07/24/2021 20:27

10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Sau khi có thông báo nghỉ học những người bạn khác nhanh chóng về quê cùng gia đình thì Tiên quyết định ở lại để cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trần Thị Cẩm Tiên (Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) từng khiến giáo viên môn ngoại ngữ bất ngờ khi xuất hiện cùng bộ đồ bảo hộ xanh trong kỳ thi vấn đáp online. Được biết, Tiên là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại.

10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Trong khi những người bạn khác đều về với gia đình, Cẩm Tiên ở lại Sài Gòn để tham gia làm tình nguyện viên. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Tâm sự nhói lòng của những tình nguyện viên ngày đêm chở F0 đi cách ly

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Võ Minh Nhựt, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại kể: “Tôi gác phòng thi có 35 em, các em khác đều đang ngồi thi nhà, đến phiên Cẩm Tiên thì tôi ngỡ ngàng khi thấy một người mặc đồ bảo hộ và đeo kính chống giọt bắn kín mít hiện lên màn hình. Sau khi hỏi thăm, tôi được biết Cẩm Tiên đang đi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở một con hẻm thuộc Q.Phú Nhuận.

Lúc đó, trong tôi dâng lên một cảm xúc khó tả. Vừa xúc động, vừa ngưỡng mộ, vừa thương em. Giữa lúc ai cũng sợ hãi không dám ra đường, thì em và một số bạn bè đã dũng cảm ra ngoài dấn thân vì cộng đồng. Tôi thật sự trân trọng. Sau khi kết thúc thi, tôi đã nhắn tin động viên và dặn em cẩn thận".

10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Hình ảnh khác lạ so với những người bạn còn lại đã khiến giáo viên gác thi của cô gái chú ý. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, cô đã thanh gia làm tình nguyện viên tại Q.Phú Nhuận được khoảng 2 tháng. Trong thời gian này, cô vẫn duy trì việc học online tại trường. Hôm nào không phải lấy mẫu xét nghiệm, cô ngồi ở UBND phường học. Hôm nào phải đến khu vực xét nghiệm, cô vẫn đeo tai nghe để nghe giảng. Đến tối thì tranh thủ học bài để ngày mai tiếp tục hoạt động tình nguyện.

Hôm diễn ra kỳ thi vấn đáp môn ngoại ngữ, Tiên đang hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 257 Phan Xích Long. Đến giờ thi, cô tìm một chỗ yên tĩnh và bật điện thoại lên thi trong bộ đồ bảo hộ kín mít. Thi xong, cô quay lại thực hiện tiếp nhiệm vụ điều phối của mình.

10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Tiên khi nhận nhiệm vụ điều phối, hướng dẫn người dân thực hiện nguyên tắc 5K. Ảnh: Thanh Niên

Suốt 2 tháng cùng các y bác sĩ đến nhiều nơi lấy mẫu xét nghiệm, cô gái trẻ được chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động. Cô cũng cho biết bản thân mình học được nhiều thứ hơn nhờ hoạt động tình nguyện này. Từ tính kiên nhẫn đến cách xử lý tình huống, học luôn cả cách yêu thương người khác.

"Lúc đầu em cũng sợ chứ. Như một chú trong tổ dân phố hơn 60 tuổi, trong lúc làm nhiệm vụ cùng tụi em đã bị dương tính do lây nhiễm từ một F0. Rõ ràng công việc này rất nguy hiểm và đáng sợ. Nhưng em nghĩ chú lớn tuổi vậy mà còn xung phong chống dịch, mình trẻ vậy thì sao lại sợ hãi? Em và các bạn được trang bị bảo hộ và kỹ năng phòng chống, cố gắng bảo vệ mình thật tốt để còn giúp được người khác", cô sinh viên ngành quản trị kinh doanh chia sẻ.

Tiên tiết lộ nhiều khi cô rất đuối sức khi phải hoạt động từ sáng sớm đến tối, thậm chí có khi đến 2 giờ sáng mới xong việc. Hoặc có những lần đứng dưới cái nắng gay gắt, cô vô cùng bức bối trong bộ đồ bảo hộ kín. Nhưng vượt lên tất cả, cô gái trẻ vẫn hết mình cống hiến. Tiên chia sẻ: “Em luôn có suy nghĩ là khi mình còn trẻ, mình phải làm điều gì đó để cống hiến cho xã hội, bằng tất cả khả năng, năng lượng cũng như nhiệt huyết của bản thân, để tuổi trẻ không trôi qua một cách vô nghĩa và lãng phí. Giúp được càng nhiều người thì em càng thấy vui. Vì thế, khi dịch Covid-19 khiến cho lực lượng y tế phải gồng mình vô cùng vất vả, em mong muốn mình có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào công tác chống dịch".

Không chỉ Tiên, nhiều bạn trẻ khác cũng chọn cách chia sẻ, ở lại tâm dịch Sài Gòn để giúp đỡ lực lượng chống dịch những công việc phù hợp với khả năng của mình:

10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Phan Ngọc Lâm Nhi hiện học năm thứ 5 ngành Y đa khoa, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã không về quê mà ở lại Sài Gòn đăng ký tình nguyện tham gia lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Vietnamnet
10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Nữ tình nguyện viên 10x Nguyễn Thị Thúy Như liền cầm ô đứng che cho cụ già giữa trời mưa lớn ở TP.HCM. Ảnh: Zing
10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Lực lượng tình nguyện viên góp phần không nhỏ trong công tác chống dịch. Ảnh: Hà Nội Mới
10X làm TNV ở SG không bỏ buổi học nào, mặc đồ xét nghiệm thi online
Nhiều sinh viên ở Sài Gòn tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch của thành phố. Ảnh: Vie Zone

>> Xem thêm: Quỳnh Hoa và loạt sao Việt xung phong làm tình nguyện viên tuyến đầu

Điệu nhảy dễ thương của nhân viên y tế

Dù không phải người Sài Gòn, Tiên vẫn hết mình tham gia công tác nguyện viên để cùng thành phố đẩy lùi đại dịch. Sự xông xáo của những người trẻ tuổi như Tiên khiến ai nấy đều vui mừng và thầm mong ngày đại dịch sớm qua. Bạn nghĩ gì về cô gái này? 

Xem thêm những thông tin khác tại Bestie nhé!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH SAO VIỆT ĐI LÀM TÌNH NGUYỆN VIÊN TRONG MƯA GIÓ

Không chỉ có sinh viên, những ngày qua, các sao Việt cũng hăng hái tham gia hỗ trợ lực lượng chống dịch. Hình ảnh nữ ca sĩ Phương Thanh đi nhận đồ tiếp tế cũng từng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Lúc đầu Chanh tính đi tình nguyện viên vài ngày thôi giờ đi hơn 1 tháng rồi và chắc sẽ di hết dịch mới về. Khi đi làm tình nguyện viên vào hẳn thực tế tuyến đầu Chanh mới hiểu và thấy trân trọng và quý mến các y bác sĩ hơn bao giờ hết".

Á hậu Kiều Loan và Á hậu Ngọc Thảo cũng không ngoại lệ. Hai người đẹp đã tham gia hỗ trợ vận chuyển gạo, nhu yếu phẩm để tặng cho người dân trong khu cách ly trong thời tiết không mấy thuận lợi.

Xem chi tiết tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top