06/01/2021 11:02

Tình hình dịch bệnh phức tạp, hàng ngàn người vẫn đổ xô đi tắm biển

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vào buổi chiều tối, tại bãi biển An Bàng, Thành phố Hội An, Quảng Nam có hàng ngàn người tắm biển, lơ là các quy tắc phòng chống dịch. Điều này có thể khiến cho dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Mùa hè luôn là mùa năng động nhất, là mùa được vui chơi thỏa thích nhưng năm nay, mùa hè gắn liền với mùa dịch nên mọi người tạm gác lại các hoạt động giải trí của mình. Vậy mà một số nơi vẫn lơ là các quy tắc phòng dịch. Theo thông tin từ Dân Trí vào chiều tối 31/5, hàng ngàn người đã đổ xô đến bãi biển An Bàng, Thành phố Hội An để tắm biển. 

Tình hình dịch bệnh phức tạp, hàng ngàn người vẫn đổ xô đi tắm biển
Tại bãi biển An Bàng, Hội An rất đông người dân đến tắm biển.

>> Xem thêm: TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc covid-19 trong KCN hàng trăm người

Hiện tại tỉnh Quảng Nam đang tạm ổn định với dịch bệnh nên đã cho mở cửa trở lại các bãi tắm và một số hoạt động khác sau khoảng thời gian tạm dừng hoạt động chống dịch. Nhưng điều đó không có nghĩa là có thể vui chơi thoải mái mà không cần phòng ngừa.

Bởi hiện nay dịch bệnh đã lan rộng ra khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt có một số địa phương dịch Covid-19 đang tấn công mạnh mẽ. Vì vậy cả nước vẫn phải đảm bảo việc sống chung với dịch một cách an toàn bằng các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế. 

Tình hình dịch bệnh phức tạp, hàng ngàn người vẫn đổ xô đi tắm biển
Hầu hết mọi người đều không thực hiện đúng quy tắc phòng chống dịch.

>> Xem thêm: Tìm người đến 24 địa điểm ở Thủ Đức, liên quan đến các ca Covid-19

Vậy mà tại bãi biển An Bàng, Hội An, chiều đến là tấp nập người tắm biển, hóng mát do thời tiết quá nắng nóng. Và hầu hết mọi người ra biển đều không thực hiện các quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần thì số lượng người kéo đến bãi biển còn đông gấp 2,3 lần so với những ngày khác.

Điều này khiến người dân tỉnh Quảng Nam lo lắng. Bởi các tỉnh thành xung quanh đều có các ca dương tính và nếu cứ tiếp tục tập trung đông người như vậy thì nguy cơ tái bùng phát dịch sẽ rất cao.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, hàng ngàn người vẫn đổ xô đi tắm biển
Càng về chiều tối người dân càng tập trung đông tại bãi biển An Bàng.

Một người dân địa phương tại đây chia sẻ: "Tôi muốn ra biển hóng gió cho mát, nghĩ đi đầu tuần ít người nhưng không ngờ lại đông đến vậy. Gia đình chỉ đứng trên cao hóng gió rồi về chứ không dám tắm. Nói chung hiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên cũng tự đề phòng thôi”.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, hàng ngàn người vẫn đổ xô đi tắm biển
Điều này dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại rất cao.

>> Xem thêm: Biển Vũng Tàu chật kín người, Sở Y tế thông báo khẩn truy tìm 2 F1

Quận Gò Vấp tháo gỡ chốt phong tỏa Covid-19, dự thảo phương án mới

Tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến vô cùng phức tạp. Vì vậy những tỉnh thành không có ca nhiễm Covid-19 không có nghĩa là an toàn, bởi biến thể mới của Covid lây lan rất nhanh nên bất kì đâu cũng cần phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch. Mỗi người, mỗi nhà hãy luôn nâng cao cảnh giác và chủ động tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình, thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế. Như vậy dịch bệnh mới có thể được kiểm soát và không lây lan đến phạm vi rộng hơn.

Nguồn ảnh: Dân Trí

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

TP.HCM: Không chấp hành đúng quy định phòng chống dịch có thể sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng

Trước đợt bùng phát dịch Covid-19 TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo khẩn các đơn vị phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Theo đó nếu ai không chấp hành sẽ bị xử phạt.

Với các đơn vị vận chuyển hành khách đường bộ phải chấp hành nghiêm quy định 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Nhất là bắt buộc thực hiện việc đeo khẩu trang, khử khuẩn và khai báo y tế.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, với những người có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top