06/06/2021 09:51

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đợt dịch lần này kéo dài và lan nhanh khiến nhiều người trở thành F0, F1 và vì thế mà tại các bệnh viện, các khu cách ly các y bác sĩ phải vất vả hơn bao giờ hết. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng còn rất trẻ đã không ngại hy sinh mái tóc.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang hết sức phức tạp. Thời gian dịch đã kéo dài lại trong mùa nắng nóng khiến cho nhiều y bác sĩ kiệt sức mà ngất đi. Vậy nên, ở khắp các tỉnh thành của đất nước, các đoàn y bác sĩ đã liên tục đi thẳng đến tâm dịch để hỗ trợ cho các đồng nghiệp. Trong đó, có các y bác sĩ là những cô gái, chàng trai còn rất trẻ nhưng họ chẳng ngại cắt đi bộ tóc đẹp của mình để xung phong làm nhiệm vụ được dễ dàng hơn.

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Cô gái điều dưỡng trẻ trung, xinh đẹp này đã không ngại cắt đi mái tóc đẹp của mình để chuyên tâm chống dịch. Ảnh: Phạm Thị Huế

>> Xem thêm: Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch

Nữ điều dưỡng cắt đi mái tóc dài yêu thích để chuyên tâm chăm sóc bệnh nhân

Ngày 3/5, 20 cán bộ, y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh đã đến chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. Trong đó có 1 điều dưỡng trẻ nhất là Phạm Thị Huế, năm nay 23 tuổi đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sau khi nghe tin Bắc Giang bùng phát đợt dịch lớn, cô không khỏi lo lắng: “Quê mình ở Lục Nam, Bắc Giang, nên sau khi nhận được thông báo về việc lập đoàn chi viện thứ 2, mình đã xung phong tham gia". 

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Cô điều dưỡng xinh xắn đã chẳng ngần ngại mà cắt tóc để dễ dàng mặc đồ bảo hộ hơn. Ảnh: Phạm Thị Huế

Huế được mọi người nhận xét là có vẻ ngoài xinh như hotgirl nhưng khi được tham gia đi chống dịch, cô nàng đã không ngần ngại mà quyết định cắt đi bộ tóc đẹp của mình.

Huế chia sẻ: “Mình từng mặc đồ bảo hộ kín mít làm việc từ 6 sáng đến 14h chiều nên sẽ thích nghi được với công việc sắp tới. Tuy nhiên, một số anh chị cùng khoa mình từng điều trị bệnh nhân COVID-19 có nói là tóc dài rất vướng, cần vệ sinh, gội đầu khá nhiều mỗi khi ra vào phòng bệnh. Bởi vậy, sau nhiều đắn đo mình quyết định cắt tóc ngắn để thuận tiện cho việc".

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Hiện giờ Huế đã có mái tóc ngắn, không còn mái tóc nữ tính như trước nhưng cô có thể dễ dàng làm việc hơn. Ảnh: Phạm Thị Huế
Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Điều dưỡng trẻ luôn tươi cười và quyết tâm chống dịch tại nơi dịch lớn nhất. Ảnh: Phạm Thị Huế

>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang

Trước khi đi vào tâm dịch nam bác sĩ trẻ cạo trọc đầu để dễ dàng chống dịch

Một vài ngày trước cũng có bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu, khoa Gây mê hồi sức của bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nằm trong danh sách chi viện cho Bắc Giang. Anh cũng đã nhờ đồng nghiệp của mình cạo trọc đầu trước ngày lên đường. Bởi anh biết hiện tại miền Bắc đang bước vào mùa nóng nhất, cả ngày mặc quần áo bảo hộ mà có tóc dài sẽ càng thêm nóng và cản trở việc thực hiện nhiệm vụ. Nên anh đã không ngại ngần mà cao trọc đầu. 

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiếu cũng đã cạo trọc đầu trước khi đi chống dịch. Ảnh: BVCC

Anh chẳng hề quan tâm đến vẻ ngoài của mình mà chỉ lo lắng cho những bệnh nhân đang ngày một tăng nhanh nơi tâm dịch. Anh chia sẻ: "Ngày ngày theo dõi tin tức, tôi thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân".

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Nụ cười tỏa nắng khi đang cạo trọc đầu chính là hình ảnh gây xúc động và cảm phục nhất. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Đoàn y bác sĩ Hà Nội, hải phòng lên đường đến với tâm dịch Đà Nẵng

Trước đó, khi Đà Nẵng là tâm dịch của Việt Nam, các bác sĩ cũng đã không ngại hi sinh bản thân mình để cứu chữa cho các bệnh nhân Covid. Và một bác sĩ đã xúc động kể lại cảnh tượng làm anh vô cùng xúc động khi tham gia chống dịch tại Đà Nẵng: "Đã 3 ngày trôi qua tại khoa chống dịch dương tính của bệnh viện tôi. Mọi chuyện đều diễn ra theo đúng quy trình chống dịch nhưng hôm nay khi thức dậy, cảnh mà tôi thấy đầu tiên không phải là bệnh nhân mà là mọi người đang cắt tóc cho nhau. Tôi hỏi mọi người vì sao lại cắt đi mái tóc, vì mái tóc đối với phụ nữ rất quan trọng. Mọi người chỉ cười và chỉ nói cắt cho gọn để làm việc.”

Những y bác sĩ không ngại hy sinh mái tóc để chiến đấu trong tâm dịch
Trước đó tại Đà Nẵng, các y bác sĩ nữ đã tự cắt tóc cho nhau để dễ dàng làm nhiệm vụ. Ảnh: Tuổi Trẻ
Nụ cười tỏa nắng của bác sĩ tình nguyện chống dịch

Trong lúc đại dịch hoành hành, khi chúng ta vẫn còn được ngồi mát mẻ, ở nhà cùng người thân và gia đình thì các y bác sĩ lại đang căng mình chống dịch. Dưới cái nắng của mùa hè, bên trong lớp bảo hộ kín mít sự nóng bức, khó chịu khiến nhiều y bác sĩ lả đi nhưng chưa một ai than vãn, cũng chưa ai nói bỏ cuộc. Sự hi sinh này của các y bác sĩ làm cho ai cũng phải cảm động và nể phục. Hi vọng các y bác sĩ luôn luôn khỏe mạnh để có thể chiến thắng Covid, mang cuộc sống bình yên trở lại.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nơi tâm dịch Bắc Giang các bác sĩ làm việc 20 tiếng, ngủ 2 tiếng/1 ngày

Bắc Giang là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất cả nước. Cũng vì thế mà các y bác sĩ tại đây cũng phải làm việc không ngừng nghỉ. Họ là những người vất vả nhất trong đợt bùng phát dịch lần này.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, Bắc Giang cho biết: “Một ngày hơn 200 cuộc gọi đến máy tôi. Có đêm chỉ tranh thủ chợp mắt 2 tiếng lấy sức làm việc mà vẫn bị ám ảnh tiếng chuông điện thoại”.

Cả những người làm nhiệm vụ truy viết cũng không có thời gian nghỉ. Họ chia sẻ chỉ được ngủ 3 tiếng là nhiều rồi vì công việc vẫn còn dang dở nên phải cố làm.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top