06/21/2021 11:30

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Khi ăn buffet chúng ta có thể ăn thoải mái chỉ với từng đó tiền bỏ ra nhưng những nhà hàng buffet vẫn luôn có lãi lớn mà không bao giờ lỗ. Bởi họ có những thủ thuật mà không phải ai cũng biết.

Hình thức ăn buffet ngày càng được ưa chuộng. Bởi với một số tiền nhất định trả trước, chúng ta sẽ có một bữa ăn thoải mái đến khi nào no căng bụng thì thôi. Nhiều người thích ăn buffet còn vì sự thoải mái, tự do chọn những món đồ mà mình yêu thích, có thể ăn cùng bạn bè, tụ tập, lai rai. Nhiều người thắc mắc, khách hàng đã quá lợi khi đi ăn như vậy và không biết các nhà hàng buffet có bị lỗ hay không. Câu trả lời chắc chắn là không vì họ sẽ có những thủ thuật kinh doanh để không những không lỗ mà còn thu được rất nhiều lợi nhuận.

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Ăn buffet là kiểu ăn rất phổ biến hiện nay nhưng các bạn đã biết hết những cách thức để nhà hàng này không bao giờ lỗ? Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Tân sinh viên một tháng sài hết 5 triệu đồng, 2 lần đi ăn buffet

1. Sử dụng "món độn"

Bất cứ ai khi bước vào một nhà hàng buffet cũng bị choáng ngợp trước hàng dài đồ ăn trước mắt. Vì vậy các nhà hàng buffet sẽ dựa vào tâm lý đó mà sắp xếp các món ăn sao cho có lợi cho họ nhất. Ví dụ như họ sẽ bày những món đồ uống, nước có gas ở vị trí dễ thấy để khi khách hàng nhìn vào sẽ chọn nước uống trước tiên. Và điều đó làm cho khách no căng bụng khi chưa ăn được nhiều đồ. Không chỉ với đồ uống, những món ăn nhiều tinh bột làm dễ bị no cũng được xếp ở nơi thuận tiện để lấy nhất. Và đó chính là cách để nhà hàng buffet giảm lượng tiêu thụ món ăn nhất là các món đắt tiền.

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Những nhà hàng buffet luôn rất khéo léo để nước ở vị trí dễ thấy nhất làm cho khách nhanh chóng no bụng. Ảnh: Travelsort

2. Sử dụng lại đồ ăn cũ từ hôm trước

Một số nhân viên phục vụ buffet sau khi nghỉ việc đã tiết lộ, ở các nhà hàng buffet lúc nào cũng phải làm đồ ăn số lượng lớn vì khách đến ăn thoải mái nên không thể ước lượng trước được. Vì thế hầu như ngày nào cũng sẽ thừa đồ ăn. Đây đều là những món ăn chưa dùng đến, không phải đồ ăn thừa hay đồ bị ôi thiu nhưng khi dùng lại nó cũng đã bị giảm đi hương vị rất nhiều rồi. Nhưng các nhà hàng chắc chắn sẽ dùng lại đồ ăn cho ngày hôm sau để tránh lãng phí quá nhiều đồ ăn.

Một nhà hàng buffet tại New York đã cho biết, đồ ăn của hai ngày cuối tuần thường được sử dụng từ nguyên liệu còn lại từ ngày thứ 6. Họ sẽ lấy thịt dư rồi chế biến thành các món súp và đương nhiên với tay nghề của các đầu bếp thì khó ai có thể nhận ra được.

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Mỗi ngày nhà hàng buffet sẽ thừa rất nhiều đồ ăn và chắc chắn họ sẽ dùng nó cho ngày hôm sau. Ảnh: Go it

>> Xem thêm: Buffet sáng free khách tưởng lợi nhưng đã bị nhà hàng bòn rút

3. Bên cạnh những món xịn thì cũng có nhiều món rẻ đi kèm

Mỗi nhà hàng sẽ thường quảng cáo một vài món ăn nổi bật, ngon nhất, hấp dẫn nhất của mình để thu hút khách. Tuy nhiên khi bạn đến tận nơi mới thấy được mọi thứ không như quảng cáo, những món ăn "đỉnh" đó không quá nhiều mà xung quanh còn có rất nhiều món ăn khác. Trong đó có không ít những món giá rẻ, nhà hàng sẽ tính toán làm sao để cân bằng giữa những món đắt tiền với những món rẻ tiền để có thể thu được lợi nhuận. Và họ cũng thường sắp xếp những món đắt tiền vào sâu bên trong vì theo thói quen của nhiều người khi đi ăn buffet là lấy luôn những món ở ngoài trước tiên. Như vậy là họ đã giảm được kha khá lượng tiêu thụ các món đăt tiền rồi.

