06/09/2021 10:54

CDM tranh cãi: Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hôn nhân được xem là chuyện hệ trọng của cả đời người. Tuy nhiên không phải ai cũng mong muốn kết hôn. Có người rất mong lập gia đình nhưng cũng có người không muốn vội vàng trói buộc cuộc đời mình với ai.

Đa phần tâm lý của phái đẹp khi quyết định tiến tới hôn nhân, tức là trong lòng họ đã suy nghĩ thật kĩ, bản thân thực sự mong muốn điều đó. Họ cảm thấy bản thân đủ tự tin để làm vợ, làm mẹ, đủ quyết tâm để có thể bỏ lại những cuộc vui... mà dành hết thời gian chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, hiện tại xu hướng sống độc thân hoặc thậm chí kết hôn muộn ngày càng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?
Tình yêu thì ai cũng muốn có nhưng kết hôn hay không thì còn tuỳ. Ảnh: Cà Na

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái ế 25 năm bỗng có người yêu nhờ dậy sớm tập thể dục

Không ít người nghĩ rằng khi kết hôn muộn thì cái lợi dễ thấy nhất là cả hai đều đã trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn, sâu sắc hơn sẽ giúp cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Vì vậy, họ chấp nhận chờ đợi thời điểm chín muồi với hy vọng cả hai sẽ tích lũy đủ kinh nghiệm sống, tự tin đối diện và xử lý những va chạm trong đời sống vợ chồng. Hôn nhân vì thế sẽ bền lâu và hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn có quan điểm cho rằng kết hôn muộn là không nên, nhất là với phụ nữ. 

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?

Cụ thể, trong một chương trình nói về chuyện yêu đương - kết hôn, bên cạnh chủ đề "cầu hôn" thì chuyện kết hôn muộn của phụ nữ cũng được mang ra trao đổi, "mổ xẻ". Trước những lo lắng về tuổi tác khi kết hôn, khách mời người Palestin - anh Saleem bất ngờ lên tiếng cho rằng đây là vấn đề chung của phụ nữ.

“Khi cảm thấy bản thân đã “có tuổi” rồi mới nghĩ đến việc phải lấy chồng ngay thì lúc đó khó có thể tìm được một người phù hợp. Vậy tại sao không chịu lấy chồng sớm? Vì nếu một người đàn ông như tôi đi tìm vợ cũng sẽ tìm một người vợ trẻ chứ không tìm một người đã có tuổi”, Saleem khẳng định đây là “sự thật mất lòng” mà nhiều người không dám nói.

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?
Quan điểm về việc kết hôn của anh chàng nhận nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Góc tranh cãi: trai đẹp liệu có thích con gái nhan sắc bình thường?

Quan điểm cá nhân của Saleem vấp phải sự tranh cãi kịch liệt của các khách mời, trong đó có Cee Jay. Cee Jay khẳng định mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng. Nếu khi yêu không cảm nhận được thứ mà bản thân đang tìm kiếm thì ai cũng có quyền thay đổi, đặc biệt hôn nhân cũng là một điều khác hoàn toàn.

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?
Saleem cho rằng “có tuổi” rồi mới nghĩ đến việc phải lấy chồng sẽ khó tìm được đối tượng phù hợp. Ảnh: Theanh28

Trước quan điểm của Saleem, cộng đồng mạng cũng đưa ra rất nhiều tranh luận. Có người đồng tình nhưng cũng không ít ý kiến bày tỏ sự phản đối, cho rằng suy nghĩ của anh chàng không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại:

- Hôn nhân trước hết là để thỏa mãn nhu cầu tự nhiên của con người. Nếu ai không có nhu cầu thì thôi.
- Họ sợ kết hôn vì họ chứng kiến người thân hoặc những người xunh quanh họ có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, sợ ràng buộc hay phải lo toan nhiều thứ...
- Kết hôn hoặc độc thân cũng được miễn là người trong cuộc được hạnh phúc.
- Nếu chẳng may không hạnh phúc trong hôn nhân thì cứ mạnh dạn bước ra khỏi đó. Sớm hay muộn cũng vậy thôi.
- Có nhiều lý do để giải thích cho việc không muốn lập gia đình như sợ mất tự do, sợ ràng buộc, bị quản lý thời gian, tiền bạc, sợ không đủ khả năng chăm lo cho cuộc sống gia đình, thậm chí sợ những đứa con sinh ra không may bất hạnh... nếu bố mẹ không hợp dẫn đến ly hôn.
- Quan trọng là đúng người.

