06/27/2021 08:45

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh: chấp nhận làm shipper, xe ôm

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Tình hình dịch bệnh kéo theo sân khấu đóng cửa, các gameshow ngừng quay, nhiều dự án cũng phải dời vô thời hạn đẩy cuộc sống của không ít nghệ sĩ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Minh Quốc

Diễn viên Minh Quốc và vợ Bảo Nhi vừa góp mặt trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo. Tại đây, hai vợ chồng đã có những phút giây chia sẻ về cuộc hôn nhân. Nam diễn viên cho biết sau cuộc tình chớp nhoáng chỉ 6 tháng, cả hai tiến tới hôn nhân. Điều đáng nói, vợ Minh Quốc lúc đó có em bé trước nên cả hai vợ chồng đã phải sống trong khoảng thời gian cực kỳ khó khăn.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Minh Quốc và vợ trên chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo. Ảnh: NSX

>> Xem thêm: Nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ 3 tháng lương liên tục

Khi biết sắp lên chức, Bảo Nhi vừa mừng vừa lo sợ trong khi Minh Quốc bình tĩnh hơn, anh nghĩ lỡ rồi thì phải đẻ con chứ sao. Nhưng mọi chuyện sau đó không hề màu hồng như cả hai nghĩ, vì gia đình hai bên đều không khá giả, Bảo Nhi sau khi sinh con phải nghỉ ở nhà chăm nên gánh nặng cơm áo gạo tiền dồn hết lên đôi vai của Minh Quốc.

"Tôi phải làm thêm nhiều công việc. Ngoài diễn viên, biên kịch, tôi còn phải chạy xe ôm công nghệ để trang trải đủ cho cuộc sống gia đình. Tôi cảm thấy không vui khi làm những công việc không phải sở trường, nhưng vì mưu sinh nên chấp nhận", nam diễn viên ngậm ngùi tiết lộ.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Để lo cho vợ con, diễn viên Minh Quốc chấp nhận làm chạy xe ôm công nghệ. Ảnh: NSX

Phi Phụng

Gần đây, những người yêu mến nữ nghệ sĩ hài Phi Phụng không khỏi xót xa trước tình cảnh phải đi làm công việc shipper của cô. Trong vlog được nhóm Ngũ Long Du Ký đăng tải, Phi Phụng nói về công việc tay trái trong mùa dịch: "Mùa dịch tôi ế show khổ lắm, phải qua nhà phụ con trai mới có cái mà ăn. Nghệ sĩ mùa dịch ế show phải đi giao hàng kiếm sống. Tôi phải qua nhà con phụ mới có cơm mà ăn. Ngày thường tôi nuôi nó, đến mùa dịch này không có việc thì nó nuôi tôi".

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Phi Phụng cho biết phải giao hàng kiếm cơm mùa ế show. Ảnh: Chụp màn hình

Mưu sinh bằng công việc đi giao hàng đối với đàn ông đã vất vả, phụ nữ làm nghề này chắc chắn còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Nhất là khi nghệ sĩ Phi Phụng cũng đã không còn ở độ tuổi trẻ trung, đủ sức chống chịu với thời tiết bất thường cũng như không rành đường. "Mùa dịch này tôi phải làm đủ thứ để kiếm tiền, nhưng tôi chỉ ship những chỗ gần gần thôi, xa quá thì không biết đường để đi. Từ trước tới giờ tôi đi quay phim toàn ngồi xe hơi, giờ phải đi xe máy ship hàng nên thấy mệt quá. Ngồi xe hơi thì tài xế chở đến đâu biết đến đó, thành ra không biết đường", nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Phi Phụng thừa nhận ngồi xe máy ship hàng mệt. Ảnh: Chụp màn hình
Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Nghệ sĩ Phi Phụng còn làm sữa chua để bán kiếm thêm. Ảnh: NVCC

Lê Khâm

Diễn viên hài Lê Khâm cũng không khá hơn là mấy, những ngày ế ẩm show diễn vì dịch bệnh vợ chồng anh cũng lo lắng chuyện tiền nong trang trải chi phí sinh hoạt. Theo lời chia sẻ của Lê Khâm từ đầu tháng 4/2020 khi nghỉ diễn vì dịch, anh quyết định làm nghề tay trái là làm sữa chua bán. Vì muốn lấy công làm lời, Lê Khâm còn kiêm luôn shipper giao hàng khắp nơi trong thành phố, kể cả các tỉnh lân cận như Đồng Nai anh cũng giao.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Lê Khâm gạt qua tất cả để cùng vợ làm sữa chua bán. Ảnh: NVCC