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Bên cạnh những món ăn đắt tiền thì cũng có rất nhiều món rẻ đi kèm. Ảnh: Cukcuk

4. Thủ thuật tâm lý với khách hàng

Nhiều nhà hàng đã áp dụng thủ thuật tâm lý để "đuổi khéo" khách về. Ví dụ như sẽ xếp chỗ ngồi ở nơi không thoải mái hay cho nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Có nhiều nơi còn áp đặt thời gian là chỉ ăn trong vòng 2 tiếng để khách không thể ngồi lâu hơn. Một số thủ thuật khác rất khéo như là sử dụng đĩa, chén nhỏ để khách lấy đồ ăn lúc nào cũng có cảm giác như đã ăn nhiều lắm. Như vậy là sẽ không bị tiêu thụ quá nhiều đồ ăn.

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Nhiều nơi sử dụng thủ thuật tâm lý với khách hàng để họ về sớm và như vậy là không tốn quá nhiều đồ ăn. Ảnh: Red fitness

>> Xem thêm: Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất

5. Không quá tốn kém cho việc thuê nhân viên

Nếu ở những nhà hàng thông thường thì cần rất nhiều nhân viên để phục vụ khách hàng thì nhà hàng buffet lại không cần điều đó. Bởi ăn buffet cũng có nghĩa là khách hàng tự phục vụ, tự đi lấy những món ăn mà mình thích nên các nhà hàng buffet không cần quá nhiều nhân viên. Điều này đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho nhà hàng rồi.

Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Vì buffet là tự phục vụ nên nhà hàng cũng không quá tốn tiền thuê nhân viên. Ảnh: Gia đình
Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Có một số cách để bạn đi ăn buffet luôn ăn được nhiều và ngon miệng. Ảnh: Oh frorence
Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Hãy dành bụng từ trước để có thể ăn nhiều hơn. Ảnh: Pinterest
Những thủ thuật giúp nhà hàng buffet không bao giờ lỗ: Độn các món rẻ
Trước khi ăn có thể uống một chút giấm táo để kích thích vị giác. Ảnh: Pinterest
Đi ăn buffet thủ túi mang về

Mỗi kiểu ăn sẽ cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau, nếu bạn thích được phục vụ thì hãy đến những nhà hàng truyền thống có nhân viên bưng bê đến tận bàn cho mình. Nhưng nếu bạn thích kiểu thoải mái, tự do ăn những gì mình thích thì có thể đi ăn buffet. Và dù bạn có ăn nhiều đến đâu thì cũng không lo nhà hàng bị lỗ vốn đâu nhé vì họ luôn có những cách làm riêng của họ để duy trì được kiểu kinh doanh này.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cách ăn buffet vừa nhiều, vừa ngon: Uống giấm táo, dùng súp khai vị

Hiện nay rất nhiều người thích ăn buffet bởi sự tự do, thoải mái của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách ăn buffet làm sao để vừa ăn được nhiều, lại vừa cảm thấy ngon miệng. Vậy thì hãy xem những cách thức để ăn buffet được "lời" nhất.

Nếu đã định đi ăn buffet thì bạn nên chuẩn bị trước cả tuần. Trước một tuần bạn nên ăn nhiều một chút để dạ dày được dãn ra thì mới có thể ăn được nhiều. Vì ăn buffet mà mới một lúc đã no thì tiếc lắm.

Trước khi đi ăn buffet thì bạn nên uống một chút dấm táo pha loãng để kích thích vị giác. Hoặc có thể chọn những món súp nhẹ nhàng để bắt đầu bữa ăn. Như vậy bạn sẽ có cảm giác ngon miệng và muốn ăn nhiều hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top