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?
Đa phần cộng đồng mạng đều cho rằng kết hôn sớm hay muộn không quan trọng bằng cưới đúng người. Ảnh: chụp màn hình

- Độc thân và kết hôn là 2 ngã rẽ trong cuộc sống thôi mà, đi con đường nào cũng có vui có buồn cả.
- Lấy sớm thêm lựa chọn, lấy trễ rủi nhầm cũng hết đường sửa sai.
- Nhìn một góc độ khác cũng thấy chủ thớt đúng mà. Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ thiệt thòi.

- ...

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?
Cũng có người đồng tình và cho rằng lấy chồng sớm khi còn nhiều lựa chọn, lỡ chọn sai vẫn sửa được. Ảnh: chụp màn hình

Kết hôn sớm hay muộn mới là tốt nhất? 

Câu trả lời là tuỳ mỗi người, hãy cho bản thân bạn quyền lựa chọn và sẵn sàng đón nhận những gì sẽ xảy đến với tương lai của mình. Bạn muốn sống cuộc đời độc thân vui tính, dành thời gian phát triển sự nghiệp hay bình yên bên gia đình nhỏ... là lựa chọn của riêng bạn mà thôi. Thực tế cũng khá nhiều người sẵn sàng từ bỏ mọi cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến trong công việc, lùi về chăm sóc gia đình. Nhưng cũng có những người chẳng muốn lập gia đình, muốn tự do làm mọi điều mình thích… miễn điều đó làm cho họ cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.

Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp?
Hãy kết hôn khi bạn đã sẵn sàng chứ không phải cưới vì đến tuổi, hay sợ muộn... Ảnh: Cà Na 
Kết hôn cùng bạn thân giảm 70% ly hôn

Và hơn hết, muốn kết hôn lúc nào là tuỳ bạn, khi nào bạn gặp đúng người và muốn cưới thì kết hôn thôi, không cần người khác chỉ lối. Hôn nhân dù đến sớm hay muộn cũng không bằng việc đó thực sự là lựa chọn đúng đắn, là cái kết bạn muốn nhất. Đừng nên cưới ai đó khi bản thân bạn vẫn còn đắn đo và hoài nghi về tương lai sắp tới hoặc không thực sự yêu thương, tin tưởng đối phương. Hãy kết hôn khi bạn cảm thấy "đúng người" và bản thân bạn đã sẵn sàng, có thể tự chịu trách nhiệm với cuộc sống sau này của mình chứ không phải kết hôn vì đến tuổi, hay sợ muộn... Xã hội này vốn đã áp đặt lên chúng ta quá nhiều tiêu chuẩn rồi, đừng để ai điều khiển việc bạn phải kết hôn với ai và khi nào nữa. 

Còn bạn, bạn có nghĩ rằng: "Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp"?

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG SAO NỮ CỦA SHOWBIZ VIỆT TIẾT LỘ NGUYÊN NHÂN CHƯA MUỐN LẤY CHỒNG

Ở ngưỡng U40, trong khi nhiều đồng nghiệp đã yên bề gia thất thì các người đẹp này của Vbiz vẫn mãi chưa chịu lấy chồng cho fan yên tâm. Lý do thực sự là gì:

- Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Thế giới mà tôi đang sống, tràn ngập những dự định và công việc. Trước khi có một chuyện tình cảm chính thức nào, tôi nghĩ mình cứ tập trung vào những đam mê nghệ thuật mà mình đang có trước đã".
- Thanh Hằng cho rằng việc mình tiếp tục cuộc sống độc thân là vì thích giai đoạn yêu nhau hơn là kết hôn, đồng thời thấy hôn nhân vẫn còn là điều sâu thẳm. Nữ người mẫu cũng muốn "có các quy trình như một người phụ nữ bình thường, có chồng con theo cách tự nhiên". 
-  Lý Nhã Kỳ cũng lấp lửng việc kết hôn bí mật của mình: "Sẽ khó có một ai biết tôi đã kết hôn hay chưa đâu!".

>> Xem thêm thông tin tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top