07/21/2021 09:17

Anh Minh bán rau rẻ mùa dịch từ chối ủng hộ: "Hãy giúp người đang cần"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nổi tiếng với câu nói "Kiếm tiền cả đời chứ không phải bây giờ", khi bị mắng khờ khi bán rau rẻ giữa mùa dịch, anh Minh được nhiều người hỗ trợ tiền nhưng đã nhất quyết không nhận.

Mạng xã hội những ngày gần đây rầm rộ chia sẻ hình ảnh của anh Phạm Hồng Minh (37 tuổi, quê H.Định Quán, Đồng Nai) - một người đàn ông có tấm lòng biết chia sẻ, tốt bụng với tất cả mọi người. Anh không những bán đúng giá rau giữa mùa dịch mà còn miễn phí thêm, thậm chí không lấy tiền nhà của người thuê phòng.

Anh Minh bán rau rẻ mùa dịch từ chối ủng hộ: Hãy giúp người đang cần
Người đàn ông bán rau hot mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Anh Minh có chia sẻ với Thanh Niên, sau khi câu chuyện của anh được chia sẻ lên mạng xã hội đã có rất nhiều người muốn gửi tiền ủng hộ anh để giúp đỡ bà con, duy trì việc phát rau miễn phí. Thậm chí còn có người chạy đến tận nhà để gửi 10 triệu "tiền tươi thóc thật" nhưng anh đã xin từ chối nhận.

"Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi. Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ.

Các bạn có điều kiện thì giúp đỡ những người xung quanh các bạn nhé. Họ đang rất cần. Tôi ổn không phải chê tấm lòng của mọi người đâu nhưng nếu nhận tiền thì mình phải có trách nhiệm với số tiền đó mà mình còn có gia đình và nhiều chuyện khác nên không thể nhận được. Nhưng mình vẫn nhắn mọi người sau này mình có tổ chức phạt gạo, mì, sữa nếu có cần thì mình sẽ nhắn xin thêm", anh nói.

Anh Minh bán rau rẻ mùa dịch từ chối ủng hộ: Hãy giúp người đang cần
Đừng nhìn những hình xăm trổ mà đánh giá 1 con người.

Chủ sạp rau cho biết anh phát rau hay miễn tiền nhà không phải là vì mục đích nổi tiếng, anh cũng sẽ không nhận quyên góp tiền vì nghĩ rằng mình có bao nhiêu giúp đỡ bấy nhiêu, 7 năm nay vẫn như vậy rồi. Được biết, quầy rau của anh Minh Râu thường dành từ 10 đến 30% tiền lời rồi quy ra rau củ để tặng mọi người, giúp cải thiện bữa ăn của các gia đình khó khăn. 

Bị mắng khờ khi bán rau rẻ: Kiếm tiền cả đời chứ không phải bây giờ
Rau miễn phí nhưng mỗi người chỉ lấy đủ 1 ký là được rồi, còn phần người đến sau nữa nhé.
Anh Minh bán rau rẻ mùa dịch từ chối ủng hộ: Hãy giúp người đang cần
Ai không đeo khẩu trang chú bán đắt gấp đôi nhé.
Anh Minh bán rau rẻ mùa dịch từ chối ủng hộ: Hãy giúp người đang cần
Tấm biển khiến khách hàng không nhịn được cười.

Dịch bệnh khó khăn, anh Minh dù phải cách ly tại nhà vì vô tình tiếp xúc F1 khiến cửa hàng rau đóng cửa, anh vẫn quyết định miễn 2 tháng tiền thuê phòng. Anh bày tỏ: "Ở lâu ở dài, mình quý người ta lúc khốn khó rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?".

Điều làm nhiều người cảm phục nhất chính là tình cảm mà anh Minh dành cho cô con gái út của mình. Bé từ khi mới sinh ra đã bị tim, người bình thường tim có 4 vách ngăn thì cô bé không có ngăn nào còn mắc chứng biến đổi nhiễm sắc thể dẫn đến hội chứng Down. Vợ chồng anh Minh đã phải vất vả chạy ngược chạy xuôi để lo cho con. Điều anh hy vọng nhất lúc này là "Bệnh của con như thế, mình biết nên chẳng dám ước mơ gì nhiều, mình chỉ mong ước con bé có thể sống được lâu nhất với vợ chồng mình"...

Anh Minh bán rau rẻ mùa dịch từ chối ủng hộ: Hãy giúp người đang cần
Với anh Minh, được bên con là điều ước lớn lao nhất ở hiện tại.
Bị mắng khờ khi bán rau rẻ: Kiếm tiền cả đời chứ không phải bây giờ
Nhìn chú có vẻ "hổ báo" nhưng tấm lòng đầy tình cảm, luôn yêu thương, chia sẻ với mọi người.

>> Xem thêm: Sài Gòn mùa dịch: Thực phẩm 0 đồng, lập đội chuyển hàng khu phong tỏa

Anh xăm trổ bán rau 5 tỷ VNĐ/bó nhưng “sin” thì cho bị bạn mắng không biết "nắm bắt thời cơ"

Mùa dịch, những người có tấm lòng biết san sẻ như ông chủ sạp rau này không phải hiếm. Nhưng anh Minh làm người ta nhớ đến là do "cách cho" thể hiện được chia sẻ, động viên. Không kêu gọi rầm rộ, anh chỉ âm thầm giúp đỡ người khác trong khả năng của mình mặc cho hoàn cảnh của anh cũng không dư dả là mấy. Cùng chúc anh buôn bán phát đạt để có tiền chữa bệnh cho con gái và giúp được nhiều người hơn nữa.

Ảnh: Fanpage "Cửa Hàng Rau Minh Râu"

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BỊ MẮNG KHỜ KHI BÁN RAU RẺ: "KIẾM TIỀN CẢ ĐỜI CHỨ KHÔNG PHẢI BÂY GIỜ"

 Trong khi nhiều người lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thì anh Minh Râu vẫn quyết giữ đúng giá, còn miễn phí thêm rau cho người dân. Thấy vậy, một người bạn của anh mới nhắn tin khoe ngày lời 5 – 10 triệu và mắng anh Minh là quá khờ vì không biết tranh thủ.

Lúc này, chú Minh vẫn giữ nguyên quyết định, nhẹ nhàng đáp lại: “Kiếm tiền cả đời mà chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu”. Đồng thời nhắc nhở bạn bán giá vừa thôi.

Ông chủ sạp rau này còn có những câu mời chào vô cùng hài hước: "Đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò", "rau muống đột biến t5 tỷ/bó nay giảm còn 5k/bó, ai mua thì bán, ai xin thì cho, tự bỏ bọc, không bới móc"...

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top