Cũng có đôi lúc, Lê Khâm chạnh lòng nghĩ sợ khán giả đánh giá nhưng sau cùng anh thông suốt rằng, để vợ con chịu khổ mới đáng bị kỳ còn công việc làm ăn lương thiện, chắc chắn khán giả sẽ hiểu cho anh. Làm shipper giao sữa chua, Lê Khâm cũng trải qua không ít sự cố nhớ đời. Cũng từ trải nghiệm này, nam diễn viên hài càng thêm yêu quý, trân trọng những người làm công việc đi giao hàng hơn.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Nam diễn viên đi làm shipper giao sữa chua khi ế ẩm show. Ảnh: NVCC

"Lần đầu bán hàng online, trải nghiệm việc bị bom hàng, đến giao hàng nhưng người mua không nghe máy hoặc tắt điện thoại. Có lần, một khách hàng đặt vài trăm bịch sữa chua nhưng đến đội nắng gắt đến nơi thì họ không nghe máy. Tôi suy sụp đến mức bật khóc vì không chịu nổi, chạy ngay về nhà. Tôi phải nằm hơn một tiếng mới lấy lại bình tĩnh", Lê Khâm nói trên Zing.

Cao Minh Đạt

Nhắc đến Cao Minh Đạt, khán giả nhớ ngay hình ảnh một nam diễn viên chuyên trị vai phản diện. Trái ngược các nhân vật màn ảnh từng đóng, Cao Minh Đạt ngoài đời là người chồng hết mực thương vợ, đến mức anh sẵn sàng làm shipper để giúp vợ một tay bất chấp công việc này có thể khiến anh bị mỉa mai hết thời.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Cao Minh Đạt và bà xã Thanh Trúc. Ảnh: NVCC

Vợ Cao Minh Đạt có cửa hàng nước hoa để kiếm thêm, theo lời nam diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa, mỗi khi có đơn hàng anh hay giúp vợ đóng gói, sau đó mang ra bưu điện. Khi có thời gian anh còn đảm đương luôn công việc giao hàng. Chia sẻ với IOne, Cao Minh Đạt cho biết anh không ngại khán giả chê hết thời đi làm shipper. Ngược lại anh còn cảm thấy vui vì san sẻ được với vợ ngoài công việc đóng phim. "Tôi không ngại. Khán giả nghĩ sao cũng được, điều này không quá quan trọng. Đây là công việc của tôi. Vợ bận thì tôi phụ cô ấy", nam diễn viên nói.

Sao Việt gác lại hào quang để mưu sinh, chấp nhận làm shipper, xe ôm
Mỗi ngày nam diễn viên đều giúp vợ đóng gói, giao hàng. Ảnh: FB Trúc Trương Minh Đạt
Nhiều sao Việt gạo cội không ngại livestream mưu sinh mùa dịch

Trong suy nghĩ của nhiều người, nghệ sĩ luôn xuất hiện lung linh, ăn ngon mặc đẹp nhà lầu xe sang. Thế nhưng, trong giới nghệ sĩ vẫn tồn tại những người vất vả làm việc quanh năm nhưng vẫn túng thiếu. Mùa dịch, trong khi có các nghệ sĩ vẫn nhàn hạ thụ hưởng cuộc sống thì còn đó không ít những mảnh đời nghệ sĩ như Minh Quốc, Phi Phụng, Lê Khâm... phải chấp nhận gác hào quang showbiz để mưu sinh bằng những công việc không ai ngờ tới như shipper, chạy xe ôm công nghệ.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện nhiều nghệ sĩ phải làm công việc shipper, chạy xe ôm mưu sinh mùa dịch, chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Bên cạnh những công việc như shipper, chạy xe ôm công nghệ, mùa dịch nghệ sĩ Việt còn làm đủ nghề để kiếm sống khi các sân khấu đóng cửa. Nhiều nghệ sĩ livestream bán hàng như Lê Dương Bảo Lâm, Hồ Bích Trâm, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Việt Hương...

Bên cạnh đó, nhiều người chuyển sang làm đồ ăn bán như Anh Thư, Kim Đào, Phi Phụng, Trà Ngọc Hằng... Các món ăn mà nghệ sĩ Việt bán cũng khá đa dạng từ sữa chua, kim chi, đồ ăn vặt... Có thể thấy, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, không chỉ người lao động mà kể cả những nghệ sĩ nổi tiếng đều lao đao.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Dù chưa tới “mét 6”, nhưng những sao Việt sau vẫn sexy vô cùng
Scroll to top