình. Ảnh: Nhịp sống Việt

Đinh Thị Kim Ngân - Thủ khoa khối C đạt 29,25 điểm

Đinh Thị Kim Ngân là thí sinh học lớp 12C3 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Cô bạn xuất sắc đạt Ngữ văn 9,5 điểm, Lịch sử 10 điểm và Địa lý 9,75 điểm. Kim Ngân là 1 trong 15 học sinh nổi bật của chuyên Phan Bội Châu được kết nạp Đảng trong năm học 2020 – 2021.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Kim Ngân là học sinh xuất sắc nhiều năm liền. Ảnh: Kim Ngân

Năm học lớp 11, Kim Ngân đạt giải ba học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lí. Lên 12, cô bạn tiếp tục đi thi và đạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia. Với thành tích này, 10x được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngoại giao. Tuy nhiên, Ngân vẫn dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký vào ngành Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà Nội theo nguyện vọng riêng.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Cô bạn được tuyển thẳng vào đại học nhưng vẫn cố gắng đi thi để đăng ký đúng nguyện vọng của mình. Ảnh: Kim Ngân

Bùi Thị Ngọc Quỳnh - Thủ khoa khối D đạt 29,15 điểm

Ngọc Quỳnh là nữ sinh lớp 12 văn, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum. Kỳ thi vừa rồi, cô bạn đạt Toán 9,4 điểm; Ngữ văn 9,75 điểm và tiếng Anh 10 điểm. "Mình như đang ở trong mơ vì kết quả đó nằm ngoài sức tưởng tượng của mình", Quỳnh vui mừng chia sẻ trên Kênh 14.

10x cho biết mình chia đều thời gian để học các môn chứ không thiên về một môn nào cả. cô bạn còn là fan "bự" của ca sĩ Billie Eilish, nhóm BLACKPINK và GOT7. Với số điểm ấn tượng, Ngọc Quỳnh tự tin đăng ký vào Đại học An ninh Nhân dân để theo đuổi ước mơ làm công an của mình.

Bí quyết học giỏi của 6 thủ khoa cả nước: Không dùng MXH
Ngọc Quỳnh biết cách cân bằng giữa học và chơi, cô nàng còn là fan "bự" của Billie Eilish, nhóm BLACKPINK và GOT7. Ảnh: Ngọc Quỳnh

>>Xem thêm: Sao Việt xuất sắc thủ khoa Đại học, có nam ca sĩ chỉ ôn luyện 1 tháng

Những mỹ nhân “con nhà người ta” chính hiệu của Thái Lan: Thủ khoa, Á khoa toàn đại học danh tiếng

Để đạt được thành tích khủng như vậy là cả một quá trình chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ, các tân thủ khoa này đều xứng đáng được trao danh hiệu “con nhà người ta” trong mắt các bậc phụ huynh. Còn bạn, bạn ấn tượng với thủ khoa nào nhất, cùng chia sẻ vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

SAU 1 NĂM "TRƯỢT ĐẠI HỌC", NỮ SINH NGHỆ AN TRỞ THÀNH THỦ KHOA

Theo thông tin từ Vietnamnet, cô bạn Nguyễn Thúy An, cựu học sinh lớp chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã đạt 29,55 điểm thi khối B, trở thành thủ khoa khối B của Nghệ An và là 1 trong 5 thí sinh khối B có điểm số thuộc top đầu.

Ở kỳ thi năm 2020, Thúy An đã không đạt kết quả tốt như kỳ vọng nên nữ sinh quyết tâm dành một năm ôn luyện để thi lại. “Khi biết điểm chuẩn không đỗ vào ngành Y đa khoa, em phân vân có nên vào ngành Y học cổ truyền hay “học đại” một trường đại học nào khác không.

Nhưng chính trong lúc em đang phân vân nhất, bố mẹ và chị gái đã khuyên em nên thi lại để đạt được ước mơ của mình. Với một học sinh trường chuyên, chấp nhận thi lại tức mang tâm lý “bị trượt đại học”, lúc đó em cũng có chút lo lắng và hoang mang. Nhưng chính sự động viên, ủng hộ và đồng hành của cả gia đình, em đã gạt bỏ ánh nhìn của mọi người để quyết tâm làm lại”, Thúy An chia sẻ…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top