07/29/2021 15:52

Bà Phương Hằng xin hạ mình đóng tiền nhà giúp người phụ nữ nghèo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, trên livestream của mình, bà Phương Hằng đã hứa giúp đỡ một trường hợp khó khăn khi người phụ nữ này không có tiền đóng nhà trọ và bị chủ yêu cầu dọn đi.

Theo thông tin từ PLO, mới đây có một clip ghi lại cảnh chủ trọ đuổi một người phụ nữ ra khỏi phòng trọ, thậm chí còn ném quần áo, vật dụng ra ngoài đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Được biết sự việc xảy ra tại khu nhà trọ trên đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM). Theo thông tin được biết người phụ nữ trọ từ tháng 3 đến nay nhưng chỉ mới trả 800 nghìn đồng.

Người phụ nữ nghèo may mắn: được bà Phương Hằng dang tay đúng lúc
Cảnh chủ phòng trọ đuổi người phụ nữ ra ngoài. Ảnh cắt từ clip

>> Xem thêm: Thành quả mĩ mãn khi giúp đỡ người khó khăn của bà Hằng, Mr. Đàm

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, không cần biết lý do tại sao người phụ nữ bị đuổi ra ngoài, bà Phương Hằng đã lên livestream thông báo mình sẽ giúp thanh toán tiền phòng từ 1 đến 2 năm, để người phụ nữ này yên tâm ở nhà, nhất là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này. Bà chủ Đại Nam chia sẻ:

“Qua câu chuyện của người đi thuê nhà bị anh chủ nhà quyết liệt đuổi ban đêm, Nguyễn Phương Hằng tôi cũng xin gửi lời đến anh như thế này. Anh cũng biết cuộc sống bây giờ mạng sống con người quan trọng lắm, một bước đi ra ngoài là cũng có thể bị lây lan. Nhưng nếu vì điều kiện kinh tế cô ấy khó khăn quá thì tôi sẽ có một nhân viên, xin số tài khoản của anh và chuyển cho anh luôn 1 năm tiền nhà để cho cô ấy được ở cho bình yên, nhất là thân phụ nữ nữa.

1 năm, 2 năm tiền nhà thì tôi sẽ chuyển cho anh để cho cô ấy ở nhờ đến khi nào cô có một phương tiện hay nơi nào tốt hơn để cô có thể dọn đi. Còn bây giờ anh nói kinh tế cô khó khăn quá, anh cần lấy lại nhà thì tôi khuyên anh là không nên vì lúc này hơi ấm tình người, chỗ tá túc quan trọng lắm.

Tôi lấy tư cách là một bà chủ Đại Nam xin đóng tiền nhà cho anh. 1 năm, 2 năm do anh yêu cầu để cho cô ấy ở đi, cho cô bình yên qua được cơn sóng gió này thì tính tiếp”.

Người phụ nữ nghèo may mắn: được bà Phương Hằng dang tay đúng lúc
Nữ đại gia lại một lần nữa cho thấy tấm lòng vàng của mình khi dang tay giúp đỡ người dân. Ảnh: Nguyễn Phương Hằng

Đây không phải là lần đầu tiên bà Phương Hằng làm từ thiện, dang tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Gần đây nhất, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã chuyển oxy tự sản xuất cho bệnh viện Chợ Rẫy (khoảng 1500 lít oxy/ngày) để phục vụ cho công tác chữa bệnh cho các bệnh nhân Covid-19 và được đại diện bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận tấm lòng. "Nguồn oxy thì chúng tôi sẽ cố gắng sản xuất liên tục để phục vụ cho y tế, tôi livestream như thế này thì các bác sĩ bệnh viện đều lắng nghe và họ cảm thấy được an ủi rất nhiều khi mà chúng tôi có nguồn oxy tiếp tế. Nếu bây giờ bỏ ra 1000 tỷ và oxy để thở cứu người thì cái nào quý hơn hả mọi người. Một ngày 1500 lít oxy quý vị tưởng tượng xem có giá trị không quý vị".

BV Chợ Rẫy cảm ơn tấm lòng nhân ái của gia đình bà Phương Hằng
Hiện tại oxy do gia đình bà Phương Hằng cung cấp vẫn chưa được dùng đến vì oxy dự trữ ở bệnh viện vẫn còn đủ dùng. Nếu tình hình dịch cấp bách sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ. Ảnh: BV Chợ Rẫy
Người phụ nữ nghèo may mắn: được bà Phương Hằng dang tay đúng lúc
Gia đình hạnh phúc của bà Phương Hằng.

Ngoài ra, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" cũng đã dang tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, đau bệnh khác, có thể giúp trực tiếp, có thể thông qua các bệnh viện.

Đi đường thấy người gặp TNGT, ông Dũng lò vôi giúp liền trăm triệu
Ông Dũng "lò vôi" gửi tặng gia đình 100 triệu đồng sau khi người thân qua đời vì TNGT . Ảnh: Bình Dương 24h
Gần 100 trái tim, khối óc mắc lỗi tạo hóa hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu
Những mảnh đời bất hạnh đã được hồi sinh nhờ tấm lòng thiện nguyện của bà Phương Hằng. Ảnh: Hóng hớt showbiz.
Gần 100 trái tim, khối óc mắc lỗi tạo hóa hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu
Việc làm của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" cực kỳ có ý nghĩa với xã hội. Ảnh: 60 giây
Gần 100 trái tim, khối óc mắc lỗi tạo hóa hoàn sinh nhờ quỹ Hằng Hữu
Vợ chồng ông Dũng trao tặng trang thiết bị cho bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện Nhi Đồng

>> Đừng bỏ lỡ: Bên trong biệt thự của đại gia Phương Hằng: Đâu cũng thấy mùi tiền

Giữa ồn ào bị gọi "Phi Phi cô nương", Phi Nhung hát tặng doanh nhân Phương Hằng

Thời điểm này, cái tên của bà Phương Hằng được nhiều người biết đến, không chỉ là những lùm xùm liên quan đến nghệ sĩ mà trên hết là những gì bà làm cho đất nước trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này. Bà dang tay giúp đỡ các bệnh nhân bị tim, công nhân trong xưởng của gia đình kể cả người dưng bị đuổi khỏi nhà trọ cho đến các tuyến đầu chống dịch. Còn bạn, có suy nghĩ gì về người đàn bà quyền lực, giỏi giang và có lòng thương người này?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG LẦN LÀM THIỆN NGUYỆN SỐ TIỀN KHỦNG CỦA VỢ CHỒNG BÀ PHƯƠNG HẰNG

Việc làm từ thiện của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" làm nhiều người phải ngưỡng mộ vì toàn là những con số "khủng", có giá trị trong thời gian dài và góp phần giữ lại mạng sống cho nhiều người:

- Tặng vườn cao su 170 tỷ đồng cho bộ đội Trường Sa: cụ thể là hiến tặng vườn cao su 360 ha, trị giá khoảng 170 tỷ đồng (ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), sau khi thủ tục hoàn tất sẽ phát mãi thành tiền để phục vụ đời sống cho những chiến sĩ.
- Thành lập quỹ từ thiện Hằng Hữu thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” và “Mổ não úng thủy” để giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.
- Tài trợ nhiều công trình giáo dục ở Bình Định: xây nhà thi đấu đa năng, xây đường nhựa, lập phòng máy tính cho các em học sinh.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top