06/20/2021 12:13

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ nhất: 100 vợ là bình thường

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Một số nơi trên thế giới được cho phép một người đàn ông có thể lấy nhiều vợ, hay còn gọi là chế độ đa thê. Nguyên nhân chủ yếu do sự chênh lệch quá nhiều về giới tính, nam quá ít so với nữ.

Nếu ở Việt Nam, luật Hôn nhân và gia đình quy định gia đình 1 vợ, 1 chồng. Thì ở nhiều nơi trên thế giới pháp luật và phong tục của họ lại cho phép đàn ông có thể lấy nhiều vợ. Vấn đề này có thể là do truyền thống của họ từ xưa đến nay cũng có thể là do sự chênh lệch về giới tính quá lớn nên đất nước của họ buộc phải có điều luật này. 

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Nếu ở nhiều nơi chỉ cho phép hôn nhân 1 vợ, 1 chồng thì ở nhiều nơi lại có quy định khác hẳn. Ảnh: Luật Việt Nam

>> Xem thêm: Người đàn ông 38 vợ và 89 con vừa qua đời: Gia đình mất đi trụ cột

1. Latvia đàn ông được phép lấy 10 vợ

Latvia là một quốc gia lâu đời ở Châu Âu nằm bên bờ biển Baltics. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp và nền văn hóa đặc sắc mà còn rất nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp cùng quy định cho phép đàn ông có thể lấy nhiều vợ. Cụ thể vào năm 2007, chính quyền đất nước này đã phải thông qua luật hôn nhân mới và cho phép một người đàn ông có thể lấy 10 người vợ. Điều này là do sự chênh lệch giới tính quá lớn ở quốc gia này, số lượng nữ cao hơn rất nhiều so với nam. Vì thế đây gần như là thiên đường với những người đàn ông ở đất nước này. Bởi họ có thể thoải mái lấy về những cô gái xinh đẹp, giỏi giang của Latvia mà không ngại ngùng bất kì điều gì.

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Phụ nữ Latvia nổi tiếng là xinh đẹp, giỏi giang nhưng do chênh lệch giới tính quá lớn nên đàn ông ở đây được lấy nhiều vợ. Ảnh: Travel in baltics

2. Malaysia đàn ông được phép lấy 4 vợ

Ít ai biết rằng ở Malaysia đàn ông có thể lấy 4 vợ và thường đó là những người theo đạo Hồi. Tuy nhiên với truyền thống của đất nước này thì người chồng phải có đủ khả năng mới lấy nhiều vợ. Vì người chồng chính là người phải lo chu toàn cho tất cả mọi người trong gia đình nhất là vợ của mình. Vậy nên nếu một người có 4 vợ thì cả 4 bà đều phải được đối xử ngang nhau, khi bà vợ thứ nhất có ô tô thì 3 người vợ còn lại cũng phải được mua ô tô. 

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Đàn ông Malaysia cũng được phép lấy 4 vợ nếu đủ điều kiện kinh tế. Ảnh: malaysia 24h

>> Xem thêm: Lạ đời: Đại gia xứ Đài ở với 4 vợ, 16 cô bồ trong căn biệt thự 300 tỷ

3. Uzbekistan đàn ông càng giàu càng nhiều vợ

Đất nước Uzbekistan có tới gần 80% dân số theo đạo Hồi. Và theo truyền thống của đạo Hồi thì người đàn ông có thể lấy nhiều vợ nhưng thực chất luật pháp nước này không cho phép làm điều đó. Vậy nên nhiều người Uzbekistan chỉ tổ chức đám cưới rồi chung sống với nhau mà không đăng kí kết hôn. Đặc biệt những người đàn ông càng giàu sẽ càng lấy nhiều vợ để thỏa mãn nhu cầu cá nhân của mình. Một số người thì tổ chức lễ cưới rình rang nhưng cũng có người tổ chức cưới trong bí mật.

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Ở Uzbekistan đàn ông càng nhiều vợ, càng giàu. Ảnh: Globaltableadventure.

4. Iran – chính phủ xác nhận rõ chế độ đa thê

Chế độ đa thê ở Iran đã được chính phủ nước này cho phép do sự chênh lệch về giới tính quá nhiều từ khi thế chiến thứ 2. Sau đó những người phụ nữ ở đây đòi quyền lợi của mình thì đã được bãi bỏ chế độ này. Nhưng từ năm 1979, dân số nước này tăng quá nhanh nên chính phủ đã lại cho phép chế độ đàn ông có thể lấy nhiều vợ. Tuy nhiên hiện tại số người có thể lấy nhiều vợ không nhiều, vì hầu hết người đàn ông ở đây chỉ có đủ khả năng nuôi 1 vợ và các con. Nếu muốn lấy nhiều vợ thì người đó phải rất giàu.

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Chính phủ Iran cũng cho phép đàn ông nước này được lấy nhiều vợ. Ảnh: Medium

>> Xem thêm: Đại gia cưới 8 vợ sống chung trong căn nhà 20 tỷ, luân phiên "phục vụ"

5. Cameroon – địa vị càng cao càng lấy nhiều vợ

Ở đất nước Cameroon, số lượng vợ của người đàn ông đại diện cho địa vị trong xã hội của họ. Vì vậy những người giàu họ cố lấy nhiều vợ để chứng tỏ cho địa vị của mình. Phía Tây Bắc của Cameroon, có một tù trưởng có 100 vợ và số con không đếm xuể. Chỉ cần phụ nữ sẵn sàng kết hôn thì người đàn ông có thể lấy bao nhiêu vợ là tùy thích. Và ở đây giấy kết hôn cũng có hai loại, một là kiểu 1 vợ, 1 chồng và hai là chế độ đa thê.

Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Đất nước Cameroon đàn ông càng quyền lực càng có nhiều vợ. Ảnh: Poker
Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Chỉ cần phụ nữ đồng ý kết hôn thì đàn ông có thể lấy vợ bao nhiêu là tùy thích. Ảnh: Poker
Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Một số nơi ở châu Phi người đàn ông cũng được lấy nhiều vợ. Ảnh: Reuters
Những nơi cho phép đàn ông cưới nhiều vợ: Càng nhiều vợ, càng giàu
Các bà vợ cùng các con và chồng sống chung với nhau. Ảnh: Reuters
Những phong tục về chuyện tình dục quái dị nhất quả đất

Nhiều nơi trên thế giới có những quy định và phong tục kì lạ nhất là chuyện kết hôn. Nếu như nhiều nơi thấy việc người đàn ông có nhiều vợ là chuyện không thể chấp nhận được thì ở một số nơi luật pháp còn cho phép điều đó. Bởi mỗi vùng, mỗi khu vực có một nền văn hóa và hoàn cảnh sống khác nhau nên nhà nước sẽ có những quy định phù hợp với người dân ở đó.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những phong tục cưới kì lạ trên thế giới: Phụ nữ được lấy nhiều chồng

Ở vùng Kaokoland, phía tây bắc đất nước Namibia, Himba là một bộ tộc đặc biệt khiến rất nhiều người tò mò. Và ở đây có nhiều phong tục kì lạ như phụ nữ sẽ không cần mặc quần áo bởi họ tự chế tạo ra hỗn hợp bôi lên người để bảo vệ da. Và người phụ nữ có thể lấy nhiều chồng, theo chế độ mẫu hệ.

Phong tục cưới ở Tây Tạng cũng đặc biệt không kém, phụ nữ phải ngủ với 20 người đàn ông thì mới dễ lấy chồng. Theo phong tục ở đây nếu lấy phụ nữ trinh trắng về nhà thì gia đình đó sẽ gặp xui xẻo. Và người phụ nữ đã qua đêm với nhiều đàn ông thì sẽ có kinh nghiệm để phục vụ chồng tốt hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Năm mới các chị đại xứ Hàn sau đây lại bị hỏi “bao giờ lấy chồng”
Scroll to top