07/02/2021 15:43

Câu chuyện xúc động về "biệt đội" chống dịch Hải Dương vào TP.HCM

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhận được thông tin phát động từ Bộ Y tế, 320 tình nguyện viên Hải Dương đã lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch. Họ chủ động lao vào tâm dịch TP.HCM như từng đến Bắc Giang, Bắc Ninh.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, thầy Trần Quang Hữu - phó trưởng đoàn của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương (thuộc Bộ Y tế) cho biết: "13h nhận lời phát động của Bộ Y tế, chúng tôi lập tức tuyển quân. Chỉ sau 20 tiếng, 320 thành viên trong đó có 312 sinh viên và 8 giảng viên của nhà trường đã có mặt tại TP.HCM". Tình hình dịch bệnh ở TP.HCM khá căng thẳng nhưng với tinh thần "chống dịch như đánh giặc", thầy Hữu cùng các sinh viên trong "biệt đội" chống dịch covid-19 vẫn sẵn sàng lên đường.

Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Đêm 30/6 đã diễn ra lễ xuất quân của sinh viên, cán bộ giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ảnh: Bộ Y tế

>>Xem thêm: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM hồi phục kỳ diệu sau 23 ngày

"Biệt đội chống dịch" của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đa phần là sinh viên năm thứ 3, 4, 5 đang theo học các ngành xét nghiệm, điều dưỡng, đa khoa... nhưng đã có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều tâm dịch như Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh. Đây là lần đi tiếp sức, "chia lửa" xa nhất, họ đã vượt 1.500km từ Hải Dương đến TP.HCM. 

"Nhận được thông tin phát động từ Bộ Y tế, chúng tôi đã làm tất cả các công tác từ tuyển quân cho đến chuẩn bị tư trang, sắp xếp di chuyển chỉ trong vòng một buổi chiều và có mặt ở sân bay lúc 3h30 sáng bay vào TP.HCM", trưởng đoàn Ngụy Đình Hoàn cho biết.

Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Những cô sinh viên trẻ tuổi nhưng vô cùng nhiệt huyết, sẵn sàng lao vào tâm dịch. Ảnh: FB Nhà báo Trần Mai Anh
Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
"Biệt đội chống dịch" của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lên đường với tư thế quyết tâm cao. Ảnh: FB Nhà báo Trần Mai Anh

Nguyễn Thế Trọng, 21 tuổi cho biết, mặc dù biết rằng lên chuyến máy bay này là sẽ đối diện với nhiều hiểm nguy, khó khăn, nguy cơ bị lây lan dịch bệnh rất cao nhưng cậu bạn cũng tự tin rằng với kinh nghiệm nhiều lần tham gia chống dịch sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: "Dù đã thuần thục, tôi và mọi người vẫn luôn động viên nhau phải thật tỉ mỉ, đúng chuẩn quy trình để sao cho kết quả đưa ra là đúng nhất".

Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Các thành viên của "Biệt đội chống dịch" Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đều đã có kinh nghiệm trong các hoạt động lấy mẫu, xét nghiệm. Ảnh: Công Triệu/Tuổi Trẻ
Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, họ đã bắt đầu công việc xét nghiệm quen thuộc trong nhiều tháng liền của mình. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chàng sinh viên năm 3 Phạm Quốc Võ đã đồng hành cùng "Biệt đội chống dịch" trong vòng 3 tháng vừa qua và sẽ tiếp tục đến khi hết dịch mới thôi. "Vì miền Nam ruột thịt nên khi nghe được thông tin là tôi đăng ký ngay. Dù sao thì mình cũng là sinh viên ngành y, có chút ít đỉnh kiến thức, kinh nghiệm trong việc này rồi". Một số sinh viên khác thì chia sẻ, mặc dù bố mẹ có lo lắng, xót xa khi con mình đi biền biệt, không có thời gian về nhà nhưng vẫn luôn ủng hộ con hết mình, bởi khi Tổ Quốc cần, thanh niên phải có mặt.

Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Đoàn tình nguyện viên Hải Dương được lưu trú tại khách sạn ở quận 1. Ảnh: Báo Tin Tức
Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Quét mã QR để khai báo y tế khi nhận phòng tại khách sạn Kim Đô, Quận 1. Ảnh: Báo Tin Tức
Câu chuyện xúc động về biệt đội chống dịch Hải Dương vào TP.HCM
Các tình nguyện viên được đưa đến các điểm xét nghiệm trên địa bàn quận Gò Vấp. Ảnh: Vũ Thủy/Tuổi Trẻ

>>Xem thêm: TP.HCM tiếp tục áp dụng chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6

Xúc động hình ảnh “thiên thần nhỏ” phải xa gia đình đi điều trị COVID-19

Ở những đợt dịch trước, TP.HCM không bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 nên đã chi viện đi khắp nơi để hỗ trợ những tỉnh là tâm dịch. Giờ đây, nhiều địa phương đã gửi các tình nguyện viên đến để chung tay giúp Sài Gòn dập dịch. Đối với các thanh niên, sinh viên đây là những lúc cần sức trẻ hỗ trợ để giúp ích cho đất nước. 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CÁC ĐỊA PHƯƠNG CHUNG TAY GIÚP SÀI GÒN DẬP DỊCH: HẢI PHÒNG HỖ TRỢ 10 TỶ

Cuộc chiến chống dịch ngày càng kéo dài và cam go hơn, vì thế, nhiều địa phương trên cả nước đã chung tay giúp Sài Gòn dập dịch, người có công giúp công, người có của giúp của, nơi hỗ trợ tiền, nơi gửi hàng tấn nhu yếu phẩm.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Hải Phòng hỗ trợ TPHCM 10 tỷ, Đà Nẵng ủng hộ 10 tỷ đồng, Đồng Tháp hỗ trợ 20 tấn gạo, 5 tấn khoai và các nhu yếu phẩm (300kg cá khô, 600 chai nước mắm, 1000 trứng gà...), Lâm Đồng gửi xuống Sài Gòn hơn 55 tấn rau củ quả, trái cây; các loại nhu yếu phẩm cần thiết (19 tấn gạo, 500 thùng mì ăn liền...) cùng với 70,6 triệu đồng tiền mặt.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top