07/03/2021 16:17

Bí quyết của người "mẹ hổ" nghèo nuôi 2 con thành triệu phú

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Được gọi là "mẹ hổ" nhưng bà không ghê gớm như trong "truyền thuyết" mà có cách nuôi dạy con phù hợp, đúng cách và thành công lớn nhất của đời bà là có 2 cậu con trai triệu phú.

Theo Daily Mail, người phụ nữ này thường được gọi là mẹ J (Justin Kan là con trai cả của bà), bà lớn lên trong một gia đình nghèo nhưng có chí vươn lên. Lúc 17 tuổi thì bà nhập cư vào Mỹ, lấy chồng và sinh ra 3 người con "đáng đồng tiền bát gạo", (2 trong 3 người con của bà là triệu phú).

Con trai cả là Justin Kan tốt nghiệp Đại học Yale rồi thành lập Twitch - một trang chuyên chia sẻ về game được cộng đồng game thủ ưa chuộng, sau đó vài năm anh đã nhượng lại cho Amazon với giá 970 triệu USD. Con trai thứ hai là Danie Kan tự phát triển công ty chuyên về xe tự lái sau đó bán lại với giá hàng tỷ đô. Còn cậu con trai thứ ba thì khiêm tốn hơn nhưng vẫn được đánh giá là xuất sắc ở vị trí kĩ sư phần mềm.

Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
Gia đình 5 thành viên của "mẹ hổ".

>>Xem thêm: Nghịch lý: Triệu phú thế giới toàn ngủ sớm, người trẻ lại "thức khuya để tìm thành công"

Chia sẻ về thành công của mình, những cậu con trai của bà cho biết, họ thành lập công ty và có được thành công như ngày hôm nay đều có công lao dạy dỗ của mẹ, chính "Luật giáo dục việc nhà" đã giúp họ có kinh nghiệm trong việc quản lý công ty. 

Cậu con trai cả Justin cho biết, mẹ mình làm bên bất động sản nên thường có những hợp đồng sơn sửa, xây mới nhà cửa, và mỗi lần như vậy bà đều gọi 3 đứa con trai mình đi cùng trong những ngày cuối tuần không phải đi học. Bà không sợ con trai mệt, trầy chân tay hay xấu hổ với bất kì ai, 3 đứa con phải dọn dẹp, sơn nhà, sắp xếp nội thất... Đến nỗi những đứa trẻ phải thốt lên "làm việc với mẹ căng thẳng quá, mỗi lần than thở bà đều cho rằng, chút việc cỏn con này đã là gì, ngày xưa mẹ còn phải bươn chải nhiều hơn nữa".

Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
Justin Kan - founder của Twitch.
Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
Hai anh em Justin Kan và Danie Kan.

Mẹ J khuyến khích con làm việc nhà nhưng phương pháp của bà cũng khá đặc biệt. Mẹ sẽ không giao việc cho từng người, phân chia anh làm gì, em làm gì mà sẽ đưa hẳn 1 danh sách dài việc cần làm để các con tự phân chia, sắp xếp với nhau. Nếu không hoàn thành hoặc 1 trong số 3 anh em chưa làm xong việc nhà thì bọn trẻ sẽ không được phép chơi điện tử.

"Ban đầu chúng tôi cho rằng mẹ không quan tâm nhưng sau khi làm việc nhà một thời gian thì lại nhận ra rằng cách làm này đã giúp 3 anh em gắn bó với nhau, biết cách làm việc nhóm, làm việc độc lập, từ việc chỉ biết nghĩ đến bản thân để làm cho nhanh xong việc giờ đây hiểu rằng trách nhiệm chung là phải đôn đốc lẫn nhau" - Justin Kan cho biết.

Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
Daniel Kan trong những ngày đầu thành lập công ty.
Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
 Daniel Kan và đối tác của mình.
Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
 Daniel Kan trong cuộc họp với các cổ đông.

Justin chia sẻ: "Làm việc nhà cũng tương tự như khi mở công ty, các thành viên cùng làm việc nhà cũng như đồng nghiệp cùng làm việc với nhau, cùng chung một chiến tuyến. Mỗi người không chỉ biết đến công việc của mình mà phải cùng nhau dìu dắt để thành công, 1 người thắng công ty lớn mạnh, 1 người thua, công ty sẽ bị ảnh hưởng". Chính cách giáo dục này của người mẹ đã giúp anh em họ có bước đệm để thành công hơn trong tương lai.

Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
Trong ảnh là Dan, Kyle (đồng sáng lập công ty) và Tracy Vogt (vợ của mình).
Bí quyết của người mẹ hổ nghèo nuôi 2 con thành triệu phú
Justin Kan và vợ anh là Christine.

>>Xem thêm: Cậu bé Việt đổi đời nhờ hưởng 100 triệu USD từ tỷ phú Mỹ giờ thế nào?

NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỜNG ĐỜI QUÝ GIÁ MÀ CHA DẠY CON GÁI SẼ TỐT HƠN MẸ

Ba anh em cho biết thường hay gọi vui mẹ là "mẹ hổ" nhưng mẹ không hề cứng nhắc, khắc khe, yêu cầu cao đối với các con của mình mà ngược lại mẹ rất thoải mái trong việc dạy con, để các con độc lập, tự do phát triển trong khuôn khổ, lấy bản thân làm gương để con cái học tập theo. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách dạy con của người mẹ này, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Daily Mail

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CÁCH TỶ PHÚ BILL GATES DẠY CON: KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH KHI CHƯA ĐỦ 14 TUỔI 

Mỗi bậc phụ huynh đều có cách dạy con riêng, nhất là các tỷ phú luôn có những cách rèn luyện con cái được nhiều người học theo:

Nhà lãnh đạo của Microsoft cho rằng, chỉ đến khi 14 tuổi các con của ông mới được sử dụng điện thoại di động, đặc biệt trong khi ăn cơm nghiêm cấm không được dùng. Ngoài ra, việc xem TV hay truyền hình trực tuyến cũng phải được giới hạn, nằm trong vòng kiểm soát của bố mẹ, các con phải dành thời gian nghỉ ngơi, trò chuyện cùng gia đình.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
7 nguyên tắc nuôi dạy con đặc biệt của các ngôi sao nổi tiếng
Scroll to top