06/19/2021 17:54

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh thành xin mua 1,5 triệu liều vắc xin bằng số tiền xã hội hóa của tỉnh mà không cần dùng đến quỹ vắc xin của nhà nước. Và trong tỉnh đã có gần 1 triệu người đăng kí tự mua vắc xin.

Theo Tuổi Trẻ, Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vũng Tàu đã kí công văn gửi Thủ tướng chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị cho phép tỉnh Vũng Tàu được mua 1,5 triệu liều vắc xin Covid-19 trong tháng 7 năm 2021. Đặc biệt, tỉnh này sẽ dùng số tiền xã hội hóa của tỉnh để mua vắc xin mà không cần dùng đến “Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19” của nhà nước.

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Số người mắc trong nước ta vẫn tiếp tục tăng và chỉ khi tiêm đủ vắc xin thì mới có thể hi vọng dịch bệnh sớm kết thúc. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Trung Quốc tặng 500.000 liều vắc xin cho TP.HCM, "cập bến" vào 20/6

Bộ Y tế và Công ty vắc xin Việt Nam vừa kí hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca của Anh. Vì vậy tỉnh Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều để có thể tiêm phòng cho cộng đồng và các doanh nghiệp trong tỉnh để không bị ảnh hưởng đến sản xuất, thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế của Chính phủ. Đặc biệt tỉnh Vũng Tàu sẽ không dùng tiền trong “Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19” và ngân sách của nhà nước mà sẽ dùng số tiền mà các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp để mua.

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Hiện nay Việt Nam đang dồn lực để mua đủ vắc xin tiêm cho người dân. Ảnh: Vietnam Plus
Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Riêng Tỉnh Vũng Tàu đã xin đăng kí tự mua 1,5 triệu liều vắc xin mà không dùng số tiền của nhà nước. Ảnh: Tuổi Trẻ

Và sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đã đóng góp sẽ được tiêm trước cho các cán bộ, người lao động của mình. Số vắc xin còn lại sẽ được bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo đúng nghị quyết của Chính phủ. Bên cạnh đó tỉnh Vũng Tàu cũng đã cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng kí tự mua vắc xin để nắm bắt được nhu cầu. Thời gian đăng kí sẽ kết thúc vào 10h sáng ngày 21/6.

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Số người đăng kí tự mua vắc xin của tỉnh này cũng lên đến gần 1 triệu người. Ảnh: Người Lao Động
Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Việt Nam đã kí hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Anh. Ảnh: Báo Công An

>> Xem thêm: Muốn biết bóng đá đẹp là như thế nào hãy nhìn sang đội tuyển Việt Nam

Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tính đến ngày hôm nay 19/6 đã có 279 tổ chức, doanh nghiệp đăng kí mua vắc xin cho cán bộ, công nhân của mình. Và tổng số người đã đăng kí tự mua vắc xin tính cả cá nhân và người được tổ chức, doanh nghiêp mua cho là 980.000 người.

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Những người nằm trong quy định của Chính phủ sẽ được ưu tiên tiêm trước. Ảnh: VietnamNet

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiêm vắc xin đợt 1 cho khoảng 11.000 người được ưu tiên theo quy định. Trong đó tại Côn Đảo cũng đã hoàn thành tiêm phòng Covid-19 đợt 1 cho 4.709 người gồm những người được ưu tiên và một số người dân của đảo. Trong khi đó, huyện đảo này có 6.000 người đủ điều kiện để tiêm vắc xin Covid-19.

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Những người được tiêm phải đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh: Tuổi Trẻ
Đối tượng được xét duyệt tiêm 800.000 liều vaccine do Nhật tặng TP.HCM
Vắc xin được bảo quản trong kho lạnh... Ảnh: Lao động

>> Xem thêm: Khi các đại gia Việt ủng hộ quỹ vắc xin: 400, 500 tỷ là bình thường

Tiêm vắc xin là một cách chủ động để có thể bảo vệ chúng ta khỏi Covid-19. Theo thống kê của Bộ Y tế đến nay Việt Nam đã tiêm được gần 2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó số người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin là 89.833 người. Tiêm vắc xin sẽ giúp chúng ta giảm số người mắc Covid-19, giảm số người phải điều trị, giảm số lượng người bị biến chứng do bệnh và qua đời. Vì vậy cả nước vẫn đang cùng nhau đóng góp cho “Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19” của Chính phủ để một ngày sớm nhất tất cả mọi người sẽ được tiêm vắc xin và có thể trở về cuộc sống bình thường như trước đây.

Một trẻ sơ sinh không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin

Với tinh thần chống dịch của người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chúng ta có thể thấy được sự mạnh mẽ và quyết tâm của tỉnh này để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Đặc biệt đảm bảo sản xuất, các hoạt động kinh tế khác để có thể vừa chống dịch vừa an toàn kinh tế.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những đối tượng được xét duyệt tiêm 800.000 liều vắc xin do Nhật tặng

Mới đây gần 1 triệu liều vắc xin của Nhật Bản tặng đã được hạ cánh an toàn đến Việt Nam. Và 800.000 liều vắc xin sẽ được chuyển đến TP.HCM để tiêm cho người dân.

Với số vắc xin này, TP.HCM hi vọng có thể tiêm hết cho những đối tượng thuộc nghị quyết 21 trong thành phố. Và những đối tượng được tiêm vắc xin này bao gồm:

- Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm việc ở khu cách ly, truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid công đồng; tình nguyện viên; phóng viên.

- Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY! 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top