06/03/2021 20:36

Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Về câu chuyện 1 người chuyển nhầm 30 triệu cho tài khoản cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên, xin nhận lại nhưng không có phản hồi nào từ phía nữ ca sĩ gây xôn xao thời gian qua cách đây ít phút, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng.

Sau chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, Thủy Tiên liên tiếp vướng vào những ồn ào không đáng có. Xôn xao nhất thời gian qua chính là việc một khán giả liên tục đăng tải thông tin trên mạng xã hội về việc chuyển nhầm 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng vào tài khoản cứu trợ của nữ ca sĩ Thủy Tiên. Sau khi phát hiện nhầm lẫn, người này đã liên hệ phía Thủy Tiên xin được hoàn lại tuy nhiên phía ca sĩ được cho là không có phản hồi cũng như chưa chịu giải quyết sự việc.

Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện
Thủy Tiên làm từ thiện vướng không ít "tai bay vạ gió". Ảnh: FB Thủy Tiên

Chính vì việc không giải quyết mà Thủy Tiên liên tục bị nhắc tên trên nhiều diễn đàn mạng chuyên bàn chuyện showbiz. Nhất là giữa lúc chuyện nghệ sĩ làm từ thiện đang gây ra lắm tranh cãi. Cách đây ít phút, Thủy Tiên đã có bài đăng chính thức lên tiếng về câu chuyện này.

Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện
Bài viết của Thủy Tiên. Ảnh: Chụp màn hình

Thủy Tiên cho biết cô không định lên tiếng vụ việc khán giả chuyển nhầm 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng vào tài khoản từ thiện miền Trung nhưng vì người này "đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều" nên cuối cùng nữ ca sĩ quyết định nói rõ.

Theo đó, quản lý của Thủy Tiên đã xác thực "không có nhận được 30 triệu đồng nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn T.H cung cấp". Phía ngân hàng đã xác minh trong 2 ngày 21, 22/10/2020 có duy nhất món tiền 30 triệu đồng chuyển đến tài khoản từ thiện, tuy nhiên số tài khoản lại hoàn toàn khác số tài khoản mà T.H đưa ra cho phía quản lý của Thủy Tiên. Chính từ đây, quản lý của nữ ca sĩ quyết định chấm dứt mọi liên lạc với T.H.

"Tiên không phải là 1 tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là 1 cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi", Thủy Tiên bộc bạch về việc làm từ thiện xuất phát từ cái tâm của mình.

Tiếp đến, Thủy Tiên phân trần chuyển nhầm tiền không phải lỗi của cô, đó là sai sót của người khác, nhưng Thủy Tiên lại nhận về vô số lời chửi bới. "Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?", Thủy Tiên chất vấn.

Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện
Quản lý Thủy Tiên bị chửi bới, đe dọa. Ảnh: FB Thủy Tiên

Thủy Tiên cho biết rất buồn khi cố gắng giải quyết cho những khán giả chuyển nhầm nhưng ngược lại, trên mạng lại có quá nhiều thông tin không chính xác, bịa đặt còn tấn công nhãn hàng đang hợp tác yêu cầu "xóa sổ" hình ảnh của nữ ca sĩ khỏi các chiến dịch quảng cáo... khiến cô không thể không buồn lòng. Ngoài việc đưa ra các chứng cứ từ phía ngân hàng xác minh tài khoản của T.H thật sự không chuyển 30 triệu đồng đến tài khoản từ thiện, Thủy Tiên còn đăng cả loạt tin nhắn chửi bới, nhục mạ tinh thần mà quản lý của cô phải nhận mỗi ngày. "Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe", nữ ca sĩ viết.

Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện
Thủy Tiên công khai hoàn trả lại tiền cho nhiều người chỉ cần xác minh họ đã chuyển tiền nhầm vào tài khoản từ thiện. Số tiền 1 triệu, 3 triệu đồng có cả chuyển trả lại 1 tỷ đồng đã chuyển nhầm. Ảnh: FB Thủy Tiên

Cuối cùng, Thủy Tiên muốn khép lại câu chuyện chuyển nhầm tiền, vì thời gian qua cô đã phải bỏ tiền túi không ít để hoàn trả lại tiền chuyển nhầm cho rất nhiều cá nhân. "Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa cả", cô khẳng định.

Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện
Làm từ thiện nhưng vướng lắm thị phi, Thủy Tiên xót xa "khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào". Ảnh: FB Thủy Tiên

>> Xem thêm: Nghèo khó được gửi vào chùa, tu viện: Vy Oanh, Thủy Tiên giờ giàu sụ

Thực hiện lời hứa với bà con miền trung, Thủy tiên xây 10 căn nhà chống lũ

Qua chia sẻ của Thủy Tiên, nhiều người cảm thông cho nữ ca sĩ khi phải chịu đựng quá nhiều sức ép trong khi đó, vẫn có ý kiến chưa đồng tình đưa ra phía dưới bài đăng của Thủy Tiên. Câu chuyện vẫn đang là đề tài "nóng" trên MXH, bạn có suy nghĩ ra sao về bài đăng giải trình này của Thủy Tiên, chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Chuyện nghệ sĩ làm từ thiện rất đáng trân trọng nhưng thời gian qua, nhiều người đã phải liên tục lên tiếng giải trình về kế hoạch sử dụng tiền, thậm chí phải công khai từng khoản để chứng minh trong sạch. Nhất là từ sau ồn ào của danh hài Hoài Linh vẫn giữ nguyên hơn 14 tỷ đồng trong tài khoản suốt 6 tháng.

Sự việc của Thủy Tiên một lần nữa cho thấy, nghệ sĩ muốn làm từ thiện không phải chuyện dễ dàng. Không phải chỉ có tấm lòng là đã đủ, còn cần phải đưa ra kế hoạch sử dụng, công khai rõ ràng với các mạnh thường quân để tránh vướng vào ồn ào tổn hại hình ảnh.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top