07/14/2021 16:24

Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Thông cảm với nỗi lo của nhiều người lao động nghèo giữa thời điểm thực phẩm tăng giá do Covid-19, anh nông dân Nguyễn Văn Kiều ở Đắk Nông đã quyết định gửi tặng 2,5 ha củ cải tới TP.HCM.

Lúc đầu, ý định của anh Kiều bị mọi người tưởng là "nói cho vui", nhưng khi nhìn thấy cả vườn cải được thu hoạch gần hết để cho lên xe chở về TP.HCM thì ai nấy mới tin anh Kiều nói được làm được. “Tôi chỉ suy nghĩ đơn giản, ai có điều kiện, họ ủng hộ tiền, ủng hộ gạo. Mình là nông dân, chỉ có vườn cải là có giá trị. Mình tặng người dân củ cải, coi như góp phần giúp người lao động nghèo có rau củ ăn trong mùa dịch này” - Anh nông dân hào sảng nói.

Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Anh Nguyễn Văn Kiều, chủ vườn cải rộng 2,5 ha. Ảnh: Dân trí

>>Xem thêm: Đã không đeo khẩu trang, người phụ nữ còn lao xe vào khu cách ly

Vậy là suốt mấy ngày nay, vườn cải trắng trên đồi (cách trung tâm xã Quảng Sơn hơn 10km) luôn có khoảng 20 người dân hỗ trợ anh Kiều và các nhóm tình nguyện thu hoạch, bên cạnh đó còn có đoàn xã Quảng Sơn và cán bộ chiến sĩ của Công an huyện Đắk Glong hỗ trợ nhiệt tình.

"Chúng tôi phân công các đồng chí đoàn viên thanh niên cùng người dân địa phương thu hoạch nông sản, vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo quy định phòng chống dịch. Mỗi ngày, dù nắng nóng hay mưa lớn, chúng tôi vẫn cùng người dân thu hoạch, đảm bảo có khoảng 10 tấn củ cải được vận chuyển đi, góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch của TP.HCM", Thượng úy Nguyễn Đình Hiển - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Đắk Glong chia sẻ với Dân Trí.

Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Lực lượng chức năng địa phương cũng nhiệt tình hỗ trợ. Ảnh: Dân Trí

Được biết vườn cải 2,5 ha này là tâm huyết của anh Kiều cùng một người bạn góp vốn khoảng 100 triệu đồng để canh tác vào tháng 5 vừa qua. Đúng thời điểm thu hoạch thì tình hình dịch diễn biến phức tạp, thấy nhiều người ở TP.HCM gặp khó khăn khi mua thực phẩm, nhất là rau củ quả nên thay vì đem bán kiếm tiền, anh Kiều đã quyết định tặng hết số củ cải mình có.

Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Những chuyến xe củ cải đầy ắp tình cảm của người dân Đắk Nông. Ảnh: Dân trí

“Nếu củ cải bán đi cũng sẽ giúp chúng tôi thu hồi lại vốn. Nhưng tiền thì mình có thể kiếm sau này, còn bây giờ bà con nhân dân, nhất là lao động nghèo TP.HCM đang gặp khó, mình dành tặng hết vườn cải”, Anh Kiều nói rồi vội cùng người dân chuyển củ cải lên xe.

>> Đừng bỏ lỡ: "Thánh ngụy biện" ngồi thêu nơi công cộng bất chấp quy định phòng dịch

Trước đó, người dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng tích cực quyên góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau để cùng chung tay với nhân dân cả nước phòng chống dịch. Nào tiền của, nông sản, nhân lực… đặc biệt có trường hợp tặng luôn cả con lợn nặng 120kg làm ai nấy đều cảm động.

Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Bà con khắp cả nước cùng chung tay đẩy lùi khó khăn do dịch Covid-19. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, khi biết tin UBND xã Tân Long (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát động phong trào ủng hộ cho bà con ở TP.HCM đang bị phong tỏa vì dịch covid-19, bà Nguyễn Thị Hạt (52 tuổi, trú tại thôn Long Thành, xã Tân Long) suy nghĩ không biết ủng hộ cái gì cho thật ý nghĩa. “Tôi có hỏi lãnh đạo xã, ủng hộ con lợn khoảng 120kg được không. Mấy anh nói được, quá tốt. Vì có thể thịt con heo để làm muối ruốc sả, gửi vào cho người dân ở TP.HCM”, bà Hạt vui vẻ nói.

Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Bà Hạt tặng luôn con lợn nhà đang nuôi cho TP.HCM. Ảnh: Thanh niên
Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Con lợn này sẽ được mổ để lấy thịt làm muối sả gửi vào cho người dân TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet
Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Nhóm Ong Du Ký (Huế) đặt làm bánh lọc gửi vào TP.HCM. Ảnh: Phước Cầu
Anh nông dân gửi tặng TP.HCM cả vườn cải trăm triệu
Người dân cùng các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk thu hái rau chi viện cho TP.HCM. Ảnh: Cao Nguyên

>> Xem thêm: Bất chấp giãn cách: người đi ra đường hẹn hò, người đi mua xúc xích

Clip người vi phạm chỉ thị 16 xô xát với tổ liên ngành làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19

Có cùng suy nghĩ giống anh Nguyễn Văn Kiều và bà Nguyễn Thị Hạt, hiện có hàng chục đơn vị và các cá nhân khẩn trương thu gom nông sản, ủng hộ vật chất… để giúp đỡ TP.HCM vượt qua khó khăn. Mọi người đều coi đó là niềm vui, là cách thể hiện lòng tri ân với những lần được TP.HCM hỗ trợ trước đó.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

THỰC PHẨM TIẾP TẾ TỪ ĐÀ LẠT ĐẾN SG HỎNG HẾT VÌ 3 NGÀY CHƯA ĐẾN NƠI

Giữa tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người gặp khó khăn trong việc mua rau củ quả cho các bữa ăn hàng ngày, nhu cầu đặt mua tại nhà vườn ở Đà Lạt, Quảng Ngãi, Nha Trang tăng cao. Tuy nhiên thực phẩm khi đến tay người dân thường bị hư hỏng nặng, bốc mùi thối không thể dùng được nữa.

Được biết tình trạng này xảy ra do việc giao hàng chậm của các nhà xe. Dù thực phẩm và nông sản được đóng gói, cấp đông cẩn thận, tuy nhiên vì lượng hàng hóa quá nhiều, cộng thêm việc phải đáp ứng quy định giãn cách của thành phố nên việc giao hàng bị chậm trễ. Một khách hàng gửi đồ từ Bảo Lộc đến TP.HCM đã vô cùng buồn bã vì gửi 3 thùng thực phẩm từ ngày 7/7 mà đến ngày 10/3 người thân vẫn chưa nhận được hàng…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top