06/19/2021 13:24

Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Nhờ được thực khách liên tục khen ngợi trên mạng xã hội, bánh tiêu Đồ Chiểu nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành một trong những món ăn khó mua nhất Vũng Tàu.

Thời gian qua, trên mạng xã hội liên tục nhắc điến xe bánh tiêu “siêu chảnh” nằm ở đường Đồ Chiểu, TP. Vũng Tàu. Nhiều người 5-7 lần đến mua đều phải ra về tay trắng vì bánh quá đắt hàng. Thậm chí, có những ngày chưa đến giờ mở cửa xe bánh đã treo biển “Hết bánh” vì số bánh có thể làm ra đều đã được đặt trước. 

Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Xe bánh có tuổi đời 30 năm luôn đắt khách nhờ vào công thức làm bánh gia truyền. Ảnh: recommended.by.nene.

>>Xem thêm: Cô gái chỉ cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò vi sóng ai ăn cũng phải khen

Nhìn bên ngoài, bánh tiêu ở đây trông cũng giống như bao nơi khác. Nhưng khi thưởng thức chiếc bánh nóng, giòn, thơm lừng mùi đậu xanh thì mới hiểu tại sao bánh ở đây lại đắt khách như vậy. Nguyên liệu tạo nên những chiếc bánh tiêu Đồ Chiểu đơn giản là bột mì, đường, mè,… như những xe bánh khác. Nhưng nhờ được làm theo công thức gia truyền cộng với sự tỉ mỉ trong từng khâu làm bánh, hương vị bánh ở đây khiến ai từng ăn phải nhớ mãi.

Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Lúc nào cũng có người chờ mua bánh, nhiều đến sớm đợi nhưng vẫn phải ra về tay không vì hết bánh. Ảnh: Andy Tran.

Dù lượng bánh làm ra không đủ bán nhưng quán không thể tăng số lượng bánh mỗi ngày lên. Vì hiện tại chỉ có mỗi cô chủ làm được món bánh này. Ngoài ra, khâu chiên bánh cũng mất khá nhiều thời gian nên dù có người phụ vẫn không kịp bán. Để bánh ngon phải chiên ở lửa vừa, không quá sôi cũng không quá nguội. Người đứng bếp phải dùng đũa liên tục đảo bánh trong chảo để bánh thật phồng và xốp nên dù đặt bánh trước thì đôi khi khách vẫn phải chờ khá lâu.

Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Dù nhiều người phụ chiên bánh nhưng vẫn không có bánh kịp để bán. Ảnh: Andy Tran.

Xe bánh tiêu có tuổi đời 30 năm nhưng nhờ chất lượng bánh và giá cả ổn định, bánh ở đây luôn đắt hàng. Xe bánh bắt đầu bán từ 14h đến khi hết bánh. Với giá 5 ngàn đồng/bánh, mỗi ngày bánh tiêu Đồ Chiểu làm từ 700-1000 chiếc/ngày nhưng vẫn không đủ để bán. Đặc biệt, thay vì dùng máy, các công đoạn đều được làm bằng tay.

Đối với nhân đậu xanh, đậu được hấp chín rồi giã bằng tay cho tới khi đậu xanh mịn và nhuyễn. Bánh tiêu hột gà cũng tương tự, sau khi hấp chín trứng muối thì giã đều tay tới khi nhuyễn để bánh có nhân mềm mịn. Các công đoạn như nhào bột, gói nhân và chiên bánh được làm trực tiếp tại quầy bánh, nhờ vậy mà người mua yên tâm về độ vệ sinh an toàn thực phẩm, không lo mua phải bánh cũ như những nơi bán bánh chiên sẵn

Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Ngoài công đoạn làm nhân, các công đoạn như cán bột, nặn bánh đều được thực hiện bằng tay. Ảnh: recommended.by.nene.
Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Cô chủ quán luôn tay nhào bột, nặn bánh để kịp cho khách đến lấy. Ảnh: Andy Tran
Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Bánh tiêu được chiên ngay tại quầy bán, đảm báo bánh nóng hổi khi đến tay người mua. Ảnh: recommended.by.nene.

Vì quá đông nên chủ tiệm không nghe máy khi đã nhận đủ đơn đặt hàng. Chính vì thế mà đôi khi làm mất lòng khách vì bị cho là “chảnh”. Nói về điều này, anh T.H chia sẻ: “Mình là shipper đến mua dùm khách hoài, lần nào mấy cô, mấy chị cũng vui vẻ, ko hề khó chịu. Số lượng đặt hàng khá nhiều nên mọi người đừng trách tội người ta”. Chị T.P cũng cho biết: “Mình thấy cô rất thân thiện. Mình ăn bánh của cô từ hồi còn nhỏ tới giờ, chưa bao giờ thấy cô lớn tiếng với ai, kể cả có đông khách”. Bỏ qua hết những tranh cãi về thái độ của người bán, bánh tiêu Đồ Chiểu vẫn được xem là món phải thử một lần khi đến Vũng Tàu.

Ngoài bánh bánh tiêu nhân đậu xanh, bánh tiêu nhân hột gà, bạn còn có thể thử món bánh chuối với giá 10 ngàn đồng/cái.

Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Mỗi ngày đều có nhiều khách đặt bánh nên phần lớn thời gian mở cửa là để trả hàng cho khách đặt trước. Ảnh: Andy Tran.
Xe bánh tiêu chảnh số 1 Vũng Tàu, chưa mở cửa đã treo bảng hết hàng
Bánh tiêu ráo dầu, vàng ươm bắt mắt, vừa nhìn đã muốn ăn ngay. Ảnh: Lê Nguyên Bảo.

>>Xem thêm: Các khu chợ bán hải sản rẻ nhất Vũng Tàu, vừa tươi ngon vừa không lo bị "chặt chém"

Về Vũng Tàu "điểm danh" những quán bánh khọt ngon nhất vùng ai đến cũng muốn thử

Trên các diễn đàn du lịch và ăn uống, những bạn có kinh nghiệm mua bánh ở đây chia sẻ bí quyết để bảo đảm tới tiệm không về tay không đó là bạn nên liên hệ trước một ngày để đặt bánh. Nếu không đặt trước, bạn nên đến sau giờ mở cửa khoảng một tiếng, sau khi đã bán cho khách đặt trước, nếu còn bánh tiệm mới bán cho những khách chưa đặt. Còn bạn, đã đến Vũng Tàu và nếm thử món bánh tiêu đặc biệt này chưa, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Besite nhé!

Những món ngon khác mà bạn không nên bỏ qua khi đến Vũng Tàu

Vũng Tàu có thể được coi là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho các tín đồ ẩm thực bởi sự đa dạng của các món ăn nơi đây. Ngoài bánh tiêu Đồ Chiểu, vẫn còn những gợi ý hay ho khác dành cho bạn:

Sữa chua & trứng lòng đào cô Tiên

Đây là một quán nằm gần ngọn hải đăng, thực đơn quán có trứng gà lòng đào và sữa chua. Sữa chua làm trong hũ thủy tinh nhỏ, có hai loại cứng và mềm tùy sở thích mỗi người. Vị sữa ngậy, chua vừa đủ với giá 8.000 đồng/hũ.

Bánh bông lan trứng muối Gốc Cột Điện

Đây là tiệm bánh rất nổi tiếng và đã có mặt ở Vũng Tàu hơn 40 năm. Một hộp bánh bông lan ở đây có giá từ 25.000 - 35.000 đồng tùy theo từng mùi vị. Ngoài ra, còn có một số loại bánh ngọt khác như bánh kẹp, bánh bột gạo với nhiều loại nhân khác nhau cho khách hàng dễ lựa chọn.

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top