07/29/2021 16:47

Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Anh bán vé số khuyết tật đã tiết kiệm suốt nửa năm trời với mong muốn có thể mua được chiếc điện thoại. Và may mắn anh gặp được người chủ bán điện thoại hảo tâm, đã thấy thương và tặng luôn chiếc điện thoại mà anh thích.

Cuộc sống hiện đại, công nghệ phát triển, nhiều người liên tục lên đời điện thoại mới để trải nghiệm. Tuy nhiên, vẫn còn những người có hoàn cảnh khó khăn, phải dành dụm trong một thời gian dài mới có đủ tiền để mua một chiếc điện thoại bình thường. Giống như anh bán vé số khuyết tật dưới đây, phải gom góp trong một thời gian dài mới mua được chiếc điện thoại. May mắn anh đã gặp được một người chủ cửa hàng tốt bụng, tặng luôn cho anh chiếc điện thoại đó.

Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Bài viết cảm động chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Hoa hậu Khánh Vân tặng quà cho người khuyết tật bán vé số tại TP.HCM

Câu chuyện của anh bán vé số khuyết tật này cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nguyên văn bài chia sẻ như sau: 

"Trước khi than phiền về cuộc sống của bạn thì hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ thấy mình còn hạnh phúc hơn rất rất rất nhiều người khác!

Ngày nào anh ấy cũng ngồi bán vé số bên cạnh quán của mình, rồi cứ hỏi iPhone 5S bao nhiêu và dùng có đã không? Mình cũng tư vấn nhiều lắm từ năm ngoái đến giờ, mà ngày nào anh cũng hỏi nhưng có ai nghĩ rằng anh ấy sẽ để dành từng ngày để mua đâu. Tự nhiên tối nay mình đang tiếp khách thì thấy anh ấy cố bước vào rồi ngồi xuống móc tiền ra thì lòng mình tự nghẹn lại, vì có lẽ anh ấy đã để tiền để mua điện thoại đã lâu lắm rồi. Đợi một lúc sau, anh ấy đếm tiền xong rồi thì mình cũng ra tặng luôn chiếc iPhone 5S cho anh ấy bất ngờ.

Vì xưa giờ không dám bước vô, anh chỉ đợi mình đi ra ngoài uống nước là anh ý gọi lại để hỏi à. Vừa ngồi xuống móc tiền ra thì lòng mình tự nghẹn lại vì mình biết anh ý đã để dành tiền cả năm trời để mua. Nhưng do có khách nên chưa ra liền được.

Cho ngồi đếm đã đi, rồi mình ra tặng luôn cho anh bất ngờ, phải tặng liền chứ không bán. Đối với mình thì không bao nhiêu hết, nhưng với họ đó là gần nửa năm để dành, chắc là không bạn bè nên cần 1 cái điện thoại cho đỡ cô đơn hơn.

Cứ nhìn ánh mắt và nụ cười sung sướng của anh ấy thì biết anh ấy mãn nguyện đến mức nào. Mỗi người mỗi cảnh, thôi thì giúp được gì cứ giúp, thôi thì mình tiếp lửa thêm cho cuộc sống anh ấy vậy.

Hãy ngừng than thở về cuộc sống của mình!!!”.

Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Hình ảnh người đàn ông bán vé số gầy gò, ốm yếu ai nhìn cũng thấy thương. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng

>> Xem thêm: Anh bán vé số giúp cụ lang thang tìm thấy con gái thất lạc 30 năm

Câu chuyện được chính người chủ cửa hàng điện thoại chia sẻ kèm với những hình ảnh vô cùng xúc động của anh bán vé số khó khăn. Anh bị tật ở chân nên mỗi ngày chỉ có thể kiếm tiền bằng việc bán vé số trên chiếc xe ba bánh. Người anh gầy gò, khô khốc vô cùng đáng thương. Vậy nhưng anh vẫn luôn cố gắng tích cóp để có thể tự mua được chiếc điện thoại yêu thích bằng chính công sức của mình. Nhìn thấy anh đếm từng đồng bạc lẻ, chủ cửa hàng đã vô cùng thương cảm nên tặng luôn cho anh chiếc điện thoại đó.

Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Người đàn ông bán vé số ngồi đếm từng đồng mình đã tích cóp suốt nửa năm để mua điện thoại. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng
Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Nụ cười hạnh phúc của anh khi được tặng chiếc điện thoại yêu thích. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng

Bài chia sẻ ngay sau đó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại những bình luận và chia sẻ của mình dưới bài viết. Hầu hết mọi người đều cảm động trước hai con người có cách sống vô cùng tử tế. Một là anh bán vé số nghèo nhưng đã luôn cố gắng bằng chính công sức của mình để đạt được điều mình mong muốn. Và hai là anh chủ cửa hàng điện thoại thật sự tốt bụng đã cho đi không chỉ là một chiếc điện thoại mà chính là tấm lòng và sự sẻ chia.

Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Chiếc xe 3 bánh mà anh bán vé số dùng để kiếm sống bao nhiêu năm qua. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng
Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Nhiều người đã bình luận những suy nghĩ của mình dưới bài viết. Ảnh: Chụp màn hình

Hiện nay trong cuộc sống cũng còn nhiều người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn nhưng họ vẫn luôn chăm chỉ với công việc của mình, tự kiếm sống mà không nhờ vả bất kì ai. Tuy nhiên, xung quanh họ vẫn còn nhiều người tốt bởi vậy họ luôn nhận được những sự hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời. 

Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Hiện nay nhiều người bán vé số đang nhận được giúp đỡ từ nhiều người hảo tâm. Ảnh: Báo Dân sinh
Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Mùa dịch này họ được tặng những chiếc khẩu trang để đảm bảo an toàn. Ảnh: Bảo Hoàng
Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết
Những người khó khăn luôn nhận được sự quan tâm từ mọi người. Ảnh: Dân Trí

>> Xem thêm: Xúc động cảnh người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con

Bé trai 6 tháng tuổi theo ông ngoại bán vé số vỉa hè Sài Gòn

Cuộc sống của chúng ta vẫn luôn luôn đa sắc màu như thế. Từ những con người nhỏ bé cũng có thể tạo nên những câu chuyện ý nghĩa. Chính anh bán vé số và người chủ cửa hàng điện thoại kia đã cho chúng ta biết thêm cuộc đời này vẫn còn nhiều điều đẹp đẽ đến thế. Chỉ cần chúng ta sống tốt và biết cách cho đi thì chắc chắn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ, hỗ trợ người bán vé số ở Sài Gòn 2 triệu đồng

Nhiều người dù chẳng phải giàu sang nhưng thấy những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình vẫn luôn giúp đỡ hết mình. Đó là ông Bảy ở Sài Gòn, mùa dịch này, nhà ông có 9 phòng thuê trọ, ông đã miễn phí hết tiền trọ cho những người thuê ở đó. 

Ông chia sẻ: "Họ cũng khó khăn nhưng không đến nỗi mà thôi chú chia sẻ một xíu cũng được. Chú bớt tiền nhà trọ, bớt hẳn luôn chứ không có nói là bớt bao nhiêu %, tại vì mỗi phòng có 800 ngàn thôi. Chú chỉ lấy tiền điện nước để nộp cho nhà nước. Tháng tới này là bớt hẳn còn tháng tới nữa thì tính tiếp chứ không dám hứa trước là bớt bao nhiêu tháng, tháng nào khó khăn quá thì mới bớt".

Không những vậy, ông còn tặng bà bán vé số 2 triệu đồng và vận động bà nghỉ bán ở nhà để tránh dịch bệnh. "Chú đã bớt tiền nhà nhưng vì thấy bà khó khăn quá nên lại hỗ trợ thêm chút đỉnh".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người
Scroll to top