06/08/2021 08:26

Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Theo bảng xếp hạng về chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu của Tổ chức EF Education First, Việt Nam đã xếp hạng 65/264 quốc gia, vùng lãnh thổ. Một số nước đứng đầu vẫn là những quốc gia như Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển,…

Tiếng Anh được chọn làm ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Bởi vậy bất kì đất nước nào cũng coi trọng việc giảng dạy tiếng Anh. Tổ chức EF Education First đã xếp hạng các quốc gia thông thạo tiếng Anh trên thế giới thì Việt Nam đạt 473/800 điểm và đứng thứ 65/264 quốc gia và vùng lãnh thổ, đứng thứ 13/24 quốc gia, vùng  lãnh  thổ Châu Á và đứng thứ 4 Đông Nam Á. Tuy nhiên, với mức điểm này, Việt Nam vẫn được đánh giá là mức tiếng Anh thông thạo thấp. 

Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ đã được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Ảnh: English4u

>> Xem thêm: Muôn kiểu phản ứng của sao Việt khi bị nghi ngờ khả năng tiếng Anh

Tổ chức EF Education First đã đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh thông qua bài bài kiểm tra chuẩn hóa của EF, EF Standard English Test (EF SET). Đây là bài kiểm tra chuẩn hóa được sử dụng vô cùng rộng rãi ở hàng ngàn trường học, công ty và cũng là bài kiểm tra chuẩn hóa miễn phí đầu tiên trên thế giới.

Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Việt Nam xếp thứ 65/264 quốc gia, vùng lãnh thổ thông thạo tiếng Anh trên thế giới. Ảnh: Tổ chức EF Education First

Trong top 10 quốc gia, vùng lãnh thổ thông thạo tiếng Anh nhất thì có đến 8 cái tên thuộc châu Âu. Hà Lan xếp thứ nhất với 652/800 điểm và theo sau lần lượt là các quốc gia: Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Áo, Bồ Đào Nha, Đức, Bỉ,… Còn đối với châu Á, Singapore là quốc gia liên tục dẫn đầu trong nhiều năm liền với 611 điểm. Đây cũng là quốc gia duy nhất ở châu Á được đánh giá là đất nước thông thạo tiếng Anh ở mức độ rất cao. Xếp thứ 2 châu Á là Philippine với 562 điểm cũng nằm trong nhóm thông thạo cao. Còn lại hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ của khu vực châu Á đều nằm ở mức thông thạo thấp hoặc rất thấp.

Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Nhìn chung các quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á vẫn còn có trình độ tiếng Anh thấp. Ảnh: Giáo viên nước ngoài

>> Xem thêm: Hậu ly hôn: Cô gái h'mông giỏi tiếng Anh và chồng cũ vẫn làm bạn

Bảng xếp hạng của Tổ chức EF Education First cũng mới được thay đổi cách tính điểm từ 100 lên hệ 800 điểm để có thể phù hợp với tham khung chiếu châu Âu. Theo đó bảng xếp hạng này có 5 mức đánh giá là: mức độ thông thạo rất cao (ứng với cấp độ C1 và C2), cao (ứng với cấp độ B2), trung bình (ứng với cấp độ B2), thấp (ứng với cấp độ B1) và rất thấp (ứng với cấp độ B1 và A2).

Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Khi có tiếng Anh bạn sẽ có rất nhiều cơ hội mới để học hỏi và làm việc. Ảnh: Du học

Tiếng Anh hiện tại đang dần trở nên phổ biến và chắc chắn những cá nhân có thể thông thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn những người khác. Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Và với mức điểm của Việt Nam chúng ta vẫn cần phải cố gắng hơn nữa để có thể đưa tiếng Anh phổ biến hơn.

Bởi hiện nay tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đều mở ra rất nhiều cơ hội để công dân có thể đi khám phá ở khắp mọi nơi. Vậy nên khi có tiếng Anh bạn sẽ có thể biết thêm rất nhiều điều cũng như có thêm nhiều cơ hội mới.

Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Việc dạy học tiếng Anh cần được hiệu quả hơn nữa. Ảnh: Dân Trí
Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Đặc biệt phương pháp học tiếng Anh là rất quan trọng để giúp chúng ta dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được ngôn ngữ mới. Ảnh: Thanh Niên
Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Nghe tiếng Anh thường xuyên cũng giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Ảnh: Yola
Việt Nam xếp thứ 4 ĐNA, 65/264 quốc gia giỏi tiếng Anh trên thế giới
Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ. Ảnh: Yola

>> Xem thêm: Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Đọ trình độ ngoại ngữ của sao Việt

Đối với Việt Nam môn học Tiếng Anh đã được đưa vào chương trình học ngay từ cấp 1 hoặc cấp 2. Vậy nhưng có thể do cách tiếp cận với tiếng Anh còn hạn chế, cách học cũng chưa thật sự hiệu quả nên nhiều người dù đã học nhiều năm phổ thông loại ngôn ngữ này nhưng vẫn không thể giao tiếp. Tuy nhiên hiện nay nhiều bậc phụ huynh đã rất chú ý đến việc học tiếng Anh của con em mình nên đã có nhiều phương pháp học mới, giúp các em nhỏ học nhanh và hiệu quả hơn. Đó là một dấu hiệu tốt để thế hệ tương lai của Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo và mở ra nhiều nguồn lực cũng như cơ hội cho chính bản thân mình và cho đất nước. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Các nhóc tỳ nhà Lý Hải “bắn” 4 thứ tiếng khiến nhiều người ngưỡng mộ

Các nhóc tỳ nhà sao Việt luôn vô cùng thu hút người hâm mộ quan tâm. Và nhà Lý Hải – Minh Hà là một trong những gia đình được nhiều người chú ý bởi có những em bé đáng yêu và thông minh.

Trong một đoạn clip ghi lại hình ảnh các nhóc tỳ nhà Lý Hải xúm lại học ngoại ngữ đã làm nhiều người ngạc nhiên bởi sự thành thạo ngôn ngữ của các bé. Dù còn nhỏ nhưng các nhóc tỳ đã được học 4 ngoại ngữ là :Anh, Hàn, Nhật, Trung.

Khi Minh Hà kiểm tra các bé về trình độ tiếng Trung có hỏi qua lại và các bé trả lời vô cùng lưu loát. Đối với tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng không thua kém.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top