06/01/2021 08:13

Nhân viên cụm CN Thủ Đức dương tính COVID-19, TP khẩn cấp xét nghiệm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một nhân viên của Công ty TNHH Coats Phong Phú, TP Thủ Đức đã phát hiện nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng khoanh vùng để xét nghiệm những người tiếp xúc trong công ty.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Trung tâm Y tế ở TP Thủ Đức đã xác nhận một nữ nhân viên của Công ty TNHH Coats Phong Phú, TP Thủ Đức, nhiễm COVID-19.

Được biết, nữ nhân viên này đã về Đồng Tháp, sau đó có triệu chứng của Covid-19 nên đến cơ sở y tế khám và cho kết quả dương tính với COVID-19. Nắm bắt được thông tin, vào hôm nay ngày 1/6, cơ quan chức năng của TP sẽ tiến hành lấy mẫu toàn bộ nhân viên công ty để xét nghiệm.

Nhân viên cụm CN Thủ Đức dương tính COVID-19, TP khẩn cấp xét nghiệm
Một khu vực bị khoanh vùng vì có ca nhiễm. Ảnh: Tuổi Trẻ

>>Xem thêm: Tìm người đến 24 địa điểm ở Thủ Đức, liên quan đến các ca Covid-19

Nữ nhân viên này bình thường làm việc tại Thủ Đức nhưng có đến tập huấn tại phân xưởng của Công ty TNHH Coats Phong Phú nằm trong khuôn viên Cụm công nghiệp Phong Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức). Cụm công nghiệp Phong Phú có khoảng hơn 4.000 nhân viên và người lao động, còn riêng công ty Coats Phong Phú có khoảng 1.000 nhân viên. Hiện tại Cụm công nghiệp Phong Phú không bị phong tỏa nhưng được kiểm soát phòng dịch nghiêm ngặt.

Nhân viên cụm CN Thủ Đức dương tính COVID-19, TP khẩn cấp xét nghiệm
Khu công nghiệp phong phú. Ảnh: IIP

Trước tình trạng này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch mọi địa phương phải nâng cao cảnh giác ở mức cao nhất, tuyệt đối không được có suy nghĩ "Dịch chỉ có ở các khu công nghiệp, không ở tỉnh mình", "Dịch không ở những hoạt động khác".

Nhân viên cụm CN Thủ Đức dương tính COVID-19, TP khẩn cấp xét nghiệm
Phó thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở tất cả các địa phương phải nâng cao cảnh giác ở mức cao nhất, không được có suy nghĩ dịch chỉ ở trong khu công nghiệp - Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng cũng đề nghị chống dịch tập trung vào khu công nghiệp nhưng không được quên ở ngoài cộng đồng:"Chúng ta không được quên nếu chỉ chú ý, tập trung vào khu công nghiệp thì sẽ bị sơ hở những chỗ khác. Ví dụ như ở TP.HCM, một hoạt động sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng hay hoạt động tập trung đông người nếu sơ hở thì dịch bệnh có thể lây lan ra cộng đồng nếu chúng ta không được kiểm soát ngay".

>>Xem thêm: Bạn của mẹ sang nhà chơi 30 phút, con 2 tuổi đã dương tính với Covid-19

Quận Gò Vấp tháo gỡ chốt phong tỏa Covid-19, dự thảo phương án mới

Hiện tại, TP.HCM đang có những ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 trong các khu công nghiệp. Vì thế, các công nhân, nhân viên làm việc tại các địa điểm này cần hết sức cẩn thận, phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TP HCM: PHÁT HIỆN CA NGHI MẮC COVID-19 TRONG KCN HÀNG TRĂM NGƯỜI

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin một trường hợp nghi mắc COVID-19 được phát hiện tại kho hàng thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Ca nghi nhiễm này được phát hiện qua đợt triển khai lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp (TP.HCM). Hiện tại các F1 được đưa đi cách ly tập trung, các F2 cách ly tại nơi làm việc, nếu có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính thì mới gỡ phong tỏa kho hàng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top