07/30/2021 06:36

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cà phê là thức uống yêu thích của nhiều người, tuy nhiên vào mùa giãn cách thì khá khó để mua một cốc cà phê thơm ngon pha sẵn. Vậy tại sao bạn không thử tự pha tại nhà nhỉ.

Tùy vào khẩu vị, điều kiện thực tế cùng độ khéo tay của mỗi người để có thể pha được tách cà phê đúng ý thích. Thức uống này không chỉ giúp bạn tỉnh táo cho cả ngày làm việc đầy hứng khởi mà nó còn rất có lợi với sức khỏe nữa đấy. Dưới đây là 5 công thức pha cà phê từ đơn giản đến phức tạp mà bạn có thể lựa chọn để tự pha tại nhà.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Bộ dụng cụ đơn giản để pha cà phê. Ảnh: rangxaycaphe

>> Xem thêm: "Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy U50 vẫn có dáng đẹp nhờ uống cà phê đen

Cà phê đen phin

Cà phê đen được khá nhiều nam giới ưa thích vì hương vị đặc trưng. Cách pha khá đơn giản, trước hết bạn hãy tráng phin pha cà phê và cốc bằng nước sôi.

- Cho khoảng 20g bột cà phê vào phin, rót 40ml nước sôi vào và chờ 2 phút.

- Rót tiếp 50ml nước sôi vào phin, chờ thu được lượng cà phê thành phẩm thì thêm đường (tùy khẩu vị) và thưởng thức.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Thêm đường theo ý thích nữa là xong tách cà phê đen đậm đà. Ảnh: bbkz

Cà phê sữa

Nhờ hương vị thơm ngon, không quá đắng như cà phê đen nên cà phê sữa trở thành lựa chọn rất phổ biến. Cách pha cũng không hề khó, bạn chuẩn bị cốc đựng khoảng 25ml sữa đặc. Sau khi thu được lượng cà phê đen như hướng dẫn phía trên thì cho vào phần sữa đặc, thêm đá lạnh nữa là xong.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Cà phê sữa là lựa chọn lý tưởng để bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi. Ảnh: icaphe
5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Cà phê sữa cho thêm đá uống càng ngon. Ảnh: hmongcoffee

>> Đừng bỏ lỡ: Đại học Northwestern (Mỹ): Cà phê có thể là "lá chắn" chống covid-19

Cà phê sữa chua

Rót sữa đặc vào đáy cốc, thêm đá đầy ngang miệng cốc và cho lượng sữa chua vừa phải theo ý thích vào. Cà phê đen đánh bọt bông lên rồi rót vào sau cùng là hoàn thành rồi. Cà phê sữa chua có màu sắc bắt mắt cùng hương vị mới lạ, ai trót mê rồi là cứ thích thưởng thức hoài.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Cà phê sữa chua giúp tỉnh táo, giải nhiệt và tốt cho tiêu hóa. Ảnh: Delighfulplate

Cà phê sữa dừa

Rót khoảng 20ml sữa dừa và 20ml sữa đặc vào cốc, đánh đều lên sau đó thêm đá lạnh vào. Cà phê đen đánh bọt rồi cho vào sau cùng. Cà phê sữa dừa có vị đậm đà khó quên, độ ngọt béo hài hòa làm bất cứ ai cũng dễ dàng bị chinh phục.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Tùy khẩu vị để bạn gia giảm lượng cà phê và sữa dừa cho phù hợp. Ảnh: Cryptousa News

Cà phê trứng sữa

Tuy cách pha phức tạp hơn một chút nhưng thành quả sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu. Trước hết bạn tách phần lòng đỏ trứng gà ra ly, thêm đường cùng tinh chất vani vào và dùng máy đánh bông lên, sau 4 phút thu được hỗn hợp trứng béo ngậy.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Trước hết bạn cần tách lòng đỏ trứng rồi đánh bông cùng đường và vani. Ảnh: cafetrung

Cho sữa đặc vào một ly khác, rót cà phê nóng vào, thêm phần trứng đã đánh bông lên trên cùng. Nên đặt ly trong bát nước nóng bọc bên ngoài để giữ nhiệt độ giúp hương vị luôn thơm ngon. Cà phê trứng sữa uống nóng sẽ ngon hơn nhiều.

5 công thức pha cà phê dễ làm tại nhà vào mùa giãn cách
Cà phê trứng uống nóng sẽ không bị tanh. Ảnh: Food and Road

>> Xem thêm: 5 ly nước “đen thui” nhưng dưỡng nhan ngang nhân sâm: có nước đậu đen

Cà phê thuốc bắc "vừa độc vừa lạ", bạn thử chưa?

Trừ cách pha cà phê trứng sữa có hơi khó một chút thì các công thức còn lại đều khá đơn giản. Thay vì chờ tới khi hết giãn cách mới được ra quán nhâm nhi thì ngay bây giờ bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu để tự pha. Nếu biết thêm công thức pha cà phê thú vị nào khác thì bạn đừng quên chia sẻ cùng mọi người vào mục bình luận bên dưới nha.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CHUYÊN GIA CHỈ RA 4 THỜI KHẮC UỐNG CÀ PHÊ RẤT CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Các chuyên gia thuộc Đại học Harvard (Mỹ) tin rằng việc uống cà phê đều đặn mỗi ngày từ 1 – 2 cốc vào 4 thời điểm dưới đây thì sẽ càng có lợi cho sức khỏe, đồng thời giúp góp phần ngăn ngừa bệnh tật.

Thời điểm sau khi ăn khoảng 30 phút. Đây là lúc bạn đã no bụng nên sẽ không sợ bị say cà phê. Đặc biệt, uống cà phê sau khi ăn 30 phút còn rất có lợi cho chức năng tiêu hoá, giúp tránh tình trạng khó tiêu, chướng bụng, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Thời điểm trước khi tập thể dục. Bởi vì cà phê có khả năng tăng cường trao đổi chất nên giúp thúc đẩy cơ thể đốt cháy năng lượng, và giúp quá trình tiêu mỡ, giảm cân diễn ra nhanh hơn…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Điểm qua 8 loại cà phê ngon - độc - lạ trên thế giới
Scroll to top