06/03/2021 07:07

TPHCM phát hiện 50 trường hợp cách ly tại nhà dương tính SARS-CoV-2

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Theo giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh, kết quả xét nghiệm kiểm tra vào ngày 1 và ngày 3 đã phát hiện 50 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) đang cách ly tại nhà dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 2/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo TPHCM.

Theo đó, giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “Kết quả xét nghiệm kiểm tra vào ngày 1 và ngày 3, chúng tôi đã phát hiện có 50 trường hợp F2 (đang cách ly tại nhà) dương tính với SARS-CoV-2. TPHCM đã triển khai quyết liệt, tất cả những ca mắc Covid-19 đã được truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của F1, F2 nghi ngờ, thậm chí mở rộng lấy mẫu tầm soát ra khu phố và các tổ bầu cử”.

TPHCM phát hiện 50 trường hợp cách ly tại nhà dương tính SARS-CoV-2
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 với 3 địa phương TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh. Ảnh: VGP.

>>Xem thêm: Nguy cơ lây Covid-19 từ các điểm ùn tắc giao thông: Người dân hạn chế ra đường

Trước tình hình nhiều trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, TPHCM đã tăng cường kiểm soát, tổ chức cách ly tập trung và không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, ở TPHCM đang có gần 6.000 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà. Ngành y tế hết sức lưu ý với những đối tượng này, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, giám sát nghiêm ngặt các trường hợp F2 vì nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn.

TPHCM phát hiện 50 trường hợp cách ly tại nhà dương tính SARS-CoV-2
Nhiều trường hợp F2 đã được xác định dương tính. Ảnh: Báo Chính Phủ.

>>Xem thêm: TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong KCN hàng trăm người

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết toàn bộ hệ thống y tế đã được kích hoạt, đảm bảo đáp ứng yêu cầu điều tra truy vết, khoanh vùng dập dịch triệt để, xét nghiệm mở rộng các khu vực có nguy cơ cao để tìm kiếm người mắc bệnh. Hiện tại, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết đang thử nghiệm phương pháp xét nghiệm mới vì việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng hiện nay vô cùng vất vả, tốn kém. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang gấp rút tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 3 với 73.900 liều cho những đối tượng ưu tiên.

TPHCM phát hiện 50 trường hợp cách ly tại nhà dương tính SARS-CoV-2
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhận định việc lấy mẫu xét nghệm sàng lọc tầm soát diện rộng hiện nay vô cùng vất vả và tốn kém. Ảnh: Duy Anh/Zing
Hai em bé ùa ra đón bố đi trực chống dịch trở về

HCDC nhận định thành phố có thể đã xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan. Vì thế, người dân luôn đặt trong thế phòng dịch khẩn cấp theo 5K, nhưng không nên hoang mang, lo lắng mà tuân thủ theo sự hướng dẫn của chính quyền, khuyến cáo của ngành y tế.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Sáng 3-6: 57 ca COVID-19 mới, thêm hơn 11.000 người được tiêm ngừa

Theo bản tin sáng 3/6 của Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 57 ca mắc COVID-19, trong đó có tới 52 ca ở hai điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh. TP.HCM chưa có thêm ca nào.

Cụ thể có trong 57 ca mắc mới (BN7814-7870) gồm 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh, 56 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (32), Bắc Ninh (20), Lạng Sơn (3), Hải Dương (1).

Bên cạnh đó trong ngày 2/6 thêm hơn 11.000 người được tiêm chủng tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Yên Bái.